Đằng sau vụ lừa đảo nhân danh Shenyun (2016): Phần 3 – Ban “Điều phối VNSHOW” trá hình và trận đồ nham hiểm

Vào thời điểm tháng 12 năm 2015 khi tổ chức ngầm BAN ĐIỀU PHỐI VNSHOW (sau đây viết tắt là BĐP VNSHOW) tung ra thông tin “SHEN YUN SẼ TRÌNH DIỄN Ở VIỆT NAM VÀO THÁNG 6 NĂM 2016” và ban hành cái gọi là văn bản “THÔNG BÁO CHÍNH THỨC MỜI THAM GIA KHẢO SÁT THỊ TRƯỜNG CHO HẠNG MỤC VNSHOW –SHENYUN” (1) – như là một dạng thông báo chính thức gửi cho các tuyến dưới để phục vụ cho cái gọi là chiến dịch quảng bá Shen Yun ở Việt Nam, tôi đã trực tiếp liên lạc với đại diện của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun Performing Arts.

Và đại diện của Shen Yun Performing Arts đã phản hồi thẳng thắn cho tôi rằng: “Xin được xác nhn rng chúng tôi không sp xếp bt c show din nào  Vit Nam vào năm 2016. Thông báo mà bn nêu trong tin nhn không phi là s tht. Xin hãy báo cho tt c các hc viên khác biết”.

Theo sự hướng dẫn của Shen Yun, các học viên Pháp Luân Công đã thông báo cho nhiều người khác biết sự thật Shen Yun sẽ không trình diễn ở Việt Nam và toàn bộ thông báo về cuộc khảo sát là không có thật. Nói cách khác, Shen Yun phủ nhận toàn bộ thông tin của BĐP VNSHOW nhằm phá vỡ ma trận lừa đảo này. Tuy nhiên, mọi chuyện không dừng lại ở đó. Kẻ chủ mưu đã không dễ dàng từ bỏ ý đồ lừa đảo của mình khi đã hao tâm tốn sức âm mưu đủ các chiêu trò tinh vi, giảo biện. Và tiếp tay cho kẻ chủ mưu giấu mặt chính là cái Tổ chức ngầm BĐP VNSHOW, đã bị giật dây thực thi một cách vụng về các chiêu trò rất quen thuộc:

  • Đổi trắng thay đen, lộng giả thành chân.
  • Gắp lửa bỏ tay người, biến nạn nhân thành thủ phạm.
  • Lập lờ đánh lận con đen.
  • Mượn đầu heo nấu cháo.
  • Cố đấm ăn xôi, lan truyền các luận điệu bôi nhọ Shen Yun của Đảng Cộng sản Trung Quốc.
  • Kim thiền thoát xác, phê và tự phê.
  • Và trên hết là những kẻ giấu mặt giấu tên trong tổ chức ngầm BĐP VNSHOW này còn dám mượn danh Người sáng lập Pháp Luân Công, vốn là điều đại bất kính mà bất kỳ một học viên Pháp Luân Công chân chính nào cũng KHÔNG BAO GIỜ dám làm.

Trong bài này, tôi sẽ lần lượt phân tích những chiêu trò sau của BĐP VNSHOW.

1. Mượn danh Người sáng lập Pháp Luân Công

Mở màn cho vụ lừa đảo của năm, BĐP VNSHOW đã dám đưa Người sáng lập Pháp Luân Công ra làm bức bình phong phục vụ cho âm mưu lừa đảo của tổ chức ngầm này. Mở đầu với lời phát ngôn mê hoặc lòng người “Thuận theo tiến trình chính Pháp, Sư tôn (Người sáng lập Pháp Luân Công) đã an bài cho sự kiện biểu diễn nghệ thuật Shen Yun được về Việt Nam trong năm 2016” (1)BĐP VNSHOW đã tự lộ rõ mục đích muốn chiếm lấy lòng tin của người khác để vụ lừa đảo được diễn ra thuận buồm xuôi gió. Tuy nhiên, khi sự việc nhanh chóng bị các học viên Pháp Luân Công làm sáng tỏ rằng thực chất các thông tin mà BĐP VNSHOW tung ra chỉ là bịa đặt, giả dối và nó chẳng khác nào một vụ lừa đảo, tổ chức ngầm này đã chữa cháy bằng cách tiếp tục mượn danh Người sáng lập Pháp Luân Công: cử cấp dưới của mình đến tận các điểm luyện công và nhà của các học viên Pháp Luân Công để tích cực lan truyền các thông tin nào là “Đây là Sư Phụ an bài, phải có chính niệm”, “Phải tin vào sự an bài của Sư Phụ”. Bất chấp tuyên bố rõ ràng từ phía Shen Yun rằng công ty này sẽ không trình diễn ở Việt Nam và phủ nhận cuộc khảo sát do BĐP VNSHOW phát động, tổ chức ngầm này vẫn không thấy xấu hổ và vẫn liên tục mượn danh Người sáng lập Pháp Luân Công hết lần này đến lần khác để kêu gọi khảo sát – điều này đã cho thấy rõ ràng rằng những kẻ mang tâm lý lừa đảo trong tổ chức ngầm này vốn không phải là học viên Pháp Luân Công và hành động rất bài bản.

2. Đổi trắng thay đen, lộng giả thành chân

Sau khi đại diện của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun trả lời rằng toàn bộ các thông tin mà tổ chức ngầm BĐP VNSHOW đưa ra như: Sư Phụ Lý Hồng Chí an bài sự kiện Shen Yun sẽ về Việt Nam, Được sự chấp thuận của Bộ Văn Hóa Thể thao và Du lịch, để đủ điều kiện tổ chức cần có 30.000 khán giả, Ban trù bị Thần Vận đang thực hiện cuộc khảo sát, thời gian biểu diễn, nơi biểu diễn, giá vé,…không phải là sự thật. Để che đậy những lời nói dối như cuội của mình, tổ chức ngầm BĐP VNSHOW đã vội vàng chữa cháy bằng các phát ngôn đổi trắng thay đen, tiền hậu bất nhất, lộng giả thành chân: từ tuyên bố Shen Yun sẽ trình diễn ở Việt Nam vào tháng 6 năm 2016 biến thành Shen Yun sẽ trình diễn trong tương lai, từ lời công bố nhất ngôn cửu đỉnh (chắc như đinh đóng cột…) rằng Shen Yun sẽ về Việt Nam vào năm 2016 biến thành khảo sát xong Shen Yun sẽ căn cứ vào đó rồi quyết định có về hay không, từ “Việt Nam đã mời Shen Yun performing Arts of America đến Việt Nam” (1) biến thành “cũng chưa mời đoàn Shen Yun nữa” (2), từ phát ngôn Shen Yun đang khảo sát đột ngột biến thành đại diện cho Shen Yun khảo sát rồi cuối cùng biến thành khảo sát tự phát của một công ty độc lập nào đó, vân vân và vân vân.

Nổi bật trong những lộng ngôn xảo ngữ của BĐP VNSHOW để chữa cháy trước câu trả lời của Shen Yun, phải kể đến THÔNG BÁO của BĐP VNSHOW được đăng bằng nick Facebook Nguyễn Đặng Toàn – vốn được nhiều người xem là phát ngôn viên của tổ chức ngầm này. Trong THÔNG BÁO đó, tổ chức ngầm này dám đưa cả Nhà nước Việt Nam vào để bảo tín cho một vụ lừa đảo khi mạnh miệng tuyên bố rằng Nhà nước Việt Nam “đã ủy quyền cho CÔNG TY tổ chức biểu diễn tiến hành các bước chuẩn bị” (2) – mà công ty này vốn được vận hành như MAFIA khi mọi hoạt động của nó đều mờ ám: tên công ty không được tiết lộ, tên cấp trên không được tiết lộ cho cấp dưới trong chiến dịch marketing đến 30.000 người dân Việt Nam. Khi các học viên Pháp Luân Công lên tiếng đề nghị phát ngôn viên của tổ chức ngầm BĐP VNSHOW Nguyễn Đặng Toàn cho biết tên công ty được nhắc đến trong thông báo của BĐP VNSHOW là gì, bài thông báo và tất cả các bình luận có liên quan (đến vụ lừa đảo nhân danh Shen Yun) của FB Nguyễn Đặng Toàn trước đó trên mạng xã hội đã nhanh chóng được vị phát ngôn viên này làm cho “bốc hơi”. Việc tổ chức ngầm BĐP VNSHOW đưa Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vào vụ lừa đảo 30.000 người dân Việt Nam (1) cùng với thông tin sự kiện giao lưu giữa chính phủ VIỆT NAM và chính phủ HOA KỲ lấy chủ đề là VĂN HÓA TRUNG QUỐC (???) cũng đã bị BĐP VNSHOW lảng tránh khi bị truy hỏi bởi các học viên Pháp Luân Công. Và rồi, kẻ chủ mưu của vụ lừa đảo đã bặt vô âm tín, án binh bất động hầu mong cát bụi thời gian sẽ xóa mờ đi tất cả khi mà những lộng ngôn xảo ngữ của mình không phát huy được tác dụng.

3. Gắp lửa bỏ tay người, biến nạn nhân thành thủ phạm

Trước sự việc đại diện của Shen Yun trả lời cho các học viên Pháp Luân Công rằng Shen Yun sẽ không về Việt Nam và phủ nhận thông báo do BĐP VNSHOW tung ra, để tiếp tục che đậy một âm mưu lừa đảo đang bị các học viên Pháp Luân Công phanh phui, tổ chức ngầm này đã đối phó lại bằng cách phái các thành viên của mình nhanh chóng lan truyền các thông tin như: Shen Yun không tiết lộ thông tin với người không làm hạng mục đó, Shen Yun chỉ trả lời vậy thôi vì đây là hạng mục cần bảo mật. Rõ ràng, trước nguy cơ âm mưu bị bại lộ, những kẻ mang tâm lý lừa đảo đã “gắp lửa bỏ tay người”, sẵn sàng để danh tiếng Shen Yun – một công ty biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp hàng đầu thế giới – phải gánh chịu tai tiếng “ăn nói hai lời”, “làm việc lén lút”. Nói cách khác, qua lý luận của BĐP VNSHOW thì người ta hiểu rằng Shen Yun có liên quan đến vụ lừa đảo, trong khi đó sự thật là Shen Yun không hề biết gì mà chỉ là nạn nhận bị lợi dụng danh tiếng để phục vụ cho một âm mưu lừa gạt 30.000 người Việt Nam. Đây là thủ đoạn biến nạn nhân thành thủ phạm thường được sử dụng bởi kẻ lừa đảo.

4. Lập lờ đánh lận con đen

Một điểm rất đáng phải bàn đến nữa là trong suốt vụ lừa đảo nhân danh Shen Yun của BĐP VNSHOW, tổ chức ngầm này đã tự tiện quy định giá vé, tuyên bố không thu tiền, không gây quỹ nhưng thực chất đó là chỉ là chiêu chữa cháy trước sự việc Shen Yun phủ nhận cuộc khảo sát. Tổ chức ngầm BĐP VNSHOW tuyên bố không thu tiền nhưng thực chất là có những nơi bị mất tiền. Mặc dù tuyên bố không thu tiền nhưng tổ chức ngầm BĐP VNSHOW đã sử dụng chiêu trò mánh khóe là cho cấp dưới của mình nói lời ngon mật ngọt dẫn dụ thu tiền người được khảo sát với những lời có cánh như “Shen Yun mời mọi người đăng ký đặt chỗ trước ”, “Trợ Sư Chính Pháp, mỗi tấm vé sẽ là 1 chúng sinh cùng vô lượng chúng sinh của họ được đắc cứu” (1) – đây là chiêu lừa tiền rất khéo, rất tinh vi của BĐP VNSHOW khi lợi dụng sự ngưỡng mộ của người khác đối với Shen Yun. Và rồi khi các học viên Pháp Luân Công phát hiện có những nơi bị mất tiền thì tổ chức ngầm này đã vội vàng cử phát ngôn viên Nguyễn Đặng Toàn thông qua FB Nguyễn Đặng Toàn mà tuyên bố chữa cháy theo kiểu “thằn lằn đứt đuôi” là nếu có thu tiền thì đó là trách nhiệm của ai đó chứ không liên quan đến BĐP VNSHOW (2) – hành động này cho thấy BĐP VNSHOW sẵn sàng đổ hết mọi trách nhiệm cho tuyến dưới đã hết giá trị lợi dụng để bảo toàn âm mưu không bị phá sản.

5. Mượn đầu heo nấu cháo: hình thức trá hình để ghi tên điểm danh

Những chiêu trò ám muội của tổ chức ngầm BĐP VNSHOW gồm những người giấu mặt giấu tên mượn danh học viên Pháp Luân Công còn được thể hiện qua hình thức lập danh sách học viên Pháp Luân Công trong cuộc khảo sát – mà vốn việc lập danh sách là điều mà Người sáng lập Pháp Luân Công tuyệt đối không cho phép. Ban đầu, với mục đích để nhiều người tin rằng cuộc khảo sát là bước chuẩn bị cần thiết và nghiêm túc phục vụ cho cái gọi là sự kiện Shen Yun về Việt Nam trình diễn, tổ chức ngầm này đã yêu cầu đối tượng được khảo sát “Cung cấp thông tin gồm: tên, số điện thoại, gmail (nếu có) của người muốn xem (học viên Pháp Luân Công và bạn bè, người thân của họ) cho người phụ trách tổng hợp ở khu vực hoặc người hướng dẫn mình làm” (3). Tuy nhiên, sau khi bị các học viên Pháp Luân Công phát hiện việc yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân thông qua cuộc khảo sát thực chất chỉ là hình thức lập danh sách trá hình, BĐP VNSHOW đã che đậy tinh vi bằng cách đưa ra quy định rằng “Các thông tin của người đăng ký đều dùng nickname hoặc hóa danh” (1) dưới cái cớ “bảo mật”. Mặc dù vậy, “NHƯNG trưởng hạng mục/ điều phối viên ĐẢM BẢO ĐƯỢC việc LIÊN HỆ lại HỌC VIÊN khi vé được phát hành” (1). Như vậy, bề mặt BĐP VNSHOW khẳng định chỉ dùng nickname, hóa danh của đối tượng được khảo sát, nhưng thực chất vẫn âm thầm tiến hành ghi danh tên thật để đảm bảo được cho việc liên hệ và xa hơn nữa là phục vụ cho các mục đích khác về sau của tổ chức ngầm này.

6. Cố đấm ăn xôi, lan truyền các luận điệu bôi nhọ Shen Yun của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ)

Mặc dù các chiêu trò đều thất bại do bị các học viên Pháp Luân Công phơi bày rộng rãi, kẻ chủ mưu của vụ lừa đảo nhân danh Shen Yun vẫn bắt BĐP VNSHOW của mình “cố đấm ăn xôi” bằng cách thúc ép người khác phải tham gia cuộc khảo sát thị trường để đón Shen Yun về Việt Nam mặc dù Shen Yun đã trả lời chính thức rằng không có kế hoạch về Việt Nam và không tổ chức bất kỳ cuộc khảo sát nào. Tiêu biểu cho màn “cố đấm ăn xôi” đó là trường hợp xảy ra tại Hà Nôi, hai thành viên của BĐP VNSHOW là Ms Hương đã lớn tiếng đe dọa rằng Shen Yun mà không về Việt Nam được thì những học viên phản đối cuộc khảo sát này sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm và Ms Vân ở Hải Phòng đã cãi chày cãi cối với nhiều học viên Pháp Luân Công rằng Phải trông chờ Thần tích Shen Yun về Việt Nam,..

Tuy vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ các học viên Pháp Luân Công nhưng kẻ chủ mưu và các thành viên BĐP VNSHOW vẫn không chịu từ bỏ mà liền lên giọng đại ca loạn giảng Pháp Luân Công. Một mặt, để đạt được mục đích chuyển hóa đối với những đối tượng được khảo sát, kẻ chủ mưu và các thành viên của BĐP VNSHOW sẵn sàng bóp méo những từ ngữ trong Pháp Luân Công mà vu khống cho các học viên nào dám nói lên sự thật là không tu khẩu, không hướng nội, gây thị phi, can nhiễu, không tin vào sự an bài của Sư Phụ (Người sáng lập Pháp Luân Công),…. Mặt khác, để đạt được mục đích bịt miệng những học viên nào dám phơi bày sự dối trá của BĐP VNSHOW, kẻ chủ mưu và các thành viên của tổ chức ngầm này đã phát động một “chiến dịch” kêu gọi “phát chính niệm” tiêu diệt những học viên đó. Tất cả những điều trên vốn là chiêu thức mang hơi hướng của ĐCSTQ như một dạng hình thức chuyển hóa đối tượng được khảo sát làm họ không phân biệt được thật – giả, đúng – sai và bịt miệng bất cứ ai dám đứng lên nói rõ sự thật.

Không chỉ dừng lại ở màn đại ca loạn giảng Pháp Luân Công, các thành viên của BĐP VNSHOW còn lớn tiếng với những người phản đối cuộc khảo sát bằng các lộng ngôn mà tôi từng đề cập ở Phần 2 của loạt bài này. Đơn cử là tại Hà Nôi, một thành viên của BĐP VNSHOW – Ms Hương – đã lan truyền những lời chứa đựng sự nguyền rủa giống với luận điệu của ĐCSTQ rằng Hãy nhìn xem, ngày trước Nhật Bản đã phải gánh chịu thảm họa sóng thần như thế nào chỉ bởi Shen Yun không về nước nàyđây là một bài học mà học viên cần ghi nhớ,…Ở đây, chúng ta có thể thấy rõ là Ms Hương trong khi tự nhận là học viên Pháp Luân Công nhưng lại lan truyền những lời lẽ giống với các luận điệu của ĐCSTQ trong việc phá hoại danh tiếng Shen Yun (đây là hạng mục nổi tiếng của các học viên Pháp Luân Công ở nước ngoài). Hình thức phá hoại này vốn đã được các học viên Pháp Luân Công trên thế giới chỉ rõ là một trong những hành động phá hoại Shen Yun của ĐCSTQ.

7. “Kim thiền thoát xác” (Ve sầu lột xác), “Phê và tự phê”

Sau khi thấy màn lừa đảo của bản thân quá vụng về và các đại diện BĐP VNSHOW hiện hình như những con rối trên sân khấu, họ đã đã phải dùng khổ nhục kế để thay đồi hình ảnh giả làm những người khù khờ tự phê bình bản thân và từ hàng sói mong muốn thoát xác trở thành cừu để tiếp tục tồn tại và duy trì ảnh hưởng nhằm ấp ủ những âm mưu khác cho những chiến lược lâu dài của kẻ chủ mưu. Minh chứng cho điều đó là phát ngôn viên của BĐP VNSHOW Nguyễn Đặng Toàn sau một thời gian án binh bất động đã thông qua Facebook của mình mà lên tiếng như sau: “Sự việc này là một thiếu xót lớn của các PĐV (Phụ đạo viên) và LLV (Liên lạc viên). Bản thân mình cũng vậy” hay “Mình hướng nội thấy mình sai xót và đã xin lỗi. Vậy mọi người đã hướng nội tìm cái sai của bản thân chưa hay vẫn đang hướng ngoại” (4). Trong khi Mr. Nguyễn Đặng Toàn lớn loa “phê và tự phê” trên mạng như diễn tuần cho màn ve sầu thoát xác thì các thành viên khác của BĐP VNSHOW có vẻ không được “thành tâm lắm” khi vẫn cặm cụi thu thập “dữ liệu” cho cuộc khảo sát lừa đảo kia. Một điều mà chúng ta có thể thấy qua màn tự phê của các đại diện BĐP VNSHOW là họ chỉ là những “con rối hề” được đem ra để giật giật và nhảy nhót trong “trận đồ” lừa đảo nhân danh Shen Yun, còn kẻ chủ mưu thì vẫn núp đứng đằng sau bức màn thưa nhằm che mắt Thánh.

Trong vụ lừa đảo nhân danh Shen Yun, sự việc mượn danh Người sáng lập Pháp Luân Công, giả mạo học viên Pháp Luân Công, phá hoại danh tiếng Shen Yun – vốn là hạng mục xuất sắc của học viên Pháp Luân Công ở nước ngoài, những chiêu trò tinh vi dơ bẩn của kẻ chủ mưu được thực hiện bởi những ai, tôi sẽ điểm qua một lượt một số nhân vật nằm trong BĐP VNSHOW đã nhiệt tình tiếp tay cho vụ lừa đảo nhân danh Shen Yun mà thời gian qua các học viên Pháp Luân Công đã chỉ đích danh: hai vợ chồng Mrs. Hương và Mr. Nhân ở quận Thủ Đức – TP.HCM, Mr. Nguyễn Đức Tuấn (thường được gọi là bác sĩ Đức), Mr. Nguyễn Đặng Toàn (Facebook Nguyễn Đặng Toàn), Mr. Bruce Nguyễn (Facebook Bruce Nguyen), Mr. Lê Hoài Nam (Facebook Tôn Trọng Sự Thật) ở Bến Cát – Bình Dương, Mr. Nguyên ở Quảng Bình (Facebook Ahn Lee), Mr. Tài ở Lái Thiêu – Bình Dương, Mr Thắng ở Nghệ An, Ms. Vân ở Hải Phòng, Ms. Vân ở quận 6 – TP.HCM, Ms. Hương ở Hà Nội (Facebook Huong Hoang Thu), Mr. Cường ở công viên Gia Định – TPHCM, …v..v…

Kết lại phần 3, tôi muốn nói rằng các học viên Pháp Luân Công luôn mong muốn mọi người duy trì đạo đức và sống cao thượng, mọi sự việc đều được thiện giải vì vậy cho dù những ai đã từng lừa gạt hay thậm chí bức hại các học viên thì luôn luôn có một vòng tay đón họ quay trở lại. Việc nói rõ ra bản chất trắng đen của sự việc trên nhằm cho thấy một chân lý rằng cái ác tồn tại cùng với cái thiện và sự lựa chọn là ngay trước mặt của mọi người. Những người mông lung thì sẽ là đối tượng của những kẻ lừa đảo. Bậc thiện trí sẽ nhận thấy sự chân thật và cất tiếng nói phù hợp xác định vị thế của mình.

Ghi chú: Chú thích (1), (2), (3), (4) trong bài viết trên xin xem tại các hình sau:

01. The 1st page of the document named “THE INVITATION TO PARTICIPATE IN A MARKET SURVEY FOR THE VNSHOW SHENYUN PROGRAM” written by VNSHOW BMC secret organization
02. The 2nd page of the document named “THE INVITATION TO PARTICIPATE IN A MARKET SURVEY FOR THE VNSHOW SHENYUN PROGRAM” written by VNSHOW BMC secret organization
03. The 3rd page of the document named “THE INVITATION TO PARTICIPATE IN A MARKET SURVEY FOR THE VNSHOW SHENYUN PROGRAM” written by VNSHOW BMC secret organization
The last page of the document named “THE INVITATION TO PARTICIPATE IN A MARKET SURVEY FOR THE VNSHOW SHENYUN PROGRAM” written by VNSHOW BMC secret organization
(3). Thông tin ban đầu về cái gọi là hạng mục quảng bá Shen Yun về Việt Nam của BĐP VNSHOW được lan truyền trên mạng:
Mr Nguyễn Đặng Toàn – người được nhiều người xem là phát ngôn viên của BĐP VNSHOW- thông qua Facebook của mình để tuyên bố chữa cháy theo kiểu “thằn lằn đứt đuôi”
(4). Màn phê và tự phê của một thành viên BĐP VNSHOW – Nguyễn Đặng Toàn:
(4). Màn “phê và tự phê” của một thành viên BĐP VNSHOW – Nguyễn Đặng Toàn

Xin mời quý vị xem Phần 1Phần 2

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s