Video: SỰ THẬT KHÓ TIN – Phim tài liệu toàn diện về ngành công nghiệp cấy ghép tạng tàn nhẫn ở Trung Quốc

Chế độ cai trị giết dân chúng vì mục tiêu chính trị hoặc vì đức tin của họ khác với lý luận của chế độ, nhưng chuyện bác sĩ giết người trên bàn mổ để thu nội tạng như thế này chưa bao giờ xảy ra trong lịch sử văn minh nhân loại. Ngày nay, tội ác đã xảy ra quá thường xuyên tại Trung Quốc đến nỗi thế giới không phải lúc nào cũng để ý đến và người ta vẫn đến Trung Quốc để cấy ghép tạng! Nhưng có phải vì lý do lợi ích kinh tế mà ngày nay ngành công nghiệp ghép tạng vô nhân đạo tại Trung Quốc không được báo cáo trên diện rộng? Thật khó mà tin được khi chính bác sĩ lại mổ người vô tội để lấy nội tạng của họ đem bán, nhưng nó đã xảy ra trong thời đại chúng ta đang sống. Tội ác chống lại loài người của Đảng Cộng sản Trung Quốc vẫn tiếp diễn đến ngày nay và số lượng nạn nhân vẫn đang gia tăng.

“SỰ THẬT KHÓ TIN” (tên gốc: HARD TO BELIEVE) là một phim tài liệu ngắn điều tra về nạn thu hoạch nội tạng sống từ những tù nhân lương tâm ở Trung Quốc và câu trả lời – hoặc thiếu sự trả lời – của thế giới. Phim được sản xuất bởi Swoop Films, hai lần đoạt giải Emmy giành cho đạo diễn/nhà sản xuất, Ken Stone, Irene Silber, Kay Rubacek và Swoop Films.

HARD TO BELIEVE được phát sóng tại Mỹ từ tháng 9/2015, phát sóng hơn 40 lần trên kênh truyền hình PBS của Mỹ và đạt nhiều giải thưởng, và được khuyến khích sử dụng cho mục đích giáo dục bởi tạp chí Librarian Magazine. Trong số hơn 11 giải thưởng được trao, phim đạt được giải Nhân đạo vì Thành tựu nổi bật của Liên hoan phim Accolade Global Film Competition và 6 giải thưởng khác từ liên hoan phim này.

Phim đã được chuyển ngữ sang tiếng Việt.

Chia sẻ từ Thiên Thảo’s Blog

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s