Xin CẨN TRỌNG: “Hạng mục” phần mềm gọi điện sang Trung Quốc khuyên tam thoái

Ngày 11 tháng 9 năm 2015

Theo tôi được biết, hiện nay ở Việt Nam chuẩn bị có kế hoạch chạy phần mềm gọi điện về Trung Quốc để giúp người dân Trung Quốc làm tam thoái. Server chủ nằm ở nước ngoài, sẽ có server ảo hoặc vật lý đặt tại Việt Nam và phần mềm cài đặt. Người Việt Nam thực hiện “trông” phần mềm và đóng phí gọi điện dù không trực tiếp gọi điện. Nói là phát đi thông điệp giảng chân tướng nhưng phía Việt Nam sẽ không rõ cái gì thực sự được phát đi, vì chỉ là trông phần mềm, không nghe, không thấy. Hạng mục này hứa hẹn cứu được nhiều người Trung Quốc, uy đức lớn nên rất nhiều người muốn tham gia. Vì hạng mục này có nhiều điều mơ hồ và ẩn chứa nhiều nguy cơ. Nên trước khi tham gia, KÍNH MONG MỌI NGƯỜI MINH BẠCH NHỮNG VẤN ĐỀ DƯỚI ĐÂY:

1) VỀ LUẬT: “Hình thức” gọi điện, chạy phần mềm này, cùng server sẽ được lắp đặt có vi phạm điều luật nào thuộc lĩnh vực truyền thông-thông tin không? Có phải xin phép không? Mọi người chắc không quên vụ việc của 2 người từng đi tù vì “hình thức” phát sóng vào Trung Quốc và hoạt động có tổ chức. Hạng mục này sở hữu thiết bị máy móc, có tài chính, ngân quỹ, nhóm họp, phân công lao động, sẽ có thể đông người tham gia… Các bạn rất có thể bị quy vào điều khoản “hoạt động có tổ chức” như 2 người trước đây, nếu vậy hậu quả là không lường được, rất nhiều người có thể bị liên đới. Xin hãy tham vấn các luật sư cẩn thận. Chú ý: có thể vi phạm KHOẢN 2a, ĐIỀU 226 BỘ LUẬT HÌNH SỰ và một số điều luật khác nếu liên quan.

(Điều 226. Tội đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin trên mạng máy tính, MẠNG VIỄN THÔNG, mạng Internet

  1. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 2 đến 7 năm:
    a) Có TỔ CHỨC;…
    )

2) VỀ TÀI CHÍNH VÀ TÍNH XÁC THỰC: Có thể kiểm chứng giao dịch tài chính, chi phí viễn thông không? Có hóa đơn chứng từ hay cái gì đảm bảo? Các bạn cần có đầy đủ thông tin về chủ hạng mục (trong và ngoài nước) và “máy chủ” kia. Liệu có thật sự làm tam thoái thành công hay phầm mềm chỉ đang chạy một chương trình lập trình sẵn, và hoàn toàn không gọi cho ai cả? Tại sao cần học viên Việt Nam chạy phần mềm mà không thực hiện toàn bộ tại nước ngoài? Phải thận trọng vì chúng ta có thể BỊ LỪA ĐẢO, TIỀN MẤT TẬT MANG.

3) VỀ BẢO MẬT: Dùng lý do bảo mật cho hạng mục này là vì sợ ai đó can nhiễu, sẽ mắc tội thì cũng không thuyết phục. Nếu “gọi điện, sử dụng phần mềm” như thế này là việc chân chính, không vi phạm pháp luật thì hãy đường đường chính chính. Khi có can nhiễu đã có pháp luật bảo vệ (trường hợp chắc chắn các bạn không vi phạm gì), đồng thời vạch trần mật vụ và tranh thủ giảng chân tướng; sẽ không ai có thể động vào. Liệu “bảo mật” có phải là một cái bẫy cho những việc làm khác? Hãy chú ý KẺO MẮC BẪY TINH VI CỦA ĐẶC VỤ.

Chúng ta cứu người nhưng cần tuyệt đối tuân thủ pháp luật. Nếu nóng vội, không tỉnh táo ta rất dễ bị mắc. Đặc biệt là vấn đề truyền thông-thông tin vốn không được nhiều học viên nắm rõ. Một hạng mục tốt ai cũng muốn nhưng nếu có sơ hở và bị dùi thì sẽ là tổn thất rất khó vãn hồi, nhất là trong khi tiến trình Chính Pháp đã đến cuối của giai đoạn cuối. Có nhiều hạng mục có thể làm nhưng tất cả phải tuân thủ pháp luật Việt Nam.

Vậy nên, MONG CÁC BẠN CẨN TRỌNG KHI THAM GIA CÁC HẠNG MỤC!

Trích kinh văn “Giảng Pháp và giải Pháp tại Pháp hội ở trung tâm thành thị New York 2003” có đoạn:

“Con đường của chư vị — tôi nghĩ rằng mọi người đều đã [nhận] thấy rồi — thực ra rất hẹp. Hễ chư vị bước chệch ra một chút, thì chư vị không còn phù hợp với tiêu chuẩn đệ tử Đại Pháp nữa. Chúng ta chỉ có thể đi một con đường hết sức [ngay] chính, chệch ra một chút là không được, là vì đây là lịch sử yêu cầu, là điều mà các sinh mệnh của chúng sinh trong vũ trụ tương lai yêu cầu. Vũ trụ tương lai không thể vì mọi người vẫn còn hữu lậu trong Chính Pháp mà rồi xuất hiện thiên sai này khác; do đó khi bản thân [chư vị] chứng thực Pháp thì việc mọi người bước thật tốt từng bước một là điều vô cùng trọng yếu. Thoáng nhìn thấy như bình thường. Trên con đường chư vị đi khi chứng thực Pháp cũng như giai đoạn thời kỳ chư vị gây dựng uy đức của mình, [chư vị] đừng để lưu lại bất kể chút dơ bẩn hay ân hận nào hết; nó vĩnh viễn không thể lau sạch được đâu.”

Trích “Thế nào là đệ tử Đại Pháp”:

“Đệ tử Đại Pháp trong vũ trụ muốn cứu độ chúng sinh, cần phải ở hoàn cảnh xã hội phức tạp tối hậu này mà cứu độ chúng sinh, mọi người thử nghĩ khó bao nhiêu? Chư vị nếu nhìn thấy, nếu mà thật sự nhìn thấy, thì quá đáng sợ. Tuy nhiên, chỉ cần chiểu theo Đại Pháp, chiểu theo điều Sư phụ bảo chư vị, chư vị có con đường đi của chư vị, không ai động đến được. Nhưng con đường ấy rất hẹp, hẹp đến mức chư vị phải đi một cách chính phi thường thì mới được, mới có thể cứu người. Chư vị đi một cách chính phi thường, thì chư vị mới không xuất hiện vấn đề.”

Trích Đại Viên Mãn Pháp, Phụ lục IV: Người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp cần biết:

2. Hễ là người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, thì phải nghiêm khắc tuân thủ pháp luật quốc gia của mình; hễ ai có hành vi vi phạm chính sách pháp luật quốc gia, thì đều là điều không được dung nạp trong công đức của Pháp Luân Đại Pháp. [Hành vi] vi phạm cũng như hết thảy những hậu quả đều là do đương sự tự chịu trách nhiệm.”

HỢP THẬP!

(Bài viết được chia sẻ bởi Trung Việt, thời điểm vào năm 2015 các điều luật được trích dẫn có thể đã được sửa đổi trong thời gian hiện tại).

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s