Đơn trình báo: Đối tượng chung nhóm với một số cán bộ an ninh Đà Lạt bị tình nghi dàn dựng bôi nhọ và đe dọa chủ cơ sở homestay…

ĐƠN TRÌNH BÁO

(V/v: Đối tượng chung nhóm với một số cán bộ an ninh thuộc Công an thành phố Đà Lạt bị tình nghi dàn dựng bôi nhọ cơ sở lưu trú của gia đình tôi và lợi dụng Công an thành phố Đà Lạt để hù dọa người nhà tôi)

Tôi tên là:  Đỗ Thị Thu Hằng

Vào ngày 17/05/2022 trên mạng xã hội facebook có nick “Người Vận Chuyển” đăng tin vô Group Homestay Villa Đà Lạt với nội dung là:

“Mọi người khi đi du lịch đà lạt hay đặt phòng ở THE ONE HOME ĐALAT  thì chú ý kẻo mất tiền oan nha mọi người

Bà: đỗ thị thu hằng

Kinh doanh cơ sở lưu trú the one home tại 23 an dương vương, phường 2, đà lạt

Khi mình đặt phòng và cọc tiền trước cho bà thì đến lúc nhận phòng bà này lật lọng kêu ko nhận được tiền và có thái độ rất hung hăng. Cả năm trời mình mới có cơ hội đi du lịch đà lạt mà gặp phải cảnh này không còn tâm trạng nào du lịch nữa. Mình viết lên đây mong mọi người cảnh giác không bị mất tiền oan khi du lịch đà lạt.”

Bài viết của nick không rõ danh tính Người Vận Chuyển vu khống bà Hằng và phá hoại công việc kinh doanh của bà bị lật tẩy trên diễn đàn cộng đồng homestay ở Đà Lạt

Cơ sở lưu trú The One Home tại địa chỉ 23 An Dương Vương, phường 2, Đà Lạt là của gia đình tôi, tôi tên là Đỗ Thị Thu Hằng, nick Facebook của tôi là “Hằng Vsp”.

Một số người dùng Facebook trong group Homestay Villa Đà Lạt  đã bình luận đề nghị nick “Người Vận Chuyển” cung cấp thông tin đã đặt cọc cho tôi, nhưng đối tượng này không thể cung cấp được.

Tiếp sau đó, lúc 07 giờ 37 phút sáng ngày 18/5/2022, số điện thoại 0918092798 đã gọi nhỡ cho chồng tôi, sau đó chồng tôi đã gọi lại, đây là một người đàn ông tự xưng tên là Thơ, gọi cho chồng tôi với mục đích là mời chồng tôi lên trụ sở Công an thành phố Đà Lạt làm việc với lý do là làm rõ sự việc về thông tin chủ tài khoản Facebook “Người Vận Chuyển” đăng tải thông tin như trên để tránh việc đó gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của thành phố du lịch Đà Lạt.

Tuy nhiên chồng tôi đã thẳng thừng từ chối vì hoàn toàn không có việc cơ sở lưu trú của gia đình tôi giống như những gì đối tượng chủ tài khoản facebook “Người Vận Chuyển” đã đặt điều, vu khống. Đối tượng Thơ này có ý đồ lợi dụng Công an thành phố Đà Lạt để hù dọa người thân gia đình tôi.

Trước đó, vào ngày 14/5/2022, tại quảng trường Lâm Viên, tên côn đồ trước đó đã từng cưỡng đoạt tài sản của chúng tôi (kèm đơn tố cáo), đã đe doạ tôi rằng: “Riêng mày, tao biết nhà mày rồi, mày cẩn thận, tao chỉ nói mày vậy thôi”, các bạn của tôi hỏi hắn ta dọa phải không thì hắn ta tiếp tục: “tao không doạ, tao nói thiệt luôn”. Tên côn đồ này là đồng bọn của nhóm cán bộ an ninh Nhân, Trường, Bằng, Hiệp vốn đã bị chúng tôi gửi nhiều đơn thư tố cáo (đính kèm đơn tố cáo các đối tượng này).

Tôi trình bày thêm rằng, từ ngày 8/4 đến nay khi chúng tôi ra quảng trường Lâm Viên để tập luyện môn khí công Pháp Luân Công rèn luyện sức khỏe thì một số cán bộ an ninh của Công an thành phố Đà Lạt gồm Nhân, Trường, Bằng, Hiệp và đồng bọn ngày nào cũng ra nơi chúng tôi tập luyện mà tấn công chúng tôi, cố ý đá bóng vào người, lôi kéo thô bạo, cướp giật các tấm lót để ngăn không cho ngồi thiền, chửi bới, vu khống trắng trợn bằng những từ ngữ thô tục, thái độ hung hăng hống hách không coi dân ra gì, trấn áp bạo lực đối với cả trẻ em và thậm chí dùng bình xịt hơi cay mà ra tay đối với chúng tôi…

Do đó, tôi nghi ngờ rằng chính đối tượng trong nhóm cán bộ An ninh của Công an thành phố Đà Lạt nói trên đã dàn dựng vụ The One Home rồi nhân danh công an Đà Lạt gọi chồng tôi, mục đích dụ chồng tôi lên Công an thành phố để đe doạ uy hiếp, dụ dỗ, tác động qua đó khiến chồng tôi hiểu sai hay sợ hãi mà gây áp lực để cản trở tôi ra quảng trường tập Pháp Luân Công. Và cũng vì vậy, tôi nghi ngờ các đối tượng Nhân, Trường, Bằng, Hiệp và đồng bọn đã lợi dụng chức vụ của mình là công an Đà Lạt để chống lưng cho đối tượng tự nhận tên Thơ mới dám mời chồng tôi lên công an thành phố Đà Lạt. Vụ việc lần này nhắm vào người tập Pháp Luân Công như tôi khiến cho mối nghi ngờ được gia tăng về sự hiện diện của mật vụ Phòng 6-10 tại Đà Lạt vẫn ẩn núp trong bóng tối chực chờ hãm hại người tập Pháp Luân Công như tôi.

Qua Đơn trình báo này, tôi đề nghị quý cơ quan điều tra, làm rõ và có biện pháp ngăn chặn các hành vi bôi nhọ thanh danh, làm mất uy tín cơ sở làm ăn của gia đình chúng tôi, tấn công vào tài chính, hãm hại người tập Pháp Luân Công, có dấu hiệu lợi dụng Công an Đà Lạt để uy hiếp người nhà của người tập Pháp Luân Công. Những thủ đoạn này giống với các thủ đoạn mà Đảng Cộng sản Trung Quốc đàn áp người tập Pháp Luân Công trong suốt 20 năm qua. Trong khi Nhà nước Việt Nam không hề có chính sách chống lại Pháp Luân Công cũng như không chịu sức ép của Trung Quốc mà đàn áp Pháp Luân Công, trái lại Nhà nước ta luôn tôn trọng và bảo vệ các hoạt động rèn luyện sức khỏe của người dân bao gồm việc tập Pháp Luân Công.

Tôi đính kèm theo Đơn trình báo này ảnh nhận diện của đối tượng bị tình nghi là kẻ đứng sau vụ dàn dựng bôi nhọ cơ sở làm ăn của gia đình tôi, đồng thời đính kèm Đơn tố cáo chính hắn ta đã cưỡng đoạt tài sản của tôi và một số đơn tố cáo những cán bộ an ninh thuộc Công an thành phố Đà Lạt gồm Nhân, Trường, Bằng, Hiệp và đồng bọn đã hãm hại tôi và những người bạn già trong suốt thời gian qua khi chúng tôi tập Pháp Luân Công rèn luyện sức khỏe tại quảng trường Lâm Viên, Đà Lạt.

Trân trọng kính chào và cám ơn!

Người trình báo

Đỗ Thị Thu Hằng

Hồ sơ đính kèm

  1. Ảnh nhận diện đối tượng bị tình nghi là kẻ đứng sau vụ dàn dựng bôi nhọ cơ sở làm ăn của gia đình tôi và gọi điện thoại hù dọa chồng tôi
  2. Đơn tố cáo đối tượng bị tình nghi nói trên và cán bộ an ninh thuộc Công an thành phố Đà Lạt gồm Nhân, Trường, Bằng, Hiệp và đồng bọn đã hãm hại tôi và những người bạn già trong suốt thời gian qua khi chúng tôi tập Pháp Luân Công rèn luyện sức khỏe tại quảng trường Lâm Viên, Đà Lạt.
Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s