Đằng sau vụ lừa đảo nhân danh Shenyun (2016): Phần 1 – Chủ mưu là ai?

Bài viết được viết vào thời điểm tháng 1 năm 2016

Vào thời điểm cuối năm ngoái, thông tin “SHEN YUN SẼ TRÌNH DIỄN Ở VIỆT NAM VÀO THÁNG 6 NĂM 2016” được lan truyền rộng rãi và được bàn tán xôn xao trong cộng đồng học viên Pháp Luân Công. Khởi đầu chỉ là một tin đồn ngắn được lan truyền trên mạng, nó xuất phát từ một tổ chức bí ẩn gồm những người giấu mặt, giấu tên tự nhận là học viên Pháp Luân Công:

“Chào đồng tu. Theo tiến trình Chính Pháp, Sư Tôn đã an bài sự kiện Shen Yun ( Thần Vận) sẽ về Việt Nam biểu diễn trong năm tới. Hiện chúng ta đã được chấp thuận của Bộ văn hóa du lịch và truyền thông. Để đủ điều kiện tổ chức cần có 30.000 khán giả. Hiện ban trù bị thần vận đang thực hiện một cuộc khảo sát lượng người muốn đi xem thần vận trên cả nước. Việc này cần sự phối hợp của cả chỉnh thể Việt Nam. Cách thức làm là mỗi học viên mời những người xung quanh mình đi xem Thần Vận. Cung cấp thông tin gồm: tên, số điện thoại, gmail(nếu có) của người muốn xem cho người phụ trách tổng hợp ở khu vực hoặc người hướng dẫn mình làm. – Thời gian diễn: tháng 6 – Nơi biểu diễn: dạp hát Hòa bình ở Sài Gòn và Trung tâm Hội nghị quốc gia ở Hà nội. – Giá vé: hạng 4: 1,5 triệu, hạng 3: 1,7 triệu, hạng 2: 2,5 triệu, hạng 1: 3 triệu – Thời gian kết thúc khảo sát: 30/12 – Thông tin giới tiệu: hiện tại đồng tu tham khảo trên youtube về giới thiệu Shen Yun và các trang mạng khác ( mình sẽ sớm cung cấp nội dung này khi có)”.

Để tô vẽ hào nhoáng cho cái gọi là chiến dịch quảng bá Shen Yun ở Việt Nam với mục đích khiến cộng đồng người tập Pháp Luân Công phải tin rằng Shen Yun sẽ về Việt Nam năm 2016, tổ chức bí ẩn này còn tung ra văn bản “THÔNG BÁO CHÍNH THỨC MỜI THAM GIA KHẢO SÁT THỊ TRƯỜNG CHO HẠNG MỤC VNSHOW – SHENYUN” và cử cấp dưới của mình đến các điểm luyện công, rồi đến tận nhà của các học viên Pháp Luân Công trên khắp cả nước để vận động, kêu gọi, thuyết phục tham gia khảo sát. Khi thông báo xuất hiện, người ta chỉ biết có một tổ chức bí ẩn tên là BAN ĐIỀU PHỐI VNSHOW (sau đây viết tắt là BĐP VNSHOW). Điều đáng nói ở đây là nếu đơn giản chỉ là tiến hành một cuộc khảo sát trên diện rộng thì chỉ cần các câu hỏi như bất kỳ cuộc khảo sát nào ngoài xã hội. Tuy nhiên, mọi chuyện không đơn giản như vẻ ngoài của nó, tổ chức ngầm BĐP VNSHOW tung ra chiêu lừa tinh vi bằng cách đưa ra thông tin mập mờ, đao to búa lớn, thủ đoạn đổi trắng thay đen nhiều lần để “thôi miên” người khác với mục đích là để người khác tin rằng Shen Yun sẽ về Việt Nam trong tương lai.

Cụ thể, tổ chức bí ẩn BĐP VNSHOW còn dám nhân danh Sư Phụ Lý Hồng Chí – Người sáng lập môn Pháp Luân Công, đưa Người ra làm bức bình phong cho âm mưu lừa đảo của BĐP VNSHOW với mục đích là để các học viên Việt Nam phải tin cái thông báo“Thuận theo tiến trình chính Pháp, Sư Tôn đã an bài cho sự kiện biểu diễn nghệ thuật Shen Yun được về Việt Nam trong năm tới 2016”(1). Mọi người có thể thấy tổ chức ngầm BĐP VNSHOW này chuyện gì cũng dám làm cả, dám to gan lớn mật nhân danh, mạo danh Sư Phụ.

Đi đôi với màn mạo danh Người sáng lập Pháp Luân Công, tổ chức bí ẩn BĐP VNSHOW này còn nhân danh cả Shen Yun để thực hiện cuộc khảo sát rồi tự tiện quy định giá vé (3), dám nhân danh cả cơ quan nhà nước Trung ương là Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch rằng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã cấp phép cho cái show diễn lừa đảo VNSHOW – SHENYUN, bịa đặt thông tin về các chương trình hoạt động giữa Việt Nam và Hoa Kỳ để lừa đảo người khác (1).

Một điều cần nói ở đây nữa là tổ chức bí ẩn BĐP VNSHOW tuyên bố không thu tiền nhưng đó chỉ là chiêu đánh lừa thiên hạ, nếu chỉ đơn giản là cuộc khảo sát thì làm sao có chuyện tổ chức ngầm này tự nhân danh Shen Yun rồi tự tiện quy định giá vé, nói lời đao to búa lớn, một câu cũng Shen Yun, hai câu cũng Shen Yun nhằm quy hết trách nhiệm cho Shen Yun? Những thủ lĩnh giấu mặt của tổ chức này cử cấp dưới đến các điểm luyện công, đến nhà các học viên Pháp Luân Công nói lời ngon mật ngọt, dẫn dụ để thu tiền vé với các luận điệu “Shen Yun mời mọi người đăng ký đặt chỗ trước ”, “Trợ Sư Chính Pháp, mỗi tấm vé sẽ là 1 chúng sinh cùng vô lượng chúng sinh của họ được đắc cứu” (2). Thế đấy, với chiêu “thôi miên” tinh thần – ai thích tinh thần “Trợ Sư Chính Pháp” mà BĐP VNSHOW tự đạo diễn thì tình nguyện bỏ tiền túi ra mua, ai có vật chất và muốn chắc suất ngồi so với 29.999 người (3) còn lại thì cũng tự nguyện bỏ tiền ra, thế là tiền đã vào tay của cái tổ chức bí ẩn BĐP VNSHOW. Mặc dù tuyến dưới ra rả rằng không thu tiền, nhưng mà thực tế là có những nơi bị mất tiền.

Một người bình thường trong xã hội không thể nghĩ ra và làm những chuyện hèn hạ, lừa đảo như tổ chức ngầm BĐP VNSHOW đã và đang làm, bởi người bình thường thì làm gì có TÂM LÝ CỦA NHỮNG KẺ LỪA ĐẢO. Huống chi là người học Pháp Luân Công lại càng không, người học Pháp Luân Công rất tôn kính Sư Phụ của mình, chứ làm gì có chuyện dám nhân danh Sư Phụ của mình, nhân danh Shen Yun rồi phá hoại danh tiếng Shen Yun – vốn là hạng mục xuất sắc của những học viên Pháp Luân Công ở nước ngoài. Vì vậy, những người giấu mặt giấu tên trong tổ chức bí ẩn BĐP VNSHOW vốn đã không phải là học viên Pháp Luân Công, họ còn chưa bằng một người bình thường trong xã hội thì huống chi là người tu.

Người xưa có câu “Ác giả ác báo”, những thủ lĩnh giấu mặt giấu tên của tổ chức ngầm BĐP VNSHOW được vận hành mờ ám lén lút giống Mafia, đi lừa đảo người khác cũng sẽ phải chịu quả báo, thiên lý bất dung. Người ta nói làm người thì phải có đạo đức, sống thì phải sống ngay thẳng, một người bình thường còn làm được điều đó trong khi đó, những kẻ chủ mưu giấu mặt mang tâm lý lừa đảo của tổ chức ngầm BĐP VNSHOW này lại sống “cong queo” như thế?! Họ còn chưa bằng một người bình thường.

Nói đến vụ lừa đảo của tổ chức ngầm BĐP VNSHOW, tôi cũng phải nói rằng những chiêu lừa đảo của tổ chức này đã không thể lừa được những người học Pháp Luân Công chân chính, không những không lừa được mà những chiêu lừa đảo của tổ chức này đã và đang bị nhiều người tập Pháp Luân Công khác phơi bày khiến tổ chức này phải xất bất xang bang, phải chữa cháy bằng cách tung ra những luận điệu đổi trắng thay đen tự mình mâu thuẫn với chính mình, biến nạn nhân thành thủ phạm – và những hành động mờ ám như hack nick, bịt miệng người khác vốn không phải là việc làm của người có đạo đức. Tổ chức ngầm này đến hiện tại ngoài cái tên cơ bản là BĐP VNSHOW thì mặt mũi, danh tính của những thủ lĩnh vẫn chưa được phơi ra ánh sáng, tôi tin rằng có rất nhiều người muốn biết cái tổ chức ngầm lừa đảo vận hành như Mafia ấy gồm những ai, có “người lạ” hay không?! Và tôi thấy các cơ quan chức năng cần vào cuộc điều tra tổ chức bí ẩn BĐP VNSHOW – một tổ chức mà tôi thấy nó hoạt động như Mafia, dám nhân danh cơ quan nhà nước Việt Nam để lừa đảo người dân thì đó không còn là chuyện đơn giản, mà đó là vấn đề ảnh hưởng đến an ninh xã hội.

(Còn tiếp)

Ghi chú: Xem chú thích (1), (2), (3) tại các hình sau:

12646856_10204283050076929_8712233855472463879_o
01. The 1st page of the document named “THE INVITATION TO PARTICIPATE IN A MARKET SURVEY FOR THE VNSHOW SHENYUN PROGRAM” written by VNSHOW BMC secret organization
12694630_10204283051396962_306980441531317220_o
Trang thứ hai của thông báo “THÔNG BÁO CHÍNH THỨC MỜI THAM GIA KHẢO SÁT THỊ TRƯỜNG CHO HẠNG MỤC VNSHOW – SHENYUN” của tổ chức ngầm BĐP VNSHOW
12651163_10204283053157006_4344863824054510504_n
Trang thứ ba của thông báo “THÔNG BÁO CHÍNH THỨC MỜI THAM GIA KHẢO SÁT THỊ TRƯỜNG CHO HẠNG MỤC VNSHOW – SHENYUN” của tổ chức ngầm BĐP VNSHOW
Trang cuối của thông báo “THÔNG BÁO CHÍNH THỨC MỜI THAM GIA KHẢO SÁT THỊ TRƯỜNG CHO HẠNG MỤC VNSHOW – SHENYUN” của tổ chức ngầm BĐP VNSHOW

Chia sẻ từ Thiên Thảo’s Blog

Xin mời quý vị xem tiếp Phần 2

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s