Đà Lạt: Tình nghi một nhóm cán bộ an ninh Đà Lạt thuê côn đồ hành hung người tập Pháp Luân Công theo ý của Trung Quốc

TÀI LIỆU ĐÍNH KÈM

Tài liệu chứng cứ kèm theo đơn tố cáo: bit.ly/bangchung-long

Từ tháng 4 đến tháng 5 năm 2022, chúng tôi gồm những phụ nữ lớn tuổi và trẻ em bị một nhóm cán bộ an ninh thuộc Công an thành phố Đà Lạt (được Phó Trưởng Công an Nguyễn Kim Đồng bao che) liên tiếp tấn công bạo lực, vu khống, lăng mạ, khủng bố tinh thần. Sau đó, chúng tôi gửi rất nhiều đơn tố cáo cầu cứu các cơ quan trung ương thì nhóm côn đồ an ninh này không dám trực tiếp ra tay nữa. Không lâu sau đó, vợ chồng tên côn đồ Long bán sữa vỉa hè tại quảng trường Đà Lạt thừa nhận có “công an” đứng sau trong việc phá rối chúng tôi tập Pháp Luân Công, mấy ngày tiếp theo, tên Long trực tiếp sai khiến một tên côn đồ dùng hung khí tấn công gây thương tích cho chúng tôi liên tiếp trong suốt gần hai tháng, tên Long còn cấu kết với nhiều đối tượng khác hành hung chúng tôi.

Ròng rã trong suốt 4 tháng qua, chúng tôi đã trình báo các vụ việc đến Công an phường 10 nhưng họ vẫn thờ ơ, không can thiệp, để mặc cho những tên côn đồ ngang nhiên xem thường luật pháp, tác oai tác quái ngay trên địa bàn mình quản lý.

Nay chúng tôi tiếp tục làm đơn tố cáo gửi đến Công an phường 10 và các cơ quan chức năng để cầu cứu, yêu cầu bảo vệ chúng tôi khỏi nhóm côn đồ có tổ chức nghi do nhóm cán bộ an ninh Công an thành phố Đà Lạt hậu thuẫn nhằm xóa sổ Pháp Luân Công theo ý muốn của Trung Quốc ngay tại Đà Lạt.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Đà Lạt, ngày 24 tháng 8 năm 2022

ĐƠN TỐ CÁO

(V/v: Vợ chồng côn đồ Long và Trang chủ mưu sai khiến nhóm côn đồ và lợi dụng người thiểu năng gây rối an ninh trật tự, tấn công, khủng bố người dân tập luyện Pháp Luân Công hàng ngày trong thời gian dài tại quảng trường Lâm Viên, Đà Lạt)

Kính gửi:……………….

Những người tố cáo:

Chủ đơn

1. Họ và tên: Đỗ Thị Thu Hằng

Những người đồng đứng đơn

2. Họ và tên: Trần Thị Sen

3. Họ và tên: Nguyễn Thị Ngọc Ánh

4. Họ và tên: Từ Thị Hợi

Người bị tố cáo: Vợ chồng côn đồ Long và Trang chủ mưu sai khiến nhóm côn đồ và lợi dụng người thiểu năng gây rối an ninh trật tự, tấn công, khủng bố người dân tập luyện Pháp Luân Công hàng ngày trong thời gian dài tại quảng trường Lâm Viên, Đà Lạt (kèm ảnh nhận dạng).

Hành vi bị tố cáo:

NỘI DUNG

Chúng tôi là những người dân thành phố Đà Lạt, hàng ngày chúng tôi thường ra Quảng trường Lâm Viên tập các bài khí công của môn tập Pháp Luân Công để rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên, từ khoảng tháng 4/2022 cho đến nay, chúng tôi liên tục bị quấy nhiễu, cản trở, cướp giật, vu khống, hành hung bởi nhóm côn đồ hiện là cán bộ an ninh thuộc công an thành phố Đà Lạt tên Trường, Bằng, Hiệp, Nhân, Sơn… Nhóm này dùng nhiều thủ đoạn khác nhau, dưới sự bao che giúp sức của cấp trên là Phó Trưởng Công an thành phố Đà Lạt Nguyễn Kim Đồng và Đội trưởng Đội an ninh Cấn Văn Thái đã liên tục khủng bố về tinh thần, xâm hại về thể chất của chúng tôi nhằm ép buộc chúng tôi từ bỏ việc tập luyện Pháp Luân Công tại Quảng trường.

Sau khi chúng tôi liên tục gửi các đơn thư tố cáo và yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền vào cuộc thì nhóm cán bộ an ninh này không trực tiếp ra hành hung, cản trở, đe dọa, phá rối chúng tôi như trước nữa mà thay vào đó chúng tôi lại liên tiếp hứng chịu những đòn tấn công đê hèn và hiểm ác từ một nhóm côn đồ và người bị thiểu năng do vợ chồng Long và Trang sai khiến. Chúng tôi nghi ngờ vợ chồng đối tượng Long bị mua chuộc và thao túng từ những cán bộ an ninh Trường, Bằng, Nhân, Hiệp, Sơn của công an thành phố Đà Lạt. Bởi, không khó để nhận ra các hành động của nhóm côn đồ an ninh và nhóm côn đồ do Long cầm đầu đều nhắm vào những người tập Pháp Luân Công chúng tôi và nhất là sau khi nhóm cán bộ an ninh thất bại trong việc hung hăng hành hung chúng tôi thì lập tức sau đó nhóm côn đồ của Long có những hành động hãm hại chúng tôi, đồng thời trong thời gian nhóm côn đồ của Long hành hung, quấy rối chúng tôi luôn có sự hiện diện của đối tượng Hiệp và Bằng thay phiên nhau theo dõi giám sát. Thậm chí ngay cả khi chúng tôi đến cơ quan chức năng để trình báo thì đối tượng Hiệp vẫn theo dõi.

Bằng đơn này, chúng tôi tố cáo vợ chồng côn đồ Long là chủ mưu trong các sự việc cản trở, quấy phá, đe dọa, chửi bới, xúc phạm, hành hung người tập Pháp Luân Công tại quảng trường Lâm Viên từ ngày 12/7/2022 cho đến nay theo sự chỉ đạo từ nhóm đối tượng “Công an” mà chúng tôi nghi ngờ là các cán bộ an ninh công an thành phố Đà Lạt trước đây liên tục quấy phá, đe dọa, vu khống, hành hung chúng tôi là Trường, Bằng, Nhân, Sơn, Hiệp….Cụ thể qua diễn biến dưới đây:

Kể từ ngày 12/7/2022, khi chúng tôi đang tập Pháp Luân Công rèn luyện sức khỏe tại một khoảng nhỏ của sân Quảng trường Lâm Viên thì bị tên Long – làm nghề bán sữa đậu nành ở vỉa hè – đến phá bằng cách lấy ghế xếp ngay chỗ chúng tôi tập và đuổi chúng tôi đi chỗ khác. Ban đầu Long xếp ghế ra chiếm chỗ một khu vực sân (dù chúng tôi đứng tập trước và từ trước đến nay vợ chồng Long chỉ bán khu vực vỉa hè chứ không soạn ghế bán ở khu vực sân Quảng trường), sau đó là chiếm toàn khu vực sân. Song song với việc bày ghế, Long còn dùng một lần 3 loa phát nhạc rất to hướng về phía chúng tôi để phá không cho chúng tôi tập. Chưa dừng lại, đối tượng Trang là vợ của côn đồ Long cùng tham gia chửi bới, đe dọa, thách thức ra kiểu ta đây là dân giang hồ để đe dọa tinh thần chúng tôi.

Chúng tôi có đến gặp trực tiếp vợ chồng côn đồ Long để nói chuyện trên tinh thần nhắc nhở để tự giác dừng lại những hành vi cố ý gây ảnh hưởng xấu đến chúng tôi. Tuy nhiên, chúng vẫn không chịu chấm dứt hành vi của mình. Theo thông tin rò rỉ từ hai vợ chồng côn đồ Long thì có đối tượng nào đó nhân danh là “Công an” đã uy hiếp vợ chồng này nếu không bày ghế và mở loa phát nhạc âm lượng lớn để phá rối việc tập luyện Pháp Luân Công của chúng tôi thì chúng sẽ bị các đối tượng nhân danh “công an” KHÔNG CHO BUÔN BÁN dưới lòng lề đường của Quảng trường nữa. Chúng tôi vì nghĩ Long là do có người xúi giục, gây áp lực nên đã khuyên nhủ và nhẫn chịu để mong hắn hồi tâm chuyển ý, theo thiện bỏ ác. Tuy nhiên, khi chúng tôi càng ngày càng nhẫn chịu mà cấp cho hắn thêm cơ hội quay đầu thì hắn ta không tự biết mà càng ngày càng lấn tới, ngang nhiên xem thường pháp luật, dựa vào sự chống lưng của thế lực nào đó tự xưng là “công an” mà ngày càng hung hăng và leo thang bạo lực.

Tiếp nối hành vi bày ghế chiếm khu vực sân quảng trường, phát loa nhạc to để đuổi chúng tôi, tên Long cùng vợ là Trang chửi bới và tuyên bố là “sẽ kêu đàn em chơi khô máu” với chúng tôi. Đây là câu nói có tính đe dọa và uy hiếp rất nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự an nguy tính mạng của chúng tôi. Điều này cũng đồng nghĩa với việc để đạt được mục đích xóa sổ nhóm tập luyện chúng tôi, cũng như là xóa sổ Pháp Luân Công tại Quảng trường thì thế lực đứng sau vợ chồng tên Long sẵn sàng chỉ đạo vợ chồng hắn ta sát hại chúng tôi đẫm máu.

Sự việc tiếp tục leo thang, ngày 22/7/2022, lúc chúng tôi đang tập thì bà Trang xông ra chửi bới chúng tôi thậm tệ, trong khi đó thì một tên côn đồ khác xông vào hành hung anh Khai, đấm đá anh Khai túi bụi. Anh Khai cũng là một người đang tập luyện Pháp Luân Công cùng chúng tôi hôm đó.

Sau đó, chúng tôi chia nhỏ nhóm tập ra và đứng tập ở nhiều góc nhỏ của Quảng trường. Thế nhưng chúng tôi vẫn không được yên khi một nhóm người khác, lần này xuất hiện một nhóm phụ nữ trung niên bật loa to nhảy nhót ầm ỹ, cố ý đứng gần khu vực chúng tôi đang đứng trong khi họ đến sau và quảng trường còn rất nhiều vị trí trống trải. Nhóm phụ nữ này trước đây chưa bao giờ xuất hiện tại quảng trường kể từ ngày 12/4/2022, chúng tôi còn phát hiện vào ngày 02/8/2022, một người phụ nữ trung niên trong nhóm này trực tiếp đến chỗ vợ chồng tên Long để nhận bàn giao loa và xách đến chỗ chúng tôi để phát âm thanh gây ồn. Điều này cho thấy nhóm phụ nữ đó là đồng bọn của tên Long, là cố ý nhắm vào chúng tôi với mục đích gây ảnh hưởng ồn ào để chúng tôi không thể tập trung thiền định. Người cầm đầu nhóm phụ nữ đó là đối tượng Nguyễn Thị Mai – cán bộ Hội phụ nữ phường 3, thành phố Đà Lạt.

Ngày 29/7/2022, còn nghiêm trọng hơn là một nhóm côn đồ sau khi quan sát tình hình và chúng tôi nghi ngờ là theo chỉ đạo của Long, đã mang ra một cái xe đẩy, trên đó chất nhiều cái loa phát ra tiếng ồn giống như còi báo động các sự cố khẩn cấp nguy hiểm phát ra âm thanh inh ỏi phát thẳng về phía chúng tôi. Có thể thấy rằng, nhóm côn đồ dùng đủ mọi thủ đoạn đê hèn để đối phó với những người tập Pháp Luân Công bình hòa như chúng tôi mà đa phần là người già, phụ nữ và trẻ em.

Vì khu vực phía trên bị quấy phá như vậy nên vào sáng sớm ngày 30/7/2022, tôi, chị Sen, chị Ánh và bé gái tên Ngọc (trẻ em dưới 16 tuổi) di chuyển đến khu vực sân của Quảng trường Lâm Viên phía gần bờ Hồ Xuân Hương nằm đối diện (vị trí mà từ ngày 12/7/2022 tên Long bày ghế chiếm chỗ để đuổi chúng tôi đi) để tập luyện Pháp Luân Công thì tên Long bán sữa đậu nành ở vỉa hè tiến đến phía chúng tôi và quát to “Đi lên”, “lên”, ý của hắn ta là đuổi chúng tôi lên phía trên không cho chúng tôi tập khu vực phía dưới, mặc dù hôm nay hắn ta không dọn ghế bày ra như những lần trước. Khi chúng tôi không làm theo ý muốn của hắn thì hắn lớn tiếng rằng “các bà không lì bằng tui đâu”, sau đó hắn kêu “anh Chính, qua làm việc cái đám này cho em coi”. Liền sau đó thì tên côn đồ Chính này, theo sự chỉ đạo của Long, đi tới phía chúng tôi, tay cầm một cái dây thắt lưng da bản to, dài và quất mạnh vào người chúng tôi. Trong đó, tôi (Đỗ Thị Thu Hằng) bị đánh nhiều cái và gây vết bầm tím ở người (có hình ảnh chụp lại và giấy tờ khám vết thương). Tên Chính này vừa dùng thắt lưng đánh vừa đuổi chúng tôi “Đi lên”. Tên côn đồ Long đứng gần đó cũng lớn tiếng lặp lại: “Đi lên, mấy bà không lì bằng tui đâu”. Côn đồ Long đã chỉ đạo tên côn đồ Chính dùng hung khí (thắt lưng da bản to) để hành hung mấy người phụ nữ già yếu như chúng tôi gây ra vết thương bầm tím ở da thịt.

Sáng ngày 02/8/2022, lúc chúng tôi đang tập luyện Pháp Luân Công, đối tượng Mai từng cố ý bật loa to phát nhạc và nhảy nhót ầm ỹ để phá rối chúng tôi hôm trước đi đến chỗ đối tượng vợ chồng côn đồ Long để lấy loa và xách đến chỗ chúng tôi tập để quấy rối. Tôi biết ý đồ của đối tượng Mai này là dùng loa công suất lớn phát âm lượng to để tiếp tục phá chúng tôi nên tôi đã đi đến trước mặt người phụ nữ này nói chuyện, vạch rõ ý đồ, mục đích của bà này. Bà ấy sau khi bị vạch trần thì cun cút bỏ đi. Khi thấy tôi quay video và vạch trần người phụ nữ này, côn đồ Long liền tiếp tục sai tên côn đồ Chính cầm thắt lưng hành hung tôi như hôm 30/7/2022 mà chúng tôi trình bày ở trên. Tên Chính này dạng như bị thiểu năng nhẹ, chỉ hành động theo sự sai khiến của người khác để được lợi cho bản thân, do vậy hắn thực hiện nhanh chóng theo yêu cầu của Long.

Sáng ngày 05/8/2022, khi chúng tôi đang tập Pháp Luân Công thì tên côn đồ Chính lại tiếp tục tiến đến dùng hung khí là dây roi da để quất mạnh vào tôi (Đỗ Thị Thu Hằng) và một số người khác cùng tập Pháp Luân Công với tôi. Ngoài ra, một nhóm người cố ý chơi bóng ngay khu vực chúng tôi đang thiền định và mở loa âm lượng lớn để gây ra tiếng ồn phá rối việc chúng tôi ngồi thiền trong khi còn rất nhiều khu vực trống trải gần đó nhưng nhóm người này không chơi bóng hay mở loa. Tên côn đồ Chính này dưới sự bảo kê và chỉ huy của côn đồ Long ngày càng trở nên hung hăng, ngang ngược, leo thang bạo lực. Sau khi bị hành hung tại khu vực sân ban đầu, chúng tôi buộc phải di chuyển qua khu vực sân khác để tập thì tên Chính và nhóm người phá rối chúng tôi trước đó vẫn không chịu buông tha mà bám theo để phá rối chúng tôi, tên Chính thì vẫn tiếp tục dùng hung khí tấn công người tập Pháp Luân Công chúng tôi. Tại hiện trường, vẫn luôn có sự xuất hiện và cổ vũ của tên côn đồ Long, ngoài ra nhiều tên trong nhóm cán bộ an ninh từng bị chúng tôi nhiều lần tố cáo cũng có mặt tại hiện trường để âm thầm theo dõi, trong đó dễ nhận dạng nhất là tên Trường. Ngày 30/7/2022 chúng tôi thu thập được bằng chứng tên côn đồ Long đã sai khiến tên côn đồ Chính dùng hung khí tấn công chúng tôi, do đó chúng tôi tin rằng sự xuất hiện của tên Long là để sai khiến tên Chính tiếp tục hành hung chúng tôi qua đó ngăn cản chúng tôi tập luyện Pháp Luân Công. Tương tự như ngày 30/7/2022, mặc dù chúng tôi cũng không tập tại khoảng sân gần nơi tên Long bán sữa đậu nành tại vỉa hè nhưng những tên côn đồ nhóm của Long vẫn cố ý bám theo quấy rối và hành hung chúng tôi.

Ngày 6 và 7/8/2022 do bị quấy phá của nhóm người hôm ngày 5/8 chúng tôi lại di chuyển xuống một khu vực phía dưới bên trái quảng trường, tên côn đồ Long tiếp tục dùng tên Chính để hành hung chúng tôi, lần này khả năng vẫn là tên Long dùng dây cột chặt cái cây vào tay của tên Chính để đánh chúng tôi, mục đích của Long là không cho chúng tôi giật cái cây ra khỏi tay của tên Chính khi hắn ta đánh chúng tôi, một hành động thật ác và hèn hạ của tên côn đồ Long. Tên Long túc trực sát tên Chính và không cho mọi người can ngăn khi tên Chính hành hung chúng tôi bằng hung khí.

Sáng ngày 14/8, khi chúng tôi – những tập người Pháp Luân Công ra luyện tập tại quảng trường Lâm Viên thì tên côn đồ Chính theo xúi giục của tên Long cầm roi rượt và quất từng người chúng tôi, đuổi chúng tôi ra khỏi sân không cho tập trên sân. Cùng lúc đó chị Nhung có đi tặng hoa sen cho du khách thì ông Tô Hoàng Phương – cán bộ tư pháp thuộc UBND phường 10 đã ra mặt và mời chị Nhung về hội trường khu phố của phường 10 để làm việc. Tại hội trường, chúng tôi thấy rất nhiều công an trong đó có cả tên Trường, Hiệp và Cấn Văn Thái – thuộc đội an ninh thành phố Đà Lạt và công an các phường đến rất đông, kể cả các lực lượng như cảnh sát cơ động 113, xe cảnh sát, tổ trưởng dân phố, cán bộ các phường kéo đến tụ tập trước và xung quanh hội trường cứ như thể chúng tôi là tội phạm nguy hiểm trong khi chúng tôi là những người bị hại. Theo như lời của anh Việt (công an phường 7) thì công an thành phố Đà Lạt đã huy động họ tới đây. Chúng tôi cảm thấy những cán bộ này có vẻ như đang đóng kịch, trong lúc nhóm côn đồ ngang nhiên xem thường pháp luật, hành hung tàn bạo những người tập Pháp Luân Công thì không có cán bộ nào ra ngăn cản và bảo vệ cho những người dân yếu thế chúng tôi. Tuy nhiên lúc chúng tôi giới thiệu Pháp Luân Công cho du khách thì những cán bộ này lại xuất hiện ngăn cản, cứ như thể là họ đã chực chờ sẵn ở đó.

Trong hội trường, ông Phương đã yêu cầu chị Nhung xuất trình giấy chứng minh nhân dân. Sau khi người nhà của chị Nhung mang đến thì ông Phương đã ngang ngược giữ luôn chứng minh của chị ấy, ông ấy cũng không lập biên bản khi thu giữ chứng minh của chị Nhung. Hành động ngăn cản chị Nhung tặng hoa sen giới thiệu Pháp Luân Công, thu giữ chứng minh nhân dân của ông Phương là hành động trái pháp luật.

Sáng ngày 15/8, chúng tôi tiếp tục đi ra quảng trường tập luyện thì một nhóm người phụ nữ, trong đó có bà Nguyễn Thị Mai là cán bộ phụ nữ phường 3, cầm theo bóng ra đá vào người chúng tôi nhằm phá rối không cho chúng tôi tập. Sau đó tên côn đồ Long bán sữa đậu nành chỉ lệnh tên Chính quất vào chúng tôi. Có khi tên Long tới giữ người tôi lại không cho tôi chạy và kêu tên Chính đánh tôi, một hành động vô cùng tàn ác của tên Long. Lúc đó, chị Ánh đến giải cứu cho tôi và bị tên Chính đánh luôn, tên Long vẫn cố tình chạy theo tôi với mục đích giữ tôi lại để kêu tên Chính đánh tôi tiếp. Tên Chính dưới sự xúi giục của tên Long rượt đánh từng người, cùng lúc đó có hai đứa trẻ đang ngồi chơi điện thoại ở bậc tam cấp sân quảng trường cạnh chỗ chị Sen đứng cũng bị tên Chính đánh. Đứa trẻ lớn hơn đã tự vệ thì bị tên Long đánh túi bụi vào mặt mũi, máu me đầm đìa. Tên Long thậm chí còn đập vỡ chiếc loa phát nhạc của cô Xuân. Sự việc xảy ra trên sân dưới sự chứng kiến của nhóm cán bộ Ủy ban nhân dân phường 10 (trong đó có ông Minh Trí) nhưng nhóm người này vẫn tỏ ra thờ ơ, vô cảm mà không hề can ngăn. Khi thấy chúng tôi đưa cháu bé đi bệnh viện để cấp cứu thì nhóm này cun cút bỏ đi.

Sáng ngày 16/8 khi chúng tôi đang ngồi thiền tại quảng trường Lâm Viên thì bà Nguyễn Thị Mai – là người thuộc hội phụ nữ phường 3 cầm một quả bóng có dây buộc trên tay liên tục quất vào mặt chúng tôi và tuôn ra những lời xua đuổi chúng tôi một cách vô lý. Hai người phụ nữ đi cùng bà Mai khui mấy lon bia đổ tứ tung lên người chúng tôi. Họ liên tục hất đẩy những người chúng tôi nhằm phá rối chúng tôi không thể tập tiếp. Tên côn đồ Long tiếp tục xui tên Chính dùng vũ lực đánh chúng tôi như những ngày trước. Lúc xảy ra sự việc có một số cán bộ phường 10 cũng đứng gần đó (trong đó có ông Phương).

Sáng ngày 18/8/2022, tôi và một số người đang đứng luyện công ở quảng trường Lâm Viên thì có 1 người xách xô nước (chúng tôi thấy là nước cống trộn mắm tôm) cùng với tên Chính rượt đuổi và tạt lên người chúng tôi. Sau đó chúng tôi chạy tới phía cửa nhà vệ sinh thì thấy cán bộ an ninh Trường từ đó đi ra và 2 cán bộ Bằng và Hiệp vẫn còn đang đứng ở trước cửa nhà vệ sinh để bàn mưu tính kế hãm hại chúng tôi. Những sự việc quấy phá những người tập Pháp Luân Công chúng tôi đã thường xuyên diễn ra hơn 01 tháng nay và chúng tôi đã nhiều lần báo với công an phường 10, nhưng họ vẫn làm ngơ không chịu giải quyết cho chúng tôi.

Sáng ngày 19/8/2022, chúng tôi tiếp tục luyện Pháp Luân Công tại quảng trường Lâm Viên thì tiếp tục xuất hiện hai đối tượng gồm tên Chính và một người khác (mặc áo trắng). Tên mặc áo trắng liền cầm xô nước (nước cống trộn lẫn mắm tôm) hất lên người chúng tôi và tên Chính cầm chai nước chứa đầy nước có màu đen hôi thối xịt lên mọi người. Trong đó có cả côn đồ Long đứng đằng sau chỉ đạo hai tên này tạt nước thối vào những người tập luyện.

Trước sự việc trên vào lúc 7 giờ 4 phút cùng ngày chị Sen có gọi điện thoại đến công an phường 10 để cầu cứu, nhưng không có ai ra bảo vệ chúng tôi. Chúng tôi có đến trình báo với công an phường 10 sự việc trên, đây là lần trình báo thứ 17 của chúng tôi. Chúng tôi lo lắng nhận thấy rằng cả cán bộ phường 10 và công an phường 10 đều làm ngơ trước sự an nguy của chúng tôi. Chiều cùng ngày, chúng tôi có đến trụ sở Thanh tra công an tỉnh gặp ông Cầm là Chánh Thanh tra đề trình bày sự việc bị côn đồ hành hung trên quảng trường trong suốt thời gian qua. Ông Cầm hứa phải giải quyết việc này theo trình tự, theo phân cấp và đôn đốc. Theo như lời ông nói đã cử ông Nguyễn Đức Hùng đi giải quyết ngay trong chiều hôm ấy và sẽ có thông báo sau, đến nay cũng không thấy thông tin gì.

Ngày 22/8/2022, khi chúng tôi ra tập luyện Pháp Luân Công tại quảng trường Lâm Viên thì tên Chính cùng với hai thanh niên cầm xô nước bẩn chặn trước cửa ra sân quảng trường nhằm để chúng tôi không thể ra sân tập luyện. Ở trên sân còn có cả bà Trang cầm roi sắt chỉ đạo hai thanh niên tạt nước vào chị Sen, chị Ánh và chị Hợi. Sau đó chị Sen và chị Ánh tới khu vực sân quảng trường gần lề đường thì lại bị hai thanh niên dùng súng nước xịt vào người, tên Chính cầm cả dây roi quật mạnh vào. Trong lúc chị Sen chạy thoát khỏi tên Chính thì đã bị thanh niên mặc áo đen tóm áo lại để tên Chính dùng roi đánh vào người.

Ngày 23/8/2022, chúng tôi tiếp tục ra luyện tập tại quảng trường Lâm Viên thì một nhóm 3-4 người gồm tên Chính và cùng với hai nam thanh niên lại cầm cây roi da tới hăm dọa chúng tôi. Sau đó, tên Chính cùng thanh niên tóc xoăn rượt theo chúng tôi qua bên lề đường phía đối diện quảng trường (hồ Xuân Hương). Dưới sự chỉ đạo của tên Long bán sữa đậu nành ở quảng trường đứng bên cạnh, tên tóc xoăn liên tục quật roi thật mạnh vào người của chị Ánh. Khi có những người dân qua đường hỏi vì sao đánh người ta thì mấy thanh niên nói rằng: “Vì họ tập Pháp Luân Công”.

Khi tên Long thấy tôi (Hằng) và bé Ngọc đang tập ở quảng trường thì tên Long cùng đồng bọn quay trở về quảng trường và tiến lại gần chỗ tôi. Lúc đó tên Chính cùng tên tóc xoăn xông tới xô ngã và liên tục dùng roi đánh vào tôi. Trong khi đó tên Long giữ bé Ngọc lại nhằm không cho bé qua ngăn cản. Sau khi tôi chạy vào siêu thị thì tên tóc xoăn và tên Chính lại quay qua dùng roi đánh liên tục vào bé Ngọc. Tiếp theo đó, tên Chính lại vứt roi ra và nắm lấy áo đè bé Ngọc ra liên tục đấm vào người để hành hung. Vào ngày hôm đó còn có sự xuất hiện của cán bộ an ninh Bằng và Hiệp đứng ở phía trên cao của sân quảng trường theo dõi, khi chúng tôi vừa phát hiện định quay hình thì tên Băng và tên Hiệp lại đi mất.

Như vậy, khi xâu chuỗi một loạt sự việc như trên chúng tôi hoàn toàn có cơ sở nhận thấy tên Long chính là đối tượng cầm đầu nhóm côn đồ gây ra sự việc phá rối, cản trở, đe dọa, hành hung đối với chúng tôi trong suốt thời gian qua. Hơn nữa, chính bà Trang vợ tên côn đồ Long đã tuyên bố thẳng thừng rằng họ sẽ thuê đàn em chơi khô máu với chúng tôi.

Cần phải lưu ý, chính vợ chồng tên Long từng tiết lộ đứng đằng sau hành động của vợ chồng hắn là có nhóm đối tượng “công an” chống lưng. Chúng tôi nghi ngờ nhóm đối tượng “công an” này chính là những cán bộ an ninh thuộc công an thành phố Đà Lạt tên Trường, Bằng, Nhân, Sơn, Hiệp trước đây dùng mọi thủ đoạn để không cho chúng tôi tập Pháp Luân Công tại Quảng trường. Do sợ dư luận chú ý nên tạm thời nhóm cán bộ an ninh nói trên không trực tiếp ra tay mà khả năng rất lớn là âm thầm đứng sau kích động, giật dây tên Long cầm đầu nhóm côn đồ tấn công chúng tôi, bằng chứng là 03 trong số nhóm cán bộ an ninh vẫn hàng ngày theo dõi sát mọi động tĩnh khi chúng tôi tập Pháp Luân Công tại quảng trường kể cả khi chúng tôi đi trình báo với cơ quan chức năng. Xâu chuỗi lại tất cả các đợt tấn công bạo lực, khủng bố tinh thần chúng tôi đều có thấy dấu hiệu rõ nét sự hiện diện của bóng dáng mật vụ Trung Quốc đứng sau thao túng hết thảy mọi việc nhằm từng bước xóa sổ Pháp Luân Công tại Đà Lạt bằng con đường bạo lực.

Chúng tôi biết rõ rằng Nhà nước Việt Nam không có chính sách đàn áp, xóa sổ Pháp Luân Công như chính quyền Trung Quốc, các văn bản pháp luật Việt Nam cũng không quy định cấm hay hạn chế môn tập, và vì vậy chúng tôi được phép làm những điều pháp luật không cấm, bao gồm cả việc tập luyện Pháp Luân Công. Tuy nhiên, quyền lợi chính đáng của chúng tôi lại liên tục bị các nhóm an ninh, côn đồ như trên phá rối, đe dọa, hành hung trái pháp luật, nguy hiểm hơn là tất cả các cơ quan có thẩm quyền ở địa phương đều bất lực trước thế lực đứng sau các nhóm côn đồ nói trên.

Chúng tôi đã nhẫn chịu, nhưng sự nhẫn chịu của ai cũng đều là có giới hạn. Và vì sự việc ngày càng leo thang nguy hiểm hơn từ chỗ côn đồ đập phá tài sản chúng tôi, chửi bới, hành hung chúng tôi bằng tay cho đến sử dụng hung khí để hành hung chúng tôi như tên Chính đã và vẫn đang hung hăng làm mỗi khi chúng tôi ra quảng trường theo sự chỉ đạo của Long nên chúng tôi không thể cứ tiếp tục nhẫn chịu vậy nữa. Chúng tôi nhận thấy, nếu tình trạng vẫn tiếp diễn thì chắc chắn tính mạng của chúng tôi sẽ bị đe dọa. Tên côn đồ Long dưới sự chỉ đạo của một nhóm “Công an” nào đó mà chúng tôi nghi ngờ là nhóm an ninh Bằng, Trường, Hiệp đã dùng nhiều thủ đoạn, nhiều phương thức, huy động và lợi dụng nhiều đối tượng làm công cụ từ côn đồ, thiếu niên cho đến người bị thiểu năng để khủng bố người tập Pháp Luân Công. Mục đích là nếu chúng tôi không thể kiềm chế trước sự ngang ngược của chúng thì lập tức chúng tôi sẽ bị quy chụp là tấn công trẻ em và người thiểu năng. Hôm nay là đánh người bằng thắt lưng, hôm sau có thể bằng gậy sắt (chúng tôi đã nhìn thấy đối tượng Trang vợ tên Long gần đây đã cầm hung khí là gậy sắt trên tay), hôm sau nữa có thể là dao găm và chúng tôi có thể không chỉ bị thương, bị bầm tím mà còn có thể bị mất đi tính mạng bất cứ lúc nào.

Chúng tôi đã nhiều lần báo sự việc với các cơ quan chức năng, các lực lượng 113, quản lý đô thị hay Ủy ban nhân dân phường nhưng dường như các cơ quan này đều làm ngơ theo chỉ đạo của “một thế lực” bí ẩn nào đó. Và vì thế sự việc chúng tôi bị quấy phá, hành hung ròng rã hơn 3 tháng qua ở Quảng trường Lâm Viên không có cơ quan có thẩm quyền nào đứng ra giải quyết. Chúng tôi tự hỏi là mình đang sống tại Việt Nam hay tại Trung Quốc, chỉ vì tập Pháp Luân Công mà bị tấn công bạo lực gây nguy hiểm tính mạng, các đối tượng thì hết nhóm cán bộ an ninh được cấp trên bao che nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật rồi nay đến thành phần côn đồ xem thường pháp luật kỷ cương, thích đánh thì đánh thích thì có thể doạ giết chết chúng tôi. Càng nguy hiểm hơn, như chính vợ chồng tên côn đồ Long đã thú nhận rằng có thế lực mà hắn nói là “công an” đứng sau chống lưng cho vợ chồng hắn phá hoại việc tập Pháp Luân Công của chúng tôi tại Quảng trường. Chúng tôi vẫn luôn nghi ngờ thế lực đứng sau thao túng các nhóm côn đồ nhắm vào hãm hại người tập Pháp Luân Công như chúng tôi là hệ thống mật vụ Phòng 610 Trung Quốc đang hoạt động trong bóng tối tại Đà Lạt.

Do đó, chúng tôi làm đơn này yêu cầu cơ quan có thẩm quyền những nội dung sau đây:

1. Yêu cầu cơ quan có thẩm quyền tiến hành điều tra làm rõ và xử lý hành vi xâm phạm đến thân thể, tính mạng của chúng tôi mà tên Long chính là chủ mưu như đã trình bày ở trên. Đồng thời, chúng tôi cũng yêu cầu Quý cơ quan điều tra và xử lý các đối tượng tự xưng là “công an” đe dọa, kích động và mua chuộc tên côn đồ Long.

2. Đặc biệt, chúng tôi yêu cầu Quý cơ quan điều tra làm rõ thế lực mà chúng tôi nghi ngờ là mật vụ Phòng 610 của Trung Quốc đang đứng sau chỉ đạo những tên côn đồ bức hại người tập Pháp Luân Công tại quảng trường Lâm Viên từ trước cho đến nay.

Chúng tôi mong rằng, đơn tố cáo này của chúng tôi không tiếp tục bị làm ngơ thêm một lần nào nữa.

Nếu yêu cầu chính đáng của chúng tôi không được giải quyết đúng quy định pháp luật, chúng tôi coi đây là một bằng chứng cho việc bao che, dung túng và sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng ở cấp cao hơn để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Trân trọng!

Người tố cáo

Đỗ Thị Thu Hằng

Đồng đứng đơn Đồng đứng đơn Đồng đứng đơn

Nguyễn Thị Ngọc Ánh Từ Thị Hợi Trần Thị Sen

Hình ảnh vết thương của bà Hằng do tên Chính dùng roi hành hung

Gã côn đồ tên Long

Chia sẻ từ FB Trần Thị Sen

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s