ĐƠN PHẢN ÁNH: Chủ tịch UBND Phường 10, thành phố Đà Lạt vô trách nhiệm, không tiếp công dân theo quy định của pháp luật

Sự việc một số người dân tập luyện Pháp Luân Công tại quảng trường Lâm Viên, Đà Lạt bị một nhóm côn đồ hành hung tàn bạo đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng trong thời gian vừa qua. Nhiều người đã đặt ra nghi vấn về sự an toàn của thành phố Đà Lạt cũng như vấn đề năng lực yếu kém của các cơ quan hữu trách trong việc bảo vệ người dân nơi công cộng. Hiện các nạn nhân vẫn đang trong quá trình tố cáo, trình báo vụ việc với cơ quan chức năng, tuy nhiên điều kỳ lạ và vô cùng khó hiểu là: Chủ tịch UBND Phường 10 – nơi địa bàn xảy ra vụ việc lại né tránh tiếp xúc, tiếp nhận đơn thư và lắng nghe yêu cầu của người dân theo đúng như quy định của pháp luật. Mặc dù lấy cớ “bận họp” khi người dân tìm đến cơ quan, nhưng vị chủ tịch này lại rất hăng hái xuất hiện tại hiện trường của những vụ hành hung. Đơn phản ánh dưới đây được chia sẻ bởi FB Trần Thị Sen, kính mời quý vị tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Đà Lạt, ngày 05 tháng 9 năm 2022

ĐƠN PHẢN ÁNH

(V/v:Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường 10 vô trách nhiệm, không tiếp công dân theo quy định của pháp luật; nghi ngờ cấu kết, thông đồng với nhóm an ninh Công an thành phố Đà Lạt từng hành hung người già và trẻ em tập Pháp Luân Công để thực hiện chiến dịch xóa sổ Pháp Luân Công tại Đà Lạt)

Kính gởi:       …………………………………………………………………………………………………………

                        …………………………………………………………………………………………………………

Những người đứng đơn

1. Họ và tên: Từ Thị Hợi

2. Họ và tên: Trần Thị Sen

3. Họ và tên: Nguyễn Thị Ngọc Ánh

NỘI DUNG SỰ VIỆC

Ngày 31/8/2022 là ngày tiếp dân định kỳ của Ủy ban nhân dân phường 10 (gọi tắt là UB phường 10), tôi cùng chị Sen, chị Ánh, chị Nhung và một số người tập luyện Pháp Luân Công khác cùng đến UB phường 10 với mong muốn được gặp chủ tịch để trình bày một số nội dung sau đây:

1. Sự việc chúng tôi bị nhóm côn đồ và các đối tượng bất hảo khác quấy phá gây cản trở khi chúng tôi tập luyện Pháp Luân Công tại Quảng trường Lâm Viên- thuộc địa bàn phường 10, thành phố Đà Lạt diễn ra từ tháng 4/2022 cho đến nay nhưng Ủy ban phường 10 vẫn thờ ơ mặc dù chúng tôi đã nhiều lần yêu cầu sự giúp đỡ. Lần này chúng tôi tố cáo và cầu cứu UB phường 10 can thiệp giải quyết tình trạng côn đồ hành hung người già phụ nữ và trẻ em mà Công an phường 10 thờ ơ, không giải quyết trong suốt thời gian gần 2 tháng.

 2. Đồng thời chúng tôi muốn phản ánh việc chị Nhung chỉ đi tặng bông sen Chân Thiện Nhẫn cho du khách nhưng lại bị cán bộ tư pháp phường 10 (nằm dưới sự quản lý của Ủy ban nhân dân phường 10) là ông Tô Hoàng Phương yêu cầu về hội trường khu phố làm việc vô cớ rồi thu giữ trái phép chứng minh nhân dân đến nay không chịu trả lại;

3. Đặc biệt chúng tôi muốn hỏi rõ tại sao ông Chủ tịch lại có mặt trên quảng trường Lâm Viên khi chúng tôi bị quấy nhiễu hành hung nhưng lại không can thiệp giúp đỡ mà ngược lại còn đứng chung “hàng ngũ” với những đối tượng quấy nhiễu, hành hung chúng tôi như bà Mai – cán bộ phụ nữ phường 3 (chuyên cầm bóng nhúng bùn đi hành hung người già và trẻ em tập pháp Luân Công) hay tên côn đồ Long (cầm đầu chỉ đạo côn đồ Chính cầm hung khí đánh đập chúng tôi, chỉ đạo nhóm trẻ vị thành niên lêu lỏng đổ nước phân, nước bẩn lên đầu và người chúng tôi). Chúng tôi nghi ngờ liệu ông Chủ tịch có cấu kết, thông đồng để giúp sức cho những đối tượng côn đồ và bất hảo này hãm hại người tập Pháp Luân Công như chúng tôi không? 

Vì hôm đó là ngày tiếp dân định kỳ của Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường 10 nên khi đến trụ sở UB  phường 10 và thấy phòng Chủ tịch sáng đèn bên trong nên tôi cùng chị Ánh tiến đến định gõ cửa phòng thì có ba anh dân phòng canh giữ rất nghiêm ngặt, ngăn không cho gõ cửa. Đây là việc rất kỳ lạ vì khi chúng tôi đến Ủy ban nhân dân các phường khác thì được đón tiếp cũng như trình bày mong muốn của mình chứ không thấy ai canh giữ cửa phòng Chủ tịch nghiêm ngặt vào ngày tiếp dân như thế. 

Dù hôm đó là ngày Chủ tịch phường phải tiếp dân trực tiếp định kỳ nhưng một trong ba anh dân phòng lại hỏi cắc cớ chúng tôi “Có lịch hẹn không?” và nói rằng “Lãnh đạo đi họp cả ngày”.

Nhận thấy dân phòng không phải là người có thẩm quyền thông báo lịch làm việc của lãnh đạo Uỷ ban, nên chúng tôi đã tiến đến bộ phận một cửa, tại đây chúng tôi đã gặp cô văn thư và đưa ra yêu cầu muốn gặp Chủ tịch. Cô văn thư cho biết ông Chủ tịch Vũ đi họp tại Ủy ban nhân dân thành phố, cô ấy nói: Hôm nay có giấy mời của Ủy ban nhân dân thành phố nên lãnh đạo đi họp, cô nếu có thắc mắc gì thì cứ lên Ủy ban nhân dân thành phố nói là tại sao ngày hôm nay tiếp dân mà chủ tịch không tiếp dân. Cô còn nói thêm “Bây giờ cô về làm đơn cô nói là tại sao hôm nay tiếp dân mà chủ tịch không lên tiếp dân rồi gửi lên Ủy ban nhân dân thành phố”.

Cô văn thư  nói với anh dân phòng đang đứng đó: “Đạt ơi, cho mấy cô này về giùm chị đi”; “Ra gọi công an qua đây cho chị”, sau một lúc chị Ánh có nói “Em biết không, Công an phường 10 à, tui đến là nó trốn (tránh) luôn” cô văn thư này kênh kiệu với giọng điệu đe dọa chúng tôi “Sợ vậy hả, vậy để gọi công an tỉnh xuống đây”.

Ngay sau đó, cán bộ công an tên Trung thuộc công an phường 10 xuất hiện, cô văn thư nói “ Em ơi giải quyết mấy cô này giùm chị, không cho chị làm việc”. Cán bộ Trung chưa tìm hiểu đầu đuôi sự việc nhưng anh ta đã không ngần ngại vu khống chúng tôi “Gây mất trật tự” với ý đồ sử dụng bạo lực để đuổi chúng tôi đi khỏi Uỷ ban theo lệnh của cô văn thư, trong khi chúng tôi chỉ đang đứng chỗ cô văn thư với yêu cầu muốn gặp Chủ tịch; Chị Ánh có nói với cán bộ công an Trung “Tại sao ở ngoài Quảng trường thì không ai ra bảo vệ các cô, mà các cô đến muốn gặp Chủ tịch thì đuổi về”. Chúng tôi thấy rất khó chịu vì cán bộ công an Trung lại hướng dẫn chúng tôi “để lại thông tin để về báo với lãnh đạo bên này xin ý kiến” trong khi anh ấy không phải người làm việc ở đây thì cô văn thư nói kiểu đầy thách thức “vậy qua phường khác kiện không sao hết”.

Khoảng 30 phút sau xuất hiện thêm một người lái xe nào đó xen vào hướng dẫn lòng vòng, không rõ ràng gì cho chúng tôi nhằm làm chúng tôi chán nản mà bỏ về.

Vì sự việc phức tạp và cấp bách, nhưng không được ai giải quyết, chúng tôi đành phải tự viết một giấy đặt lịch hẹn để được gặp Chủ tịch vào ngày 7/9/2022 cũng là ngày tiếp dân theo quy định của UB phường 10 vào tuần tiếp theo;

Như vậy, mặc dù vào ngày tiếp dân nhưng chúng tôi vẫn không được ai đón tiếp và hướng dẫn để được tiếp dân, không được gặp Chủ tịch Ủy ban theo đúng quy định mà chỉ có những người không có thẩm quyền hay phận sự gì gồm dân phòng, văn thư, công an phường làm việc với thái độ hách dịch, dọa nạt và sẵn sàng dùng vũ lực để trấn áp chúng tôi.

Chúng tôi buộc lòng phải di chuyển qua công an phường gần đó gặp chỉ huy trưởng để gửi đơn và trình bày chuỗi sự việc trong thời gian qua thì văn thư cũng thông báo là chỉ huy đi họp. Chúng tôi có yêu cầu viết giấy hẹn nhưng cũng không có. Khi đang đứng ở đó thì chúng tôi thấy cán bộ an ninh Trường – đối tượng trước đây cùng với Bằng – Hiệp…tấn công bạo lực chúng tôi tại công viên từ đằng sau trụ sở bước ra, khi thấy chúng tôi gọi tên thì nhanh chân đi mất.

Qua diễn biến sự việc trên chúng tôi muốn phản ánh một số nội dung sau:

Thứ nhất, Chủ tịch UBND phường 10 Tôn Thất Thanh Vũ vô trách nhiệm. Theo quy định tiếp dân định kỳ hàng tuần, ông phải có trách nhiệm tiếp công dân hoặc trong trường hợp phải vắng mặt vì lý do chính đáng thì phải phân công người thay thế để tiếp công dân;

Khoản 2 Điều 15 của Luật tiếp công dân năm 2013 quy định:

2. Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã trực tiếp phụ trách công tác tiếp công dân ở cấp xã và thực hiện các nhiệm vụ sau đây:

c) Phân công người tiếp công dân;

d) Trực tiếp tiếp công dân tại trụ sở Ủy ban nhân dân cấp xã ít nhất 01 ngày trong 01 tuầnthực hiện việc tiếp công dân đột xuất trong các trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 18 của Luật này;

Theo quy định tại Khoản 3 điều 18 Luật Tiếp công dân

 3. Thực hiện tiếp công dân đột xuất trong các trường hợp sau đây:

a) Vụ việc gay gắt, phức tạp, có nhiều người tham gia, liên quan đến trách nhiệm của nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc ý kiến của các cơ quan, tổ chức, đơn vị còn khác nhau;

b) Vụ việc nếu không chỉ đạo, xem xét kịp thời có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng hoặc có thể dẫn đến hủy hoại tài sản của Nhà nước, của tập thể, xâm hại đến tính mạng, tài sản của nhân dân, ảnh hưởng đến an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

Ông Vũ vô trách nhiệm và không làm đúng theo quy định của Luật tiếp công dân cũng như nội quy tiếp công dân mà chính ông đã ký ban hành. Cứ cho rằng ông bận đi họp thì cũng phải phân công người để tiếp chúng tôi. Mặt khác, sự việc mà chúng tôi muốn gặp Chủ tịch để trình bày có tính phức tạp, liên quan đến trách nhiệm của nhiều cơ quan, tổ chức, nhiều thành phần trong xã hội, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội, tính mạng của người dân là đủ điều kiện để được tiếp đột xuất vì thỏa mãn cả hai điểm a và b điều 18 được nêu trên.

Thứ hai: Cô Văn thư không đón tiếp dân theo quy định, gây phiền hà và có thái độ hách dịch, lợi dụng công an để uy hiếp và đuổi dân về.

Nghị định số 64/2014/NĐ-CP ngày 26/6/2014 của Chính Phủ quy định:

Điều 14. Phối hợp trong việc đón tiếp, hướng dẫn công dân

1. Ban Tiếp công dân các cấp chịu trách nhiệm tổ chức việc thường trực, bảo vệ, hành chính, văn thư, chỉ dẫn đối với công dân.

Bộ phận hoặc công chức làm nhiệm vụ đón tiếp, chỉ dẫn thuộc Ban Tiếp công dân có trách nhiệm đón tiếp, hướng dẫn công dân đến đại diện cơ quan, tổ chức tham gia tiếp công dân thường xuyên tại Trụ sở tiếp công dân để thực hiện việc khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh theo quy định của pháp luật.

2. Đại diện cơ quan, tổ chức tham gia tiếp công dân thường xuyên tại Trụ sở tiếp công dân có trách nhiệm tiếp nhận, xử lý khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trong phạm vi nhiệm vụ được giao.

Theo các quy định trên thì nhiệm vụ của cô văn thư này là phải “ĐÓN TIẾP”“HƯỚNG DẪN” chúng tôi. Tuy nhiên, thay vì lắng nghe yêu cầu của chúng tôi thì cô ta tỏ thái độ hách dịch, không muốn tiếp, bản chất lời nói của cô văn thư này là gây khó khăn, phiền hà để chúng tôi phải ra về. Cô ấy cho biết Chủ tịch đi họp ở Ủy ban thành phố nên thừa hiểu rằng chúng tôi không thể lên đó tìm gặp ông Chủ tịch được và do đó cô ta mới cố tình bảo chúng tôi lên đó mà tìm gặp Chủ tịch. Lời nói của cô ta mang tính phản cảm, khó nghe, thoái thác để làm chúng tôi không đạt được mục đích của mình nhưng lại như thể là cô ta đã “có trách nhiệm” với chúng tôi vậy. Chúng tôi là người dân muốn thực hiện quyền được “tiếp công dân” chính đáng của mình nhưng cô văn thư này lại kêu công an đến “giải quyết” chúng tôi giống như chúng tôi là tội phạm. Ngôn ngữ cô ta không phải là lời lẽ nhu mì, lễ phép cần có của một người phụ nữ hay một công chức ủy ban đón tiếp người dân đến Ủy ban.

Thứ ba, dù không có thẩm quyền, không có phận sự, chức trách nhiệm vụ gì liên quan ở Ủy ban nhân dân phường 10 cũng như không có liên quan gì đến sự việc chúng tôi gặp Chủ tịch vào ngày tiếp dân định kỳ, nhưng cán bộ công an Trung thuộc công an phường 10 lại cản trở chúng tôi và vu khống chúng tôi là gây rối trật tự, lấy cớ để đuổi chúng tôi đi.

 Khi không thể dùng cái mác “công an” của mình vu khống chúng tôi “gây rối trật tự” để đuổi chúng tôi đi thì anh ta lại hướng dẫn chúng tôi một cách tùy tiện, hứa hẹn qua loa, hành động trái thẩm quyền.

PHÂN TÍCH MỘT SỐ NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐẾN SỰ VIỆC PHẢN ÁNH

Qua diễn biến sự việc chúng tôi nhận thấy những dấu hiệu bất thường như Phòng Chủ tịch sáng đèn, dân phòng thì nói đi họp, sợ chúng tôi vào nên cử cả 3 dân phòng đứng canh nghiêm ngặt cửa phòng Chủ tịch, cả hai Phó Chủ tịch cũng không có mặt tại Trụ sở Uỷ ban. Ngoài ra chúng tôi cũng không thấy cán bộ Tô Hoàng Phương, cán bộ Trí và một số cán bộ khác thường xuất hiện tại quảng trường mỗi lần chúng tôi bị côn đồ hành hung như là mấy người này đã hẹn nhau vắng mặt vào ngày tiếp dân định kỳ từ trước vậy; cô văn thư thì lời nói thách thức, hách dịch, phản cảm, gây phiền hà, lợi dụng công an để đe dọa và đuổi chúng tôi; cán bộ công an thì vu khống để đe dọa chúng tôi, người lái xe thì tuỳ tiện hướng dẫn chúng tôi …..

Từ những dấu hiệu này, chúng tôi nghi ngờ hôm đó ông Vũ không có bất kỳ cuộc họp nào với Uỷ ban nhân dân thành phố mà “TRỐN” trong phòng làm việc, vì sợ chúng tôi phát hiện và mở cửa đi vào nên mới chỉ đạo 3 dân phòng đứng canh cửa nghiêm ngặt sẵn trước ở đó. Cứ cho là đi họp thì chẳng lẽ gần như toàn bộ Uỷ ban phường 10 đi họp cả ngày hôm đó sao? Nhất là những cán bộ nào từng ra quảng trường vào những ngày chúng tôi bị hành hung thì đều vắng mặt “ĐI HỌP”. Nói chung là tất cả từ Chủ tịch cho đến các Phó chủ tịch hay cán bộ cốt cán khác của Ủy ban nhân dân phường 10 đều “ĐI HỌP” một cách bất thường, thực hiện chính sách “VƯỜN KHÔNG NHÀ TRỐNG”, chỉ còn lại một văn thư hách dịch, mấy dân phòng gác cửa và có thêm sự trợ giúp của công an Trung và một lái xe. Hôm đó, rất có thể chỉ vì sự “Ghé thăm” của chúng tôi mà toàn bộ bộ máy của Ủy ban phường 10 gần như bị tê liệt hoàn toàn.

 Sự việc chúng tôi bị hành hung, hãm hại chỉ vì kiên định với việc tập luyện Pháp Luân Công của mình là vụ việc có tính chất phức tạp, có nhiều đối tượng tham gia, liên quan đến trách nhiệm của nhiều cơ quan, tổ chức, đặc biệt chúng tôi còn nghi ngờ có sự can thiệp của mật vụ Trung Quốc và đã trình bày, phản ánh rất nhiều lần. Vụ việc nếu không chỉ đạo, xem xét kịp thời có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, xâm hại đến tính mạng của chúng tôi, ảnh hưởng đến an ninh, chính trị, trật tự, an toàn của thành phố Đà Lạt và ảnh hưởng đến cả uy tín của Nhà nước Việt Nam. Tuy nhiên, trong tình trạng đó, chúng tôi đến UB phường 10 để được tiếp công dân trực tiếp sau nhiều lần trình báo không được giải quyết thì lần này lại vẫn là không ai tiếp chúng tôi. 

 Vào ngày tiếp dân thì ông Chủ tịch Vũ lại “đi họp” rất bất thường nhưng trái lại, những ngày mà người dân chúng tôi bị hành hung trên quảng trường – là nơi do UB phường 10 quản lý thì ông Chủ tịch Vũ, ông Phó Chủ tịch Quân rất tích cực xuất hiện, đứng từ xa mà quan sát, theo dõi, thậm chí như là cùng bàn bạc, tính toán với nhóm đối tượng hành hung chúng tôi như đã liệt kê ở trên. Trong số những cấp dưới của ông Chủ tịch, cũng thường xuyên ra quảng trường còn có cán bộ tư pháp phường 10 Tô Hoàng Phương đã vô cớ yêu cầu chị Nhung về phường làm việc, sau đó cố ý thu giữ chứng minh nhân dân trái pháp luật của chị Nhung và không trả lại; ông Trí – cán bộ Ủy ban phường 10 trong những ngày đầu cũng ra kiếm cớ quấy nhiễu chúng tôi. Rất trùng hợp là ngày chúng tôi đến tìm gặp Chủ tịch thì cũng không thấy cán bộ Võ Minh Trí và cán bộ Tô Hoàng Phương ở nơi làm việc.

Chúng tôi muốn nhắc đến một sự việc, hôm ngày 14/8 chị Nhung – là người cùng luyện tập chung với tôi – có đi tặng hoa sen để giới thiệu về Pháp Luân Công cho du khách thì ông Tô Hoàng Phương – cán bộ tư pháp thuộc UB phường 10 đã ra mặt và yêu cầu chị Nhung về hội trường khu phố của phường 10 để làm việc. Tại hội trường, chúng tôi thấy rất nhiều công an trong đó có cả tên Trường, Hiệp và Cấn Văn Thái – thuộc đội an ninh thành phố Đà Lạt và công an các phường đến rất đông kể cả các lực lượng như cảnh sát cơ động 113, xe cảnh sát, tổ trưởng dân phố, cán bộ các phường kéo đến tụ tập trước và xung quanh hội trường cứ như thể chúng tôi là tội phạm nguy hiểm trong khi chúng tôi là những người bị hại. Tại đây chúng tôi cũng thấy ông Vũ đứng cùng với ông Phương và ông Trường (là cán bộ đội an ninh từng hành hung chúng tôi) như vậy chúng tôi thêm nghi ngờ rằng ông Vũ chính là đồng bọn với cán bộ an ninh Trường. Do vậy ông Vũ cũng trốn tránh và không tiếp chúng tôi. Chúng tôi cũng từng thấy ông Vũ xuất hiện tại quảng trường cùng với cấp dưới của mình khi chúng tôi bị côn đồ hành hung.

Qua 21 lần trình báo với công an phường 10 bằng nhiều hình thức, đến trực tiếp, mang bằng chứng đến cầu cứu, gửi trình báo qua bưu điện nhưng chưa một lần nào có ai ra quảng trường lên tiếng bảo vệ chúng tôi mặc dù chúng tôi đã thông báo rất rõ khung giờ chúng tôi tập luyện. Việc này chúng tôi cũng nhiều lần báo với lãnh đạo UB phường 10 để kịp thời chấn chỉnh, giúp đỡ những người bị hại nhưng UB phường 10 cũng không có một động thái gì mà trái lại chúng tôi nhận thấy có những dấu hiệu cho thấy sự thông đồng, sắp xếp giữa cán bộ an ninh công an thành phố đã từng hành hung chúng tôi với công an phường 10 và cán bộ UB phường 10 cho nên chúng tôi rất khó khăn khi muốn tiếp xúc với Chủ tịch phường 10 như ông Vũ.

Chúng tôi cũng nhận thấy khi chúng tôi đứng tại bộ phận một cửa để tiếp xúc với văn thư, thì những cán bộ làm ở đó cũng tránh đi như có một sự thông đồng trước. Họ dùng chiến dịch “Vườn không nhà trống” để đối phó với dân, thật khó khăn cho chúng tôi. Chúng tôi đang bị phân biệt đối xử một cách quá rõ ràng chỉ vì chúng tôi là những người tập Pháp Luân Công. Khi chúng tôi bị hành hung trên quảng trường, đến kêu cứu, trình báo, mang bằng chứng đến trình bày lên tới lần thứ 21, nhưng khi đến UB phường 10 tìm gặp Chủ tịch thì rất nhanh công an phường 10 xuất hiện để chụp mũ là gây rối an ninh trật tự. Cán bộ an ninh Trường cũng xuất hiện và chúng tôi nghi  rằng hắn ta đang theo dõi chúng tôi

Người ta có câu “Dân giàu, nước mạnh”, muốn giàu có thì trước hết phải có cơ thể khỏe mạnh. Chúng tôi là những người phụ nữ lớn tuổi, chỉ có mong muốn rèn luyện sức khỏe tại những nơi công cộng mà thật gian nan. Chúng tôi đã nhiều lần báo sự việc với cơ quan chức năng, các lực lượng 113, quản lý đô thị và Ủy ban nhân dân phường 10, nhưng các cơ quan này đều làm ngơ theo chỉ đạo của “một thế lực” bí ẩn nào đó. Và vì thế sự việc chúng tôi bị quấy phá, hành hung ròng rã hơn 4 tháng qua ở Quảng trường Lâm viên trước sự chứng kiến của cán bộ Ủy ban nhân dân phường 10 nhưng không có cơ quan có thẩm quyền nào đứng ra giải quyết. Chúng tôi tự hỏi là mình đang sống tại Việt Nam hay tại Trung quốc, chỉ vì tập Pháp luân công mà bị tấn công bạo lực gây nguy hiểm tính mạng, các đối tượng thì hết cán bộ an ninh được cấp trên bao che nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật rồi nay đến thành phần côn đồ xem thường pháp luật, kỷ cương, thích đánh thì đánh, đổ nước phân người vào người chúng tôi làm mất vệ sinh ngay trung tâm thành phố du lịch, còn đe dọa giết chết chúng tôi.

      Qua các phân tích và dẫn chứng như trên, chúng tôi nghi ngờ Chủ tịch ủy ban nhân dân phường 10 Tôn Thất Thanh Vũ thông đồng, cấu kết với nhóm cán bộ an ninh Nhân, Trường, Bằng, Hiệp, Sơn nên sẵn sàng làm trái quy định pháp luật để trốn tránh, không tiếp người dân chúng tôi nhằm rũ bỏ trách nhiệm quản lý của mình và cô lập chúng tôi với chính quyền để nhóm an ninh và côn đồ dễ bề hãm hại chúng tôi.

Ngoài ra chúng tôi còn nghi ngờ ông Vũ chỉ đạo cấp dưới (gồm những cán bộ thường xuyên ra quảng trường ủng hộ nhóm côn đồ hành hung người già và trẻ em) như ông Tô Hoàng Phương, ông Võ Minh Trí cùng trốn tránh không gặp mặt chúng tôi vì sợ bị chúng tôi vạch trần do tạo điều kiện cho côn đồ lộng hành, tự do hành hung, quấy nhiễu chúng tôi trên địa bàn phường 10 do họ quản lý. Chúng tôi đã nói trong nhiều đơn thư tố cáo trước đây rằng chúng tôi nghi ngờ nhóm cán bộ an ninh nói trên đã bị mật vụ Trung Quốc mua chuộc để thực hiện chiến dịch xóa sổ Pháp Luân Công tại Đà Lạt và nhóm an ninh này được Đội trưởng an ninh Cấn Văn Thái và Phó Trưởng Công an thành phố Đà Lạt Nguyễn Kim Đồng bao che, dung túng thậm chí nghi ngờ chỉ đạo thực hiện hãm hại chúng tôi nhằm xóa sổ Pháp Luân Công tại Đà Lạt. Hiện nhóm an ninh này vẫn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật và vẫn luôn có mặt theo dõi, rình rập cũng như có các biểu hiện trực tiếp chỉ đạo nhóm côn đồ Long hãm hại chúng tôi tại quảng trường mặc dù chúng tôi đã gửi nhiều đơn thư tố cáo trong suốt thời gian qua. Việc ông Tôn Thất Thanh Vũ có những dấu hiệu thông đồng, cấu kết với nhóm an ninh cho thấy khả năng rất lớn ông cũng bị Phó trưởng công an thành phố Đà Lạt ông Nguyễn Kim Đồng thao túng, chỉ đạo để phối hợp với cấp dưới của ông là nhóm an ninh Trường, Bằng, Hiệp… nhằm hãm hại người tập Pháp Luân Công chúng tôi. Chúng tôi nghi ngờ rằng đằng sau hành động của ông Vũ cũng như ông Đồng là có bàn tay của mật vụ Trung Quốc muốn dùng chính người Việt trị người Việt. Ông cũng chỉ là một con con cờ trong chiến dịch xóa sổ Pháp Luân Công tại Đà Lạt của mật vụ Trung Quốc.

Nay, chúng tôi làm đơn phản ánh này đến các cơ quan chức năng và yêu cầu những nội dung như sau:

  1. Chấn chỉnh kịp thời hành vi vô trách nhiệm của Chủ tịch ủy ban nhân dân phường 10 Tôn Thất Thanh Vũ và yêu cầu ông thực hiện trách nhiệm nghiêm chỉnh việc tiếp người dân chúng tôi đột xuất và định kỳ hàng tuần theo quy định của pháp luật và nội quy tiếp công dân do chính ông ký ban hành. Cụ thể, chúng tôi đã gửi văn bản yêu cầu đặt lịch hẹn với ông Vũ vào ngày 7/9/2022, mặc dù ngày đó là lịch tiếp dân hàng tuần của ông Vũ.
  2. Chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban phường 10 phối hợp với các lực lượng chức năng để bảo vệ người dân chúng tôi trước việc bị nhóm côn đồ nghi do nhóm cán bộ an ninh thuộc Công an thành phố Đà Lạt thuê để hành hung chúng tôi trong suốt thời gian dài vừa qua và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại mỗi khi chúng tôi tập luyện tại quảng trường Lâm Viên.
  3. Điều tra, làm rõ mối nghi ngờ của chúng tôi về Chủ tịch ủy ban nhân dân phường 10 Tôn Thất Thanh Vũ cấu kết, thông đồng với nhóm an ninh nói trên theo sự chỉ đạo, thao túng của Phó trưởng công an thành phố Đà Lạt ông Nguyễn Kim Đồng để trốn tránh trách nhiệm, dung túng cho nhóm côn đồ hành hung người già, phụ nữ và trẻ em chúng tôi tại quảng trường; đồng thời điều tra mối nghi ngờ ông Vũ có sự cấu kết, phối hợp chặt chẽ theo chỉ đạo của ông Nguyễn Kim Đồng, bị mật vụ Trung Quốc mua chuộc thực hiện chiến dịch xóa sổ Pháp Luân Công tại Đà Lạt theo ý muốn của Đảng Cộng sản Trung Quốc, trái với chính sách đối với Pháp Luân Công của Nhà nước Việt Nam.

Trân trọng kính chào và cám ơn!

Người phản ánh

Từ Thị Hợi

Trần Thị Sen

Nguyễn Thị Ngọc Ánh

Tài liệu đính kèm:

  • Đơn tố cáo (V/v: Vợ chồng côn đồ Long và Trang chủ mưu sai khiến nhóm côn đồ và lợi dụng người thiểu năng gây rối an ninh trật tự, tấn công, khủng bố người dân tập luyện Pháp Luân Công hàng ngày trong thời gian dài tại quảng trường Lâm Viên, Đà Lạt) đề ngày 24/8/2022.

Xem tại đường liên kết: bit.ly/tocao-long

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s