Suy nghĩ của tôi trước việc xảy ra ở miền Trung

Ngày 1 tháng 11 năm 2020 

Việt Nam mỗi năm vào thời gian tháng 9 – tháng 10, cả nước lại cùng hướng về miền Trung đang đối phó với bão lũ. Năm nay, miền Trung đặc biệt có lũ cao bất thường và bão lớn, những thiên tượng khiến cho tôi có nhiều suy nghĩ khi liên hệ đến hình thế của Chính Pháp. Trong vài năm gần đây và đặc biệt là năm nay 2020, chính quyền một số tỉnh thành miền Trung có cách hiểu sai lạc về Pháp Luân Công, dẫn đến việc hành xử ngang ngược, sách nhiễu học viên, tôi được biết có nhiều trường hợp học viên ở địa phương đã chịu sự hãm hại cố ý và sự bôi nhọ do các kênh truyền thông bỉ ổi dàn dựng. 

Tôi viết ra bài chia sẻ này chia sẻ về một số điểm nhìn của tôi khi chứng kiến một vài vụ việc sách nhiễu cụ thể và quá trình các học viên miền Trung từng ngày bước ra, sau cùng cũng là nhằm nhắc nhở chính mình và khích lệ các bạn đồng tu khác cùng nhau tận dụng những cơ hội cuối cùng để có thể thực thi hiệu quả hơn nữa việc thứ ba mà học viên cần phải làm, nhất là trong bối cảnh thiên tai bất thường gây tổn thất nghiêm trọng cho cho chúng sinh như hiện nay.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công tập thể tại Baekbeom Plaza ở Seoul, Hàn Quốc, vào hôm 13 tháng 10 năm 2018 trong sự kiện diễu hành của học viên Pháp Luân Công đến từ hơn 10 quốc gia và khu vực ở Châu Á. Diễu hành là một trong chuỗi sự kiện diễn ra nhân dịp Hội Giao lưu Tâm đắc Thể hội Tu luyện Châu Á 2018 (Pháp hội Châu Á).

Khi tà ác sợ hãi sẽ viện đến “Khổ nhục kế”

Ở thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, một học viên nữ lớn tuổi vì cho tặng tài liệu giới thiệu Pháp Luân Công ở địa phương mà bị công an cưỡng chế đưa về đồn. Sau đó, người công an này còn có những hành vi thô bạo, tự ý lục soát và chiếm giữ đồ dùng cá nhân của bà. Vì không hiểu về Pháp Luân Công và bị đầu độc bởi Đảng Cộng Sản Trung Quốc, họ đối xử với học viên này như một tội phạm, bắt học viên này phải khai báo thông tin cá nhân, cấm đoán việc bà tu luyện và giới thiệu Pháp Luân Công dù không hề có căn cứ pháp lý. Khi bà phản bác lại những luận điểm bôi nhọ và ngăn cấm bậy bạ của công an thì họ đuối lý và chuyển sang đe dọa. Viên đội trưởng đội an ninh nói sẽ giam giữ nữ học viên này 9 ngày. Nhưng, do bà vẫn chưa e sợ hay từ bỏ, họ dọa tiếp sẽ đấu tố bà ở nơi làm việc của người thân, rằng sẽ bôi nhọ vì bà học Pháp Luân Công để gây mất uy tín cho con cái của bà và gây ảnh hưởng đến công việc của họ. 

Có lẽ, trước áp lực từ nỗi sợ hãi và lo lắng cho người thân nên người học viên này đã buông xuôi và hợp tác với đại diện chính quyền làm việc với bà ngày hôm đó để ký xác nhận các biên bản phạt, trong đó coi các tài liệu giới thiệu Đại Pháp là tang vật và bản thân bà bị coi là đang làm việc phi pháp khi cho tặng tài liệu giới thiệu về Pháp Luân Công. 

Ngay sau đó, người học viên nữ này đã bị bôi nhọ trên mặt báo, truyền thông dơ bẩn đã lợi dụng vụ việc công an bắt giữ và phạt bà để đưa tin lấy cớ bôi nhọ Pháp Luân Công. Thậm chí chính quyền địa phương còn coi đây là vụ việc điển hình để đẩy mạnh bắt bớ các trường hợp tương tự và tường thuật sai sự thật, đầu độc người dân theo luận điệu xuyên tạc của Trung Cộng.

Người nữ học viên nhận ra sơ hở trước đó là sự buông xuôi và nỗi sợ hãi của bà trước việc phải bước ra giảng chân tướng cho người thân và chính quyền địa phương, nên tà ác đã lợi dụng dẫn dụ công an xử phạt bà tiền và thừa cơ bôi nhọ Pháp Luân Công. Học viên này liền viết đơn khiếu nại các quyết định phạt, chỉ sau 7 ngày lập tức có những mật vụ không rõ tên tuổi tự xưng là cán bộ ngành an ninh đến để thuyết phục bà rút đơn khiếu nại. 

Lúc  này, tôi nhận ra rằng trên bề mặt là những người từng làm việc thất đức đang lo lắng rằng việc làm sai trái của họ bị phơi bày, nhưng ẩn chứa bên trong, cá nhân các cán bộ địa phương này vẫn chưa thể lựa chọn nên hành xử cụ thể ra sao và có lẽ học viên cần tiếp tục giảng chân tướng để họ hiểu và từ đó có thái độ phù hợp. Lúc này đây họ chủ yếu e sợ mình bị bại lộ thân phận, muốn tiếp tục hành vi dối trên lừa dưới chứ không muốn triệt để thừa nhận sai sót và từ bỏ hành động độc ác. Bản thân họ có thể cũng chỉ là một con rối bị Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) giật dây và khi họ bị tố cáo thì cũng đồng nghĩa với việc là “kẻ thủ ác thực sự” đằng sau họ cũng sẽ bại lộ chân tướng. Tà ác đang run sợ khi bị phơi bày nên đã diễn hóa ra một người tự xưng là cán bộ chính quyền đến để thuyết phục bà dưới vỏ bọc mĩ miều là “ban ơn”, tỏ ra tử tế mà ru ngủ vị học viên kia rằng bà nên rút bỏ khiếu nại với lý do “lo lắng” rằng việc khiếu nại sẽ khiến bà phải đi lại vất vả. Tà ác rất tinh ranh, nó dùng khổ nhục kế như thế mục đích sau cùng cũng chỉ là để hợp thức hóa những lời đồn thổi vô căn cứ vu khống Đại Pháp và muốn trói buộc những cam kết trước đây của học viên với cựu thế lực nhằm kéo học viên này xuống và hủy một mớ chúng sinh. Rất may người học viên này đã đủ tỉnh táo để khước từ lời đề nghị mờ ám này và mời kẻ lạ mặt kia ra khỏi nhà.

Tận dụng các mối quan hệ nhân duyên với chính quyền địa phương

Trong năm nay, ở các tỉnh miền Trung, một số gia đình học viên thường hay gặp phải biến cố khi đang cùng các bạn đồng tu giao lưu chia sẻ tại nhà riêng thì chính quyền Công an đột ngột xông vào nhà và hạch sách cả khách lẫn chủ nhà, sau đó còn có hành vi bắt nạt và đòi chiếm giữ đồ dùng của học viên bất hợp pháp.

Có hai trường hợp tôi biết, người chủ nhà cũng là học viên đã thông qua các mối quan hệ và liên kết của mình trước đây với chính quyền để nói rõ sự thật với họ. 

Trường hợp đầu tiên là ở Quảng Trị, khi chính quyền ập vào nhà các học viên giao lưu chia sẻ, học viên nam – và cũng là chủ nhà đã ngay lập tức tỏ thái độ. Ông đã ngăn cản hành vi sai trái của người công an ngay tại chỗ bằng cách phản đối lại họ và sử dụng uy tín của mình trong chính quyền để giải quyết hiểu lầm nhất thời. Vì vậy theo thời gian, tà ác đã chùn bước khi đối mặt với hành động chính nghĩa, và ứng theo đó chính quyền cũng không gia tăng đàn áp hay cản trở những hoạt động bắt bớ, bôi nhọ Đại Pháp. Họ cũng ngưng những cuộc tấn công thô bạo như trên ở nhóm học Pháp. Hiện nay học viên này vẫn đồng hành cùng những hoạt động Hồng Pháp ở địa phương và đứng ra làm việc với chính quyền về những việc có liên quan. Đến một ngày nào đó, tôi tin tưởng rằng học viên sẽ không chỉ tận dụng uy tín của mình với tư cách là một người có vai trò trong chính quyền mà sẽ còn đường hoàng nói rõ sự thật với tư cách là một học viên Pháp Luân Công luôn mang đến những điều tốt đẹp cho tất cả mọi người.

Trường hợp thứ hai ở Hà Tĩnh thì diễn biến chưa tốt đẹp như ở Quảng Trị nhưng học viên cũng đang từ từ bước ra. Một học viên nữ lớn tuổi có gia đình từng có nhiều đời tham gia hoạt động cách mạng, vài tháng trước, học viên này đã tổ chức một buổi gặp mặt tại tư gia và mời các học viên khác đến để cùng nhau xem video “9 bài giảng Pháp Luân Đại Pháp”. Bỗng nhiên, đại diện của chính quyền từ nhiều cấp như Công an xã Cẩm Vịnh, Công an huyện Cẩm Xuyên và công an tỉnh Hà Tĩnh đã bất ngờ xông vào, đóng chặt cửa nhà, hạch sách những người có mặt về việc học Pháp Luân Công, sau đó tùy tiện thu giữ giấy tờ tùy thân của một số học viên và 3 sách Đại Pháp của nữ học viên chủ nhà. Với “chiến lợi phẩm” trong tay, họ thao túng chính quyền Ủy ban nhân dân xã Cẩm Vịnh, tỉnh Hà Tĩnh ra Quyết định xử phạt nữ học viên vì “tàng trữ xuất bản phẩm không rõ nguồn gốc”. 

Hiện nay, học viên nữ này cũng đã khiếu nại và phủ nhận những điều quy chụp trong quyết định của chính quyền vì áp dụng luật không phù hợp với bà, nữ học viên này cũng phủ nhận không “tàng trữ” xuất bản phẩm, mà bà chỉ dùng 3 cuốn sách cho mục đích cá nhân là học Pháp Luân Công rèn luyện sức khỏe và trau dồi đạo đức. 

Đây không phải là lần đầu tiên Pháp Luân Công bị một số báo đài truyền thông bẩn ở Việt Nam bịa ra lý do để bôi nhọ theo luận điệu phù hợp với ý chí của Đảng Cộng sản Trung Quốc chính quyền Giang Trạch Dân, các học viên đều tin rằng đằng sau hành động xử phạt gây tranh cãi là có liên quan đến chiến dịch tuyên truyền bôi nhọ Pháp Luân Công của Đảng cộng sản Trung Quốc. Chế độ Cộng sản Trung Quốc có lẽ cũng không quan tâm gia đình của học viên nữ này có truyền thống nhiều thế hệ tham gia Cách mạng, từng được chính quyền địa phương kính trọng, nên mới thao túng cán bộ Công an của tỉnh, huyện và xã đã cùng nhau xông vào nhà riêng của bà một cách đường đột và vô cớ để quay phim, cung cấp tin tức bịa đặt cho báo chí, tổ chức để tuyên truyền bôi nhọ danh dự học viên Pháp Luân Công, sau đó kết hợp với chính quyền địa phương phạt học viên này để một lần nữa thừa cớ phổ biến thêm thông tin bôi nhọ Pháp Luân Công đầu độc hệ thống quản lý Nhà nước. 

Có thể thấy, lực lượng công an gồm cả 3 cấp đã huy động đông đảo chỉ để tịch thu vỏn vẹn 3 quyển sách sau khi xâm nhập gia cư riêng của học viên, họ bên ngoài vu khống học viên tuyên truyền Pháp Luân Công trái phép còn bên trong lại tỏ ra “ban phát ân huệ” cho gia đình học viên, ngạo mạn tuyên bố rằng chỉ “giơ cao đánh khẽ” bằng cách xử phạt hành chính. 

Thái độ và hành vi của những người trong chính quyền địa phương thể hiện họ không hề hiểu họ đang làm sai. Hơn nữa do mang nặng văn hóa Đảng và bị đầu độc, nên tự cho mình quyền được tự do đột nhập vào nhà dân, mặc định coi Pháp Luân Công là trái phép, tự ý xâm phạm đến đồ đạc và giấy tờ của học viên. Theo dõi diễn biến vụ việc có thể thấy các lực lượng đã được bài trí phủ khắp từ xã lên tỉnh để cùng tham gia màn dàn dựng này, nhưng sau đó có vẻ như họ lại không tìm ra lý do hợp lý nào để xử phạt học viên, nên đã chống chế tỏ ra “ban ơn” chỉ “giơ cao đánh khẽ”. Cũng có thể chính quyền địa phương đã bị lừa bởi những tin vu khống của mật vụ Trung Cộng – vốn dĩ có lẽ trước đó đã nghe ngóng thông tin các học viên cùng hẹn nhau đến nhà học viên nọ, nhưng vì những lý do nào đó mà họ không thể vãn hồi trở lại hành động quá đáng này. 

Dù sao, với bất cứ lý do gì, là một học viên Pháp Luân Công, việc thừa nhận sự hiểu lầm và thái độ hành xử kệch cỡm của các đại diện cơ quan công quyền thì cũng không khác nào hạ thấp thanh danh Đại Pháp. Tôi mong rằng các học viên có mặt trong buổi gặp gỡ ở nhà nữ học viên nọ sẽ luôn giữ vững chính niệm để nói rõ sự thật phản bức hại dù dưới bất kỳ hình thức nào, từ đó từng bước ngăn chặn các hành vì bắt nạt và bôi nhọ cố ý của chính quyền địa phương ở Hà Tĩnh. Nếu học viên kiên trì và phối hợp với nhau tốt, tôi tin rằng sẽ có cơ hội để những cá nhân làm việc trong chính quyền hiểu ra sự thật và ngưng tiếp tay cho các việc làm phù hợp với ý đồ của Đảng Cộng Sản Trung Quốc. 

Triệt để bài trừ mọi ràng buộc với tà ác

Một học viên nữ làm việc trong ngành y tế, do thúc ép từ tổ chức nội bộ và áp lực từ một số cán bộ công an đã trót cam kết từ bỏ Pháp Luân Công và chấp nhận yêu cầu vô lý là không được giới thiệu về Pháp Luân Công. Ngay khi học viên này nhận thức ra bản thân đang quay lưng lại với Đại Pháp và bị trói buộc với những cam kết ngăn chặn con đường tu luyện theo Sư phụ, liền tuyên bố vô hiệu các cam kết và gửi cho những người công an làm việc với mình. Ngay sau khi chị gửi ra bản tuyên bố phủ nhận các cam kết trước đó, những kẻ giấu mặt đã tấn công học viên này trên mạng xã hội, đặt điều vu khống chị và tuyên truyền bôi nhọ Pháp Luân Công. Đồng thời, những người công an trước đây từng cố gắng chuyển hóa học viên cũng không bao giờ lộ diện khi chị vài lần đến tận cơ quan tìm gặp để gửi Thông cáo. Học viên này cũng đã bước ra để phơi bày hành vi này cũng như hành động khủng bố tinh thần học viên do kẻ giấu mặt có hành tung của mật vụ Trung Cộng.

Bản chất của Đảng Cộng sản Trung Quốc là lưu manh và vô lối, hệ thống Giả – Ác – Đấu này luôn đối nghịch sâu sắc với Chân – Thiện – Nhẫn của Pháp Luân Công. Chính sự ngang ngược và bạo lực của nó đã tự tố cáo hành vi bất chấp của chế độ Trung cộng: chỉ cần bôi nhọ Pháp Luân Công thì Trung Cộng sẵn sàng hãm hại bất kỳ ai cũng như sẽ không từ bất kỳ thủ đoạn nào để phục vụ chiến dịch bức hại của nó. Hiện nay ở các tỉnh, việc Trung cộng dàn dựng những màn xâm nhập vào tư gia của học viên hay bắt giữ học viên phát tài liệu đều có mục đích là để khuấy đảo dư luận, tạo tin đồn để bôi nhọ trên truyền thông. Chỉ cần Trung cộng thao túng được chính quyền và kích động được chính quyền luôn thù hận và đối nghịch với Pháp Luân Công thì nó sẽ sẽ tiếp tục leo thang để để sách nhiễu và bắt bớ học viên, đồng thời thao túng truyền thông bẩn bôi nhọ Pháp Luân Công. Cánh tay của Trung cộng rất dài, chỉ cần một sự việc ở địa phương là chúng có thể thao túng đến cả những cơ quan truyền thông ở các tỉnh và thành phố xa xôi khác, giật dây họ viết bài hủy báng Đại Pháp và đầu độc chúng sinh. 

Các bạn học viên, chúng ta hãy hãy luôn tỉnh táo để ý thức đầy đủ về bản chất của cuộc bức hại và phơi bày kịp thời những hành động bức hại bắt nguồn từ sự ảnh hưởng của ĐCSTQ, học viên cũng luôn cần học và hiểu thấu Pháp của Sư Phụ để có thể giữ cho bản thân luôn hành xử ngay chính, đúng mực trong hoàn cảnh khó khăn, giữ thái độ cần có của người tu luyện dù trong nghịch cảnh bị bủa vây bởi những luận điệu công kích và vu khống, từ trong can nhiễu mà có thể từ từ hóa giải, giảng chân tướng và chuyển hóa lòng người. Thời gian còn lại của chính Pháp không còn nhiều, năm nay đất nước Việt Nam của chúng ta lại phải chịu thêm một đợt thiên tai nhắm thẳng vào miền Trung có cường độ dữ dội và sức hủy diệt mạnh hơn so với nhiều năm trước. Hình thế này buộc chúng ta phải thừa nhận rằng: chúng sinh đang ở trong hoàn cảnh đối mặt với những rào cản và tổn thất có thể dẫn đến những khó khăn trong việc tiếp thu chân tướng. 

Nhưng, Sư phụ của chúng ta đã giảng:

“Nan nhẫn năng nhẫn, nan hành năng hành”

Cho dù đối mặt với những quan lớn có vẻ khó vượt qua, nhưng các bạn học viên hãy cứ chăm chỉ cần mẫn và vững lòng thì chắc chắn vẫn sẽ có một con đường do Sư phụ khai mở cho chúng ta, để chúng ta có thể làm tốt hơn những điều ta chưa làm tốt trong quá khứ, không ngừng đề cao bản thân, bước vững chắc trên con đường mà Sư Phụ đã an bài, hoàn thành sứ mệnh cứu độ chúng sinh.

Bài viết thể hiện suy nghĩ cá nhân và có thể còn nhiều chỗ thiếu sót, mong các bạn học viên đọc được bài chia sẻ này cảm nhận được tinh thần khích lệ của bài viết và cùng nhau kiên trì trên con đường còn lại.

Nếu có điều gì thiếu sót, kính mong các bạn đồng tu từ bi chỉ rõ!

Một học viên Đại Pháp tại Việt Nam hợp thập kính lễ!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s