Đơn tố cáo: Đối tượng là cán bộ an ninh thuộc lực lượng Công an thành phố Đà Lạt và đồng bọn vu khống người dân để hợp thức hóa bạo lực…

Đà Lạt, ngày 15 tháng 5 năm 2022 

ĐƠN TỐ CÁO

(V/v: Đối tượng tên Nhân là cán bộ an ninh thuộc lực lượng Công an thành phố Đà Lạt và đồng bọn là nam thanh niên (kèm ảnh nhận dạng) vu khống tôi phá hoại gia đình người khác)

Người bị tố cáo

Đối tượng tên Nhân là cán bộ an ninh thuộc lực lượng Công an thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng và đối tượng nam thanh niên (có đính kèm ảnh nhận dạng)

Hành vi bị tố cáo: Vu khống tôi phá hoại gia đình người khác

Người tố cáo:

Họ và tên: Nguyễn Thị Ngọc Ánh

Người làm chứng:

  1. Họ và tên: Đỗ Thị Thu Hằng
  2. Họ và tên: Trần Thị Sen

Nội dung sự việc

Vào khoảng 7 giờ 00 phút ngày 10 tháng 5 năm 2022,  chúng tôi gồm: Đỗ Thị Thu Hằng, Trần Thị Sen, Nguyễn Mạnh Chúc, Nguyễn Thị Ngọc Ánh ra quảng trường Lâm Viên, Đà Lạt tập môn khí công Pháp Luân Công rèn luyện sức khỏe ( hôm đó còn có mặt của chị Thủy, chị Hương, chị Đào, chị Soa) thì bị nhóm côn đồ liên tục tấn công chúng tôi từ ngày 08/4/2022 cho đến ngày 10 tháng 5 năm 2022 tiếp tục ra gây hấn phá đám, chửi bới, bôi nhọ vu khống mặc dù chúng tôi đã làm đơn thư tố cáo nhiều lần.

Nhân và nhóm đối tượng này liên tục có các hành vi côn đồ, bao gồm: Cố ý gây thương tích, tấn công bạo lực trẻ em, sử dụng trái phép bình xịt hơi cay, gây rối trật tự công cộng vào nhiều ngày liên tiếp và chưa có dấu hiệu dừng lại, thậm chí ngay cả khi đã bị chúng tôi tố cáo nhiều lần. Ngay chiều trước hôm xảy ra sự việc, cả buổi sáng và buổi chiều ngày 09/5/2022, chúng tôi đã đến Cơ quan Công an thành phố Đà Lạt gặp trực tiếp ông Thái – Đội trưởng Đội an ninh và là người quản lý trực tiếp của các đối tượng này để nộp đơn trình báo các vụ việc xảy ra ngày 07,08 và 09/5/2022; gửi đơn yêu cầu về việc cung cấp danh tính của các đối tượng Nhân, Trường, Bằng, Hiệp để bổ sung thông tin đơn thư, đồng thời yêu cầu ông Thái can thiệp, kỷ luật cấp dưới của mình vì những hành vi trái pháp luật tôi đã liệt kê ở trên. Ông Thái nói rằng bản thân không có thẩm quyền và hứa với chúng tôi rằng sẽ báo cáo lãnh đạo giải quyết. Trong khi đưa hình chụp nhóm đối tượng Nhân, Trường, Bằng Hiệp và đồng bọn chúng tôi đã khẳng định trước mặt ông Thái họ là cán bộ công an Thành phố Đà Lạt, vì chúng tôi đã từng tận mắt thấy họ mặc sắc phục công an.

Chúng tôi không thể ngờ rằng, không những sự việc không được giải quyết mà ngay sáng hôm sau, những tên này – cấp dưới của ông Thái, những “cán bộ an ninh nhân dân” vẫn tiếp tục ngang nhiên ra Quảng trường Lâm Viên tấn công, chửi bới, lăng mạ, vu khống chúng tôi. Nổi cộm là đối tượng Nhân và đối tượng nam thanh niên đã nhiều lần vu khống tôi phá hoại gia đình người khác.

Sáng ngày 14/5/2022, các đối tượng là cán bộ an ninh Công an thành phố Đà Lạt gồm Nguyễn Hữu Bằng, Hiệp và tên đồng bọn là nam thanh niên nói trên (ảnh đính kèm) tiếp tục ra quấy phá việc chúng tôi tập thiền định Pháp Luân Công. Trong đó, đối tượng nam thanh niên lại tiếp tục vu khống tôi giựt chồng người khác, thậm chí hắn ta còn ngang ngược vu khống tôi phá hoại gia đình hắn ta. Khi tôi gặng hỏi bằng chứng thì lại im thin thít và không nói được lời nào.

Xin lưu ý, tôi là một người phụ nữ, việc đối tượng Nhân và đồng bọn ngang nhiên nhiều lần vu khống tôi phá hoại gia đình người khác, giựt chồng người khác tại nơi công cộng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm của một người phụ nữ như tôi. Qua đó cho thấy hành động vu khống của Nhân và đồng bọn đã bộc lộ rõ ý đồ nhằm khiến cho công chúng nghĩ rằng việc chúng tấn công bạo lực đối với chúng tôi là một vụ đánh ghen và tôi sẽ bị vu oan là người phá hoại cuộc sống hôn nhân của gia đình người khác. Từ đó sẽ khiến cho công chúng quay lưng lại trước vấn nạn bạo lực và những người yếu thế như chúng tôi sẽ bị cô lập, khi đó bọn chúng sẽ dễ dàng ra tay hãm hại chúng tôi mà không vấp phải sự phản đối của dư luận. Sự hèn hạ đã gia tăng khi mà Nhân và đồng bọn bất lực trong việc lay động sự kiên định của chúng tôi trước bạo lực, thì nay chúng lại giở thủ đoạn hèn hạ hơn là vu khống nhằm biến tôi trở thành tâm điểm của sự chỉ trích từ dư luận và trở thành đối tượng bị đàm tiếu, phê phán vì cái cớ mà chúng dựng lên đó là tôi phá hoại gia đình người khác. Đây là một thủ đoạn biến nạn nhân thành thủ phạm thường thấy trong cuộc bức hại nhắm vào người học Pháp Luân Công tại Trung Quốc và bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Xét theo các quy định của pháp luật thì Tại Điều 156, Bộ Luật hình sự năm 2015 quy định:

“Điều 156. Tội vu khống

1. Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm:

a) Bịa đặt hoặc loan truyền những điều biết rõ là sai sự thật nhằm xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác;

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 03 năm:

a) Có tổ chức;

Nhân và đối tượng nam thanh niên đồng bọn không những công khai tổ chức vu khống tôi mà còn cùng cả một đám đông thực hiện nhiều hành vi sai trái như tôi đã liệt kê ở trên. Hành vi này của Nhân và đồng bọn là có chuẩn bị, có tổ chức, thậm chí tôi còn nghi ngờ rằng còn có đối tượng khác thao túng, bao che và chỉ đạo đằng sau thì chúng mới dám ngang nhiên, hống hách như thế. Bằng chứng là mới chiều ngày 09/5/2022, tôi đã trình báo các vụ việc bị Nhân và đồng bọn tấn công, khủng bố tinh thần với ông Thái – Đội trưởng Đội an ninh – là cấp trên trực tiếp của Nhân và đồng bọn hãm hại chúng tôi, thì sáng sớm hôm sau các đối tượng này vẫn ngang nhiên, coi Trời bằng vung, thách thức luật pháp mà tiếp tục tấn công bạo lực và lần này còn leo thang khi táo bạo hơn là vu khống xúc phạm danh dự nghiêm trọng đối với phụ nữ ngay tại nơi công cộng có đông người qua lại. Hành vi trên của Nhân và nam thanh niên đồng bọn đáng bị nghiêm trị và cần phải chấm dứt.

Hành vi vu khống vi phạm pháp luật của Nhân và đồng bọn như trên là có dấu hiệu được bao che, ngày càng nghiêm trọng, leo thang và dẫn đến dư luận xấu trong cộng đồng dân chúng. Đây thực chất là một màn kịch bịa đặt của Nhân và đồng bọn mặc dù biết rõ là điều sai sự thật nhằm xúc phạm danh dự nhân phẩm của tôi, gây sức ép để buộc tôi phải từ bỏ việc tập luyện Pháp Luân Công tại Quảng trường Lâm Viên theo ý chúng.

Nghiêm trọng hơn, hành vi này xảy ra nhiều lần và có tổ chức, nên cần phải bị xử lý nghiêm theo quy định tại Khoản 2 Điều 156 Bộ luật Hình sự như đã trích dẫn ở trên.

Chúng tôi kính đề nghị các cơ quan có thẩm quyền, các cơ quan hữu quan vào cuộc điều tra làm rõ và xử lý hình sự một cách nghiêm minh Nhân và đồng phạm như tôi đã phân tích ở trên theo quy định pháp luật, đồng thời có tiếng nói công bằng cho những người dân thấp cổ bé họng như chúng tôi, trả lại cho chúng tôi một môi trường yên bình được tự do tập luyện tại quảng Trường Lâm Viên, Đà Lạt cũng như trả lại cho khách du lịch một hình ảnh đẹp từ cảnh đến người khi họ đến thăm Đà Lạt. Chúng tôi xin thông báo, hàng ngày vào mỗi buổi sáng từ 6 giờ 30 – 7 giờ 30 chúng tôi tập Pháp Luân Công tại quảng trường Lâm Viên, Đà Lạt, chúng tôi yêu cầu cơ quan công an phường 10 cử lực lượng ra bảo vệ an ninh trật, bảo vệ người dân chúng tôi bị tấn công bạo lực, khủng bố tinh thần; đồng thời chúng tôi cũng yêu cầu ông Trưởng Công an thành phố Đà Lạt khẩn cấp ngăn chặn hành vi côn đồ của một số cán bộ an ninh Nhân, Trường, Bằng, Hiệp và đồng bọn ngang nhiên thách thức sự nghiêm minh của luật pháp, tiếp tay cho Trung Quốc hãm hại người tập Pháp Luân Công trên chính địa bàn do ông quản lý, ngoài ra chúng tôi cũng yêu cầu ông cử lực lượng ngăn chặn hành vi phạm pháp của cấp dưới. Đến thời điểm hiện nay, đã ròng rã suốt hơn 1 tháng qua, các cán bộ an ninh Nhân, Trường, Bằng, Hiệp là cấp dưới của ông và một số đối tượng đồng bọn của họ đã liên tục thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật và không một lần nào chúng tôi không trình báo tố giác tội phạm tại cơ quan công an, sau đó còn liên tiếp gửi hàng loạt đơn thư tố cáo kèm theo bằng chứng, tuy nhiên các nhân viên cấp dưới của ông vẫn hung hăng vô độ, chà đạp luật pháp hết lần này đến lần khác thách thức pháp luật mà không hề bị trừng trị, kỷ luật. Đây là một hồi chuông báo động về thói hống hách của các cán bộ an ninh này, và tình hình an ninh trật tự tại Đà Lạt dưới sự quản lý của ông không được đảm bảo, điều đáng nói thủ phạm lại chính là cấp dưới của ông. Nếu tình trạng này vẫn tiếp tục tái diễn thì buộc lòng chúng tôi phải xem xét sự im lặng của ông là hành vi hao che, dung túng cấp dưới tiếp tay cho các hành động bạo lực, khủng bố tinh thần nhắm vào hãm hại người tập Pháp Luân Công mà chúng tôi vốn luôn nghi ngờ các hoạt động chống lại Pháp Luân Công này là có sự mua chuộc và thao túng của gián điệp Trung Quốc.

Chúng tôi gửi kèm ảnh nhận diện đối tượng Nhân và đồng bọn thông qua đường dẫn liên kết (đường link) cuối đơn, vui lòng truy cập để xem chi tiết.

Chúng tôi chờ phúc đáp và xin chân thành cảm ơn.

Trân trọng!

Người tố cáo

Nguyễn Thị Ngọc Ánh


Ảnh nhận diện Nhân và đồng bọn vu khống tôibit.ly/kevukhong-01

Chia sẻ từ BLOG – Thiên Hà

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s