Người già và trẻ em tập Pháp Luân Công ở Đà Lạt bị tấn công

Một gia đình ở Đà Lạt bị những người được nhận diện là cán bộ an ninh địa phương mặc thường phục tấn công khi đang luyện tập thiền định Pháp Luân Công ở công viên. Hành vi bạo lực này làm dấy lên mối quan ngại về hoạt động giật dây của tổ chức bí ẩn phục vụ Đảng Cộng sản Trung Quốc thông qua chính những cơ quan sinh ra để duy trì trật tự an ninh ở Đà Lạt. Không chỉ tấn công người lớn tuổi, những kẻ côn đồ “quen mặt” này này còn hành hung cháu bé vị thành niên, gây phẫn nộ trong dư luận.

Blog Thiên Hà đăng tải câu chuyện của nạn nhân, cô Trần Thị Sen – cũng là người đã lên tiếng nói rõ sự thật với chính quyền Đà Lạt về hiện trạng này.

Tôi là người dân ở Đà Lạt, hàng ngày hai vợ chồng già chúng tôi ra quảng trường Lâm Viên tập Pháp Luân Công rèn luyện sức khoẻ với bạn bè. Hôm đó khoảng 6 giờ sáng ngày 02/05/2022, hai vợ chồng chúng tôi cùng đứa con gái của mình ra quảng trường tập với những người bạn già. Hôm đó chúng tôi đang tập bài thiền định của Pháp Luân Công thì bị một nhóm côn đồ tấn công bạo lực bằng cách đá bóng vào người chúng tôi. Đứa con gái tôi đang thiền định thì bị nhóm côn đồ là những thanh niên lực lưỡng tấn công bạo lực, cháu là bé gái trong độ tuổi vị thành niên, mới 14 tuổi. Một người dân bức xúc lên tiếng thì chúng bộc lộ bản chất hung hăng, hống hách xem thường luật pháp khi sử dụng bạo lực để bóp nghẹt tiếng nói của người dân. Chúng hống hách, ngang ngược chửi bới, văng tục, đe doạ người dân khiến họ không dám đứng ra bảo vệ chúng tôi.

Trong số nhóm côn cồ tôi có biết một đối tượng tên là Trường, một đối tượng tên là Nhân, hai đối tượng này theo tôi biết hiện là cán bộ công an an ninh thuộc Đội an ninh Công an Thành phố Đà Lạt. Ngoài ra còn có đồng bọn của Trường và Nhân tham gia tấn công, khủng bố tinh thần con gái tôi. Vụ việc xảy ra giữa thanh thiên bạch nhật trước mặt khách du lịch, có một tên còn xịt hơi cay gây ảnh hưởng du khách.

Chân dung kẻ xịt hơi cay tấn công người dân tập Pháp Luân Công ở Đà Lạt và du khách xung quanhngăn cản người khác lên tiếng bảo vệ nạn nhân – ảnh chụp tại quảng trường Lâm Viên, sáng 02/05/2022

Tôi nghi ngờ hai đối tượng này cùng đồng bọn đã bị mật vụ của phòng 610 Trung Quốc mua chuộc để tấn công người tập Pháp Luân Công như chúng tôi ở Đà Lạt, vì trên thế giới chỉ có Trung Quốc mới bức hại những người tập luyện Pháp Luân Công. Tôi tin rằng đây chỉ là hành động riêng của các cá nhân này chứ không phải nhiệm vụ do Công an Thành phố Đà Lạt giao cho, bởi Nhà nước Việt Nam không có chính sách chống lại Pháp Luân Công và tôn trọng các hoạt động rèn luyện sức khoẻ của người dân, mà Pháp Luân Công cũng là một môn khí công rèn luyện sức khoẻ.

Những người tập luyện thiền định hôm đó toàn là người già, phụ nữ lớn tuổi và trẻ vị thành niên vốn là những người không có khả năng tự vệ trước sự hung hăng của nhóm côn đồ. Việc những người già, phụ nữa và trẻ vị thành niên bị tấn công thô bạo giữa ban ngày ban mặt nơi công cộng đã gióng lên một hồi chuông báo động về tính hung hăng, manh động coi Trời bằng vung và tác oai tác quái của nhóm côn đồ, đáng nói hơn là trong số bọn chúng có hai người hiện là cán bộ an ninh mà lẽ ra phải bảo vệ cho những người dân yếu thế như chúng tôi nhưng trái lại chúng tấn công thô bạo đối với chúng tôi. Điều duy nhất để giải thích cho động cơ của chúng chỉ có thể là vì lợi ích bản thân mà chấp nhận bán mình cho mật vụ Trung Quốc tấn công đồng bào mình, trên chính quê hương mình – Việt Nam. Đây là Đà Lạt của Việt Nam chứ không phải là một tỉnh của Trung Quốc mà những người dân chỉ vì tập luyện Pháp Luân Công rèn luyện sức khoẻ mà bị tấn công, khủng bố tinh thần.

P/s: Đây không phải là lần đầu chúng tôi bị nhóm côn đồ tấn công khi tập Pháp Luân Công, chúng tôi đã nhiều lần trình báo công an phường nhưng không được bảo vệ.

Chia sẻ từ FB Trần Thị Sen

Hình ảnh các đối tượng đe dọa, tấn công khủng bố người tập luyện Pháp Luân Công tại Đà Lạt

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s