DĨ AN: NHỮNG THÔNG TIN SAI SỰ THẬT TRONG TỜ “THƯ NGỎ” CỦA BAN CHỈ ĐẠO PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ ANTQ

Đây là bài viết phản biện của một số người dân tại Dĩ An, Bình Dương đối với tờ “Thư Ngỏ” của Ban chỉ đạo phong trài toàn dân bảo vệ ANTQ

———————————

Chúng tôi là những người dân sinh sống và làm việc tại thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Ngày 20/7/2022, chúng tôi cùng với một số người bạn ra công viên Quảng trường xanh tại Dĩ An để tập Pháp Luân Công. Khi chúng tôi chưa kịp tập thì xuất hiện một nhóm người mặc áo bảo vệ dân phố ngăn cản không cho tập luyện, tại đó có sự xuất hiện của cán bộ công an tên Thi. Một trong số những người bảo vệ dân phố cầm trên tay một xấp truyền đơn có tiêu đề “THƯ NGỎ” của “Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ”, phát cho người dân tại khu vực công viên. Nội dung tờ truyền đơn này tuyên truyền những thông tin sai sự thật về môn khí công Pháp Luân Công và Nhà sáng lập môn khí công này. Là những người dân đang tập luyện bộ môn này, nhận thấy nội dung tờ truyền đơn gây ảnh hưởng đến uy tín của chúng tôi do đó nay chúng tôi cung cấp một số thông tin để phơi bày những luận điệu dối trá trong cái gọi là “THƯ NGỎ” nói trên nhằm bảo vệ bản thân, tránh bị ảnh hưởng xấu.

Dưới đây, chúng tôi lần lượt phân tích và chỉ rõ từng nội dung sai sự thật của tờ truyền đơn. Cụ thể như sau:

Thứ nhất, trong tờ rơi có những nội dung tuyên truyền như sau: 

“Pháp Luân Công… được đồn thổi như một môn tu luyện tâm linh có khả năng trị bách bệnh”, “…người bị bệnh không cần uống thuốc”, “Thực chất Pháp Luân Công không có khả năng trị bệnh như đồn thổi, việc trị bệnh thông qua các phương pháp tập luyện này là không có sơ sở khoa học.”. Đây là những thông tin hoàn toàn sai sự thật và vô căn cứ.

Đầu tiên, chúng tôi khẳng định Pháp Luân Công không cấm uống thuốc. Trong các bài giảng của Pháp Luân Công không có điều nào nói rằng người tập Pháp Luân Công bị bệnh thì cấm họ uống thuốc

Môn tập Pháp Luân Công là phương pháp tu luyện khí công cả “tâm” lẫn “thân” theo nguyên lý “Chân – Thiện – Nhẫn” có tác dụng cải thiện sức khỏe chứ không phải là một phương pháp trị bệnh. Sức khỏe của một người tu luyện được cải thiện là dựa trên việc đề cao tâm tính của người đó cùng với việc từ bỏ các thói quen xấu. Một số người thân thể mang bệnh có thể nhờ vào việc tu tâm tính – loại bỏ các suy nghĩ tiêu cực và phát triển các suy nghĩ tích cực theo “Chân – Thiện – Nhẫn”, giai đoạn đầu nhờ luyện các bài công pháp khai mở kinh mạch điều hòa cơ thể về trạng thái cân bằng, đồng thời thúc đẩy các thói quen lành mạnh, khiến cho các bộ phận trong cơ thể được điều hòa trở về trạng thái khỏe mạnh, từ đó cũng có thể giúp những người có bệnh giải quyết được các vấn đề về bệnh tật. Nhưng nếu người bệnh nặng đến tập Pháp Luân Công chỉ vì mục đích trị bệnh song tâm tính của họ không thay đổi, họ vẫn ôm giữ tâm tính xấu, các loại lo lắng dục vọng suy nghĩ xấu gây stress, căng thẳng và các thói quen nói dối, bạo lực, rượu chè, hút thuốc thì có thể họ sẽ không đạt được mục đích trị bệnh. Pháp Luân Công là một phương pháp tu luyện khí công có tác dụng cải biến sức khỏe chứ không phải là phương pháp trị bệnh, các học viên Pháp Luân Công cũng không phải là bác sĩ để có thể ‘kê đơn bốc thuốc’ cho ai bị bệnh được, do vậy, việc đi khám bác sĩ và dùng thuốc hay không hoặc có kết hợp giữa việc tập Pháp Luân Công và thuốc của bác sĩ hay không chính là lựa chọn của mỗi cá nhân, cũng giống như mỗi người có những lựa chọn giữa phương pháp của Y học cổ truyền và Tây y. Nhà Sáng lập Pháp Luân Công không quản việc người tập Pháp Luân Công có uống thuốc hay không và trước đây ông đã từng giải đáp thắc mắc của người tập liên quan đến vấn đề này, lời giải đáp của Ông được ghi chép rõ ràng trong tài liệu hướng dẫn học Pháp Luân Công được xuất bản năm 1997 (được trích dẫn lại bên dưới). Nhà Sáng lập Pháp Luân Công cũng khuyến khích những người nào bệnh nặng thì nên đi bệnh viện để chữa trị và trong các tài liệu hướng dẫn tu luyện Pháp Luân Công, Ông đã giảng rõ trong các bài giảng như sau:

+ Trong sách Chuyển Pháp Luân Pháp Giải, phần ‘Giải đáp thắc mắc tại giảng Pháp ở Diên Cát’ được xuất bản năm 1997, Nhà Sáng lập Pháp Luân Công nói rõ rằng: “Có người hỏi tôi nếu tu luyện Pháp Luân Đại Pháp mà uống thuốc thì không được phải không? Chư vị có uống thuốc hay không tôi không quản, tôi ở đây chỉ yêu cầu người luyện công làm theo tiêu chuẩn của người luyện công. Chư vị không làm được điều đó, chư vị không chiểu theo tiêu chuẩn tâm tính này mà làm, tới lúc đó chư vị không uống thuốc mà xuất hiện vấn đề, chư vị nói Lý Hồng Chí không cho chư vị uống. Mọi người thử nghĩ xem, chư vị không thể coi chư vị là người luyện công, [nếu] chư vị xuất hiện vấn đề, chư vị không uống thuốc đương nhiên sẽ xuất hiện nguy hiểm.” (…) [1]

+ Trong sách Chuyển Pháp Luân [2], Bài giảng thứ nhất, phần “Đặc điểm của Pháp Luân Đại Pháp”, Nhà sáng lập Pháp Luân Công viết rằng: “Có nhiều người đến đây chỉ để trị bệnh. Đối với người bệnh rất nặng, chúng tôi không nhận họ vào lớp, tại vì họ không buông bỏ được cái tâm trị bệnh này, họ không buông bỏ được cái suy nghĩ có bệnh. Họ bị bệnh nặng, rất khó chịu, họ bỏ xuống được sao? Họ sẽ không tu luyện được. Chúng tôi nhấn mạnh lần nữa, người bệnh nặng chúng tôi không nhận, nơi đây là tu luyện, khác xa với những chuyện họ nghĩ, họ có thể tìm khí công sư khác để làm việc này.

Như vậy với những nội dung của Pháp Luân Công, hoàn toàn có thể thấy rằng Nhà sáng lập Pháp Luân Công đã giảng rõ Ngài không trị bệnh và không cấm bất cứ ai uống thuốc hay đi bệnh viện. Thực tế, hiệu quả cải thiện sức khỏe của Pháp Luân Công đã được minh chứng, khi người ta khỏe mạnh thì không cần dùng thuốc, đó là sự thật đã được kiểm chứng bởi hàng trăm triệu người tập luyện trên thế giới, trong đó có cả giáo sư, bác sĩ, các nhà khoa học, ví dụ như Hiệp Hội Ung thư học lâm sàng Mỹ [3] đã xác thực rằng môn khí công Pháp Luân Công mang lại những lợi ích sức khoẻ, hồi phục kì diệu cho người bệnh ung thư. Tại Việt Nam, cũng có không ít trường hợp người luyện tập Pháp Luân Công được cải thiện về mặt sức khỏe sau một thời gian luyện tập, đó không chỉ là lời đồn mà đã được các tờ báo khoa học chính thống trong nước đưa tin, xuất bản một cách hợp pháp. Dưới đây tôi sẽ chỉ ra hai trường hợp:

 • Trường hợp thứ nhất là trường hợp của Tiến sỹ – Bác sỹ Lê Thị Thanh Thái [3A] – nguyên Trưởng khoa Tim mạch bệnh viện Chợ Rẫy, thành phố Hồ Chí Minh – một trong những cơ quan Y tế hàng đầu cả nước. Trong bài viết mang tiêu đề “Luyện Pháp Luân Công, bác sĩ tim vượt ‘cửa tử’” trên báo Khoa học và Đời sống số ra ngày 15 tháng 7 năm 2016 cho biết: Bà Thái từ năm 10 tuổi đã mắc phải biến chứng hở van tim hai lá sau một trận sốt thấp khớp và biến chứng đã đi theo suốt cuộc đời bà kể từ lúc đó. Khi về già, năm 2014, sau một lần nhập viện, các học trò của bà đã rơi nước mắt thông báo kết quả chẩn đoán: “suy tim nặng độ 4, hở van 2 lá, hẹp động mạch chủ,…” , kết quả bà đã phó mặc cho số phận, lên bàn mổ trải qua ca phẫu thuật cấy ghép van tim nhưng sau 3 tháng tình trạng ngày càng xấu đi, cái chết đến gần, bà sốt liên tục do cơ thể phản ứng lại với van tim cấy ghép và dị ứng với các mối khâu bằng chỉ kim loại. Đầu năm 2015, bà Thái đã bắt đầu học Pháp Luân Công và tình trạng sức khỏe đã dần cải thiện, sau 2 tháng bà đã không cần phải uống bất cứ loại thuốc nào và cho đến thời điểm bài viết về Tiến sỹ Lê Thị Thanh Thái được xuất bản năm 2016, ở tuổi 74, bà vẫn tham gia khám bệnh cho bệnh nhân tại bệnh viện An Sinh, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Trường hợp thứ hai là của bà Đỗ Thị Tâm [3B] (Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội) được báo Khoa Học và Đời sống đưa tin trong bài viết “Đẩy lùi bệnh tật nhờ tu luyện thân, tâm” số ra ngày 4 tháng 7 năm 2016. Bà Tâm là một người mắc chứng huyết áp thấp, rối loạn tiền đình và mất ngủ nặng. Điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của bà. Năm 2010 bà bắt đầu học Pháp Luân Công và các triệu chứng bệnh trạng đã cải thiện đáng kể.

Với những dẫn chứng như trên, chúng tôi muốn nói rằng trong số các học viên Pháp Luân Công, nhiều người đã từng bị các bệnh nan y mà bệnh viện đã không còn cách nào để điều trị, do đó họ có thể lựa chọn không điều trị bởi Tây y. Tuy nhiên, trước viễn cảnh “hết đường tuyệt vọng” họ tìm đến các phương pháp trong Y học cổ truyền như Đông y hoặc Khí công để cầu may, và trong vận may của mình, họ tập luyện Pháp Luân Công, họ đã phục hồi được sức khỏe và do đó, họ thấy việc uống thuốc là không cần thiết, chứ không phải họ bị ép không uống thuốc. Uống thuốc hay không hoàn toàn là lựa chọn của mỗi người. Một cá nhân sống trong xã hội này, việc lựa chọn một phương pháp phù hợp với bệnh tật của mình là quyết định riêng của mỗi cá nhân. Cũng như vậy họ có thể chọn uống thuốc hay không uống thuốc. Thông thường, một người có thể lựa chọn không uống thuốc khi họ thấy đạt được khỏe mạnh nhờ vào các phương pháp khác, ví dụ tập luyện Pháp Luân Công, hoặc khi họ thấy việc uống thuốc không giúp cải thiện sức khỏe hoăc khi chi phí thuốc thang trở thành gánh nặng to lớn đối với họ và gia đình.

Do vậy, chúng tôi thấy rằng nội dung tuyên truyền trong tờ truyền đơn rằng: “Thực chất Pháp Luân Công không có khả năng trị bệnh như đồn thổi, việc trị bệnh thông qua các phương pháp tập luyện này là không có sơ sở khoa học” là tuyên truyền xuyên tạc và sai sự thật. Rất có thể do hiệu quả cải thiện sức khỏe và nâng cao tinh thần rất lớn từ việc tu luyện Pháp Luân Công dẫn đến dân gian truyền miệng với nhau rằng Pháp Luân Công có thể chữa được bách bệnh, chúng tôi nhận thấy điều này cũng dễ hiểu bởi tiếng lành thì đồn xa, hữu xạ tự nhiên hương. Tuy nhiên, nếu một người muốn tu luyện Pháp Luân Công thì nên tìm đọc cặn kẽ các tài liệu không nên làm theo tin đồn không kiểm chứng, chúng tôi tin đạo lý này bất kể một người bình thường nào cũng có thể hiểu được, vì phản xạ tự nhiên không ai muốn đem sức khỏe bản thân để mạo hiểm khi chưa có một nguồn tin nào kiểm chứng. Do đó, việc nội dung của tờ truyền đơn đưa ra cái gọi là tin đồn không kiểm chứng để xuyên tạc Pháp Luân Công là không có căn cứ và chúng tôi nhận thấy hành động này là có chủ đích nhằm bôi nhọ môn khí công Pháp Luân Công.

Liên quan đến hiệu quả cải thiện sức khỏe nhờ tu luyện Pháp Luân Công đã từng được Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Lân Dũng trích dẫn báo cáo thống kê để trả lời bạn đọc trên Tờ Nông Nghiệp Việt Nam năm 2012, cụ thể như sau: 

“Một cuộc nghiên cứu quy mô được thực hiện vào tháng 10/1998 bởi đoàn chuyên viên y tế tại Bắc Kinh. Bài trắc nghiệm được phân phát trên 200 địa điểm tại 5 quận tại Bắc Kinh. Kết quả dựa trên 12.731 bài trắc nghiệm cho thấy có đến 99,1% người tập đang trên đường phục hồi sức khỏe, trong số này có 58,5% hoàn toàn được bình phục bởi tập Pháp Luân Công, 80,3% được cải tiến về sức khỏe cơ thể và 96,5% được cải tiến về sức khỏe tâm thần.”

Qua các dẫn chứng nêu trên, có thể thấy rằng ‘hiệu quả cải thiện sức khỏe và tinh thần’ nhờ tập luyện môn khí công Pháp Luân Công không phải là lời đồn thổi không có cơ sở khoa học như tờ truyền đơn không kiểm chứng đã tuyên truyền, trái lại nó đã được kiểm chứng bằng những con số thống kê không biết nói dối và thực tế sự phổ biến rộng rãi của môn Pháp Luân Công trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam, đây là bằng chứng khoa học không thể chối bỏ được. Tuy nhiên, một lần nữa chúng tôi xin nhấn mạnh Pháp Luân Công không phải là một phương pháp trị bệnh (phương pháp trị bệnh thì mới có hướng dẫn dùng thuốc), đây là phương pháp khí công để rèn luyện thân thể và nâng cao đạo đức, nó là một trong số rất nhiều phương pháp rèn luyện thân thể khác như: Thái Cực Quyền, dưỡng sinh, Yoga, tập thể dục,…

Chúng tôi thấy rằng, nội dung của tờ truyền đơn là có sự tương đồng với những tuyên truyền của Đảng cộng sản Trung Quốc. Để làm cơ sở cho cuộc đàn áp, tuyên truyền của Đảng cộng sản Trung Quốc thường sử dụng con số 1.400 học viên Pháp Luân Công đã chết sau khi tập luyện. Nhưng những con số này chưa bao giờ được xác minh bởi một nguồn bên ngoài các phương tiện truyền thông nhà nước của Trung Quốc. Ngược lại, Pháp Luân Công được tập luyện ở hơn 100 quốc gia, nhưng không có báo cáo nào về việc tính mạng bị đe dọa. Nguồn gốc của mối nguy hiểm thực sự đối với các học viên Pháp Luân Công không phải đến từ việc không uống thuốc như tuyên truyền dối trá của tờ truyền đơn mà đến từ tình trạng tra tấn tàn bạo, mổ cướp nội tạng sống người tập Pháp Luân Công dưới bàn tay đàn áp của Đảng Cộng sản Trung Quốc. [4]

Thứ hai, trong tờ rơi có nội dung “Lý Hồng Chí bị nhà nước Trung Quốc xử lý và đang lẩn trốn” chúng tôi khẳng định đây là một thông tin hoàn toàn bịa đặt và sai sự thật.

Từ ngày 13 tháng 03 năm 1995, Nhà sáng lập Pháp Luân Công đã  bắt đầu giảng Pháp Luân Công ở nước ngoài, khởi đầu bằng một bài giảng ở Paris tại đại sứ quán Trung Quốc, theo lời mời của đại sứ Trung Quốc tới Pháp. Một lớp học đủ bảy ngày  mở đầu ở Paris, sau đó là một đợt thứ hai vào tháng 5 ở Thụy Điển. Cho đến trước ngày 20/7/1999, ngày Giang Trạch Dân đã ra lệnh phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công, thì Nhà sáng lập Pháp Luân Công đã đang sống tại Hoa Kỳ và là một công dân vĩnh viễn của Hoa Kỳ. Hoàn toàn không có việc bỏ trốn sang Mỹ mà sự thật là Nhà sáng lập Pháp Luân Công đã định cư tại Hoa Kỳ từ năm 1998 [5] trong khi cuộc đàn áp Pháp Luân Công xảy ra vào ngày 20/7/1999. Vậy nên, cho dù dưới bất cứ lý do gì, khi một người rời khỏi quốc gia sở tại với phương cách công khai hợp pháp thì không thể gọi là “bỏ trốn”. Việc tờ truyền đơn dùng từ “lẩn trốn” này rõ ràng là mục đích bôi nhọ, xúc phạm danh dự của Nhà sáng lập Pháp Luân Công, trong khi sự thật là Ngài Lý Hồng Chí là một nhân vật đã nhận được nhiều đề cử giải thưởng danh giá của quốc tế đối với các đóng góp của Pháp Luân Công cho cộng đồng thế giới. Và có một sự thật không thể phủ nhận là hiện nay Pháp Luân Công được đón nhận tại rất nhiều nơi trên thế giới như: Mỹ, Canada, Úc, Pháp, Hồng Kông, Nhật Bản, Hà Lan, Tây Ban Nha, Đức, Anh,… Có rất nhiều chính phủ công nhận những đóng góp to lớn của Ngài Lý Hồng Chí và Pháp Luân Công cho xã hội [6].

Ngược lại, chúng tôi thấy kẻ chủ mưu phát động cuộc đàn áp tàn bạo lên những người học Pháp Luân Công là cựu lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân mới là kẻ bị truy nã. Cụ thể, họ Giang đã bị Tòa án Tây Ban Nha truy nã quốc tế về tội thảm sát người Tây Tạng [7].

Thứ ba: trong tờ truyền đơn có nội dung “ đặc biệt đáng chú ý bản thân Lý Hồng Chí đã lợi dụng tập hợp số đông những người theo mình nhằm mục đích chính trị” cũng là một nội dung hoàn toàn sai sự thật.

Trước hết, chúng tôi khẳng định Pháp Luân Công không hoạt động chính trị và cũng không có một tổ chức ngầm nào chỉ đạo Pháp Luân Công. Khi truyền môn tập ra công chúng vào năm 1992, Nhà sáng lập Pháp Luân Công đã nói rõ quan điểm không tham gia chính trị của người học Pháp Luân Công trong phụ lục IV, sách Đại Viên Mãn Pháp [8]: Các học viên Pháp Luân Đại Pháp, [hãy] lấy tu luyện tâm tính làm [cơ] bản, tuyệt đối không được can thiệp đến chính trị quốc gia, càng không được tham dự vào hoạt động đấu tranh có tính chính trị; ai vi phạm thì đã không còn là đệ tử Pháp Luân Đại Pháp, hết thảy những hậu quả đều do đương sự tự chịu trách nhiệm. Hãy lấy: ‘sớm đến ngày viên mãn’, ‘tinh tấn thực tu’ làm bản nguyện”.

Từ năm 1992 đến 1999, Pháp Luân Công được công chúng Trung Quốc đón nhận rộng rãi, ước tính số người tham gia tập luyện Pháp Luân Công lên đến khoảng 70 triệu người. Với bản chất độc tài và khát máu của mình, cựu Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc là Giang Trạch Dân đã phát động cuộc đàn áp nhắm vào Pháp Luân Công vào ngày 20/7/1999. Sự độc ác của Giang Trạch Dân phần nào được biết đến qua lệnh truy nã quốc tế về tội diệt chủng người Tây Tạng của ông ta. Để hợp thức hoá cho cuộc đàn áp, ông ta đã thành lập Phòng 610 hoạt động ngoài vòng pháp luật nhưng có quyền hạn rất lớn. Phòng này chuyên trách đàn áp Pháp Luân Công. Đảng Cộng sản Trung Quốc đã dùng cả bộ máy tuyên truyền ra sức bôi nhọ Pháp Luân Công trên phạm vi toàn thế giới. Rất nhiều thủ đoạn tuyên truyền dối trá được sử dụng để bôi nhọ, kích động sự thù hận của công chúng đối với Pháp Luân Công như: Dàn dựng vụ tự thiêu tại Quảng trường Thiên An Môn năm 2001; chụp mũ Pháp Luân Công là tà giáo; bịa đặt câu chuyện 1400 người chết do tập Pháp Luân Công,… Một trong các thủ đoạn này là chụp mũ Pháp Luân Công làm chính trị để khiến cho người dân trong nước và thế giới nhầm tưởng cuộc đàn áp vô nhân tính là một phong trào trấn áp phe đối lập của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Nhưng thật trớ trêu, Pháp Luân Công không những không bị tiêu diệt mà ngày càng có nhiều người đến với bộ môn khí công này và nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân và các chính phủ trên thế giới.

 Theo cách hiểu thông thường, làm chính trị thì phải có mục tiêu lật đổ chính quyền, yêu cầu thay đổi lãnh đạo, thay đổi chính sách, vận động tranh cử, thành lập đảng phái. Trong khi đó những người học Pháp Luân Công họ hoàn toàn không có nhu cầu đó, họ chỉ yêu cầu chấm dứt cuộc đàn áp vô nhân đạo lên những người học Pháp Luân Công. Họ chỉ yêu cầu được tập luyện bình thường vì đó là quyền tự do cơ bản của mỗi một người dân.

Kể từ thời điểm Đảng cộng sản Trung Quốc chính thức bắt đầu cuộc đàn áp vào năm 1999 đến nay, các học viên Pháp Luân Công kiên trì đã chọn phương thức phản kháng hòa bình, gửi đi các tài liệu vạch trần sự tàn ác của ĐCS Trung Quốc, thể hiện vẻ đẹp thanh bình của môn tập, thỉnh nguyện lương tâm và sự giúp đỡ của người dân khắp nơi trên Thế giới để chấm dứt cuộc đàn áp. Tuy nhiên, trên Thế giới từ lâu cũng xuất hiện nhiều đặc vụ Đảng cộng sản Trung Quốc hoặc những thành phần bất hảo bị đặc vụ Trung Quốc mua chuộc để mặc áo phông vàng cải trang thành học viên Pháp Luân Công để bôi nhọ, phỉ báng thanh danh và vẻ đẹp của môn tập [9]. Tình huống mỗi nơi mỗi khác, riêng tại Việt Nam vào năm 2014  xuất hiện một nhóm đối tượng khoảng 4 người giả mạo học viên Pháp Luân Công để làm ra các sự việc giống như hoạt động chính trị nhằm mục đích bôi nhọ thanh danh và vẻ đẹp ôn hòa của Pháp Luân Công, đồng thời kích động hiểu lầm để gây ra sự chia rẽ giữa người dân Việt Nam tập Pháp Luân Công và Nhà nước Việt Nam. Cụ thể, vào năm đó, nhóm này được dẫn đầu bởi 1 người tên Nguyễn Doãn Kiên đã mặc những chiếc áo phông màu vàng có in chữ “Falun Dafa” (Pháp Luân Đại Pháp) và lên mạng Internet tự xưng là học viên Pháp Luân Công, bản thân người tên Kiên còn tự xưng mình là “Chính Vương” gì đó, sau đó anh ta cùng nhóm do mình dẫn dầu đã “khua kèn đánh trống” tuyên bố trên Internet đòi giật sập tượng Lê-Nin, đập lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hành động trên của nhóm Kiên tại thời điểm đó đã gây sự chú ý lớn trên mạng xã hội và một số kênh truyền thống lớn như BBC. Tuy nhiên, những hành động của nhóm người này không phải là của người tu luyện Pháp Luân Công chân chính, bởi nó không hề có trong các tài liệu giảng dạy cho người học Pháp Luân Công được đăng tải công khai tại trang mạng https://vi.falundafa.org/. Cuối cùng, nhóm giả mạo học viên Pháp Luân Công trên sau đó đã bị lực lượng chức năng bắt giữ ở Lăng Ba Đình và kết án tù vì tội “gây rối trật tự công cộng” mà không liên quan gì đến Pháp Luân Công. Qua đó, chấm dứt âm mưu của Đảng cộng sản Trung Quốc trong nỗ lực cố gắng bôi nhọ Pháp Luân Công làm chính trị để lôi kéo Nhà nước Việt Nam vào cuộc đàn áp Pháp Luân Công tương tự Trung Quốc. 

Qua những nội dung vừa phân tích trên, chúng tôi nhận thấy tờ truyền đơn do một nhóm người mặc đồ bảo vệ dân phố đứng ra tuyên truyền có nội dung vu khống và bôi nhọ Pháp Luân Công và tán phát các tài liệu trên cho dân chúng tại Công viên có mục đích là để gây ra sự chia rẽ, hận thù giữa người dân xung quanh công viên và người dân tập luyện Pháp Luân Công trong công viên, gieo rắc ác cảm vào lòng người dân đối với Pháp Luân Công khiến họ không còn nhận được sự thông cảm hoặc sự tôn trọng, từ đó, nếu bọn chúng muốn ra tay hãm hại những người tập Pháp Luân Công thì có thể cô lập họ khỏi sự lên tiếng và bảo vệ của những người dân xung quanh công viên khi chứng kiến cảnh bất bình. Bằng chứng là ngay sau khi tờ truyền đơn được những kẻ mặc đồ bảo vệ dân phố phát cho nhân dân xung quanh, chúng tôi đã ngay lập tức bị cưỡng chế về Công an phường Dĩ An phi pháp.

TÀI LIỆU THAM KHẢO

1. Các bài giảng của Pháp Luân Công về việc không cấm uống thuốc:

Bài giảng của Nhà sáng lập Pháp Luân Công Ông Lý Hồng Chí trong “ Chuyển Pháp Luân Pháp giải”, phần “Giải đáp thắc mắc tại giảng Pháp ở Diên Cát”: https://vi.falundafa.org/book/phap_giai_vn_2017.html

2. Sách Chuyển Pháp Luân – cuốn sách chính của Pháp Luân Công: https://vi.falundafa.org/book/zfl_html/index.html

3. Báo cáo khoa học chứng nghiệm lợi ích sức khỏe thể chất và tinh thần kỳ diệu của Pháp Luân Công

Ascopubs.org [Hiệp hội Ung thư Lâm sàng Hoa Kỳ]: Báo cáo “An observational cohort study on terminal cancer survivors practicing falun gong (FLG) in China”: https://bit.ly/ASCOPUB

Couseling.org [Hiệp hội Tư vấn Tâm lý Hoa Kỳ]: Báo cáo “The Study of the Health-Wellness Effects of Falun Gong: Applications to Counseling”: https://bit.ly/counsellingpub

3A. Bài báo“Luyện Pháp Luân Công, bác sĩ tim vượt ‘cửa tử’” trên báo Khoa Học và Đời Sống số ra ngày 15 tháng 7 năm 2016: https://bit.ly/khds-bacsithanhthai

3B. Bài báo “Đẩy lùi bệnh tật nhờ tu luyện thân, tâm” trên báo Khoa Học và Đời Sống số ra số ra ngày 4 tháng 7 năm 2016: https://bit.ly/khds-dothitam

4. Nguồn tin trung lập cho thấy nguồn gốc của mối nguy hiểm thực sự đối với các học viên Pháp Luân Công đến từ tình trạng tra tấn tàn bạo, mổ cướp nội tạng sống người tập Pháp Luân Công dưới bàn tay đàn áp của Đảng Cộng sản Trung Quốc:
4A. Nghị quyết của Nghị viện Châu Âu lên án Đảng Cộng sản Trung Quốc mổ cướp nội tạng sống của học viên Pháp Luân Công: http://bit.ly/nghiquyetChauAu 

4B. Hạ viện Hoa Kỳ thông qua Nghị quyết 343 vào ngày 16 tháng 3 năm 2016 nhằm kêu gọi Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) chấm dứt nạn thu hoạch nội tạng từ các tù nhân lương tâm do chính quyền Trung Quốc hậu thuẫn: 

https://bit.ly/nghiquyet-343

4C. Năm 2018, Tòa án độc lập China Tribunal do Ngài Geoffrey Nice làm Chủ tọa (ông cũng là luật sư cố vấn của Nữ hoàng Anh và là người đứng đầu vụ truy tố Slobodan Milošević – cựu tổng thống Nam Tư cũ tại Tòa án Hình sự Quốc tế) đã điều tra trách nhiệm của Nhà nước Trung Quốc trong tội ác mổ cướp nội tạng và sau các phiên điều trần, Tòa án vào tháng 3/2020 đã ra phán quyết kết luận “học viên Pháp Luân Công là nguồn thu hoạch nội tạng chính” – phán quyết này đã được đưa nhiều hãng truyền thông lớn trên thế giới như Reuters, BBC, The Guardian, Forbes, … tường thuật

 • BBC World News: https://bit.ly/toaan-doclap
 • Reuters: China is harvesting organs from Falun Gong members, finds expert panel (Trung Quốc đang thu hoạch nội tạng các học viên Pháp Luân Công, hội đồng chuyên gia tuyên bố)
  https://reut.rs/3QLP5Yv 
 • The Guardian: China is harvesting organs from detainees, tribunal concludes (Trung Quốc đang thu hoạch nội tạng những người bị giam giữ, Tòa án nhân dân kết luận)
  https://bit.ly/noitang-china
 • Forbes: China Killing Prisoners To Harvest Organs For Transplant, Tribunal Finds (Trung Quốc đang giết tù nhân để thu hoạch nội tạng, Tòa án nhân dân tuyên bố)
  https://bit.ly/china-kill
 • News.com.au: Map exposes the extent of China’s ‘human farms’ as tribunal slams $1b forced organ harvesting trade (Bản đồ phơi bày quy mô “trại người”, Tòa án lên án kịch liệt ngành công nghiệp cưỡng bức thu hoạch nội tạng 1 tỷ đô)
  https://bit.ly/human-farm
 • New York Post: The ugly truth about China’s organ harvesting (Sự thật xấu xí về nạn thu hoạch nội tạng của Trung Quốc)
  https://bit.ly/suthat-nguontang
 • South China Morning Post (SCMP): Beijing is harvesting organs from Falun Gong members who died ‘hideous deaths’, expert China Tribunal panel finds (Bắc Kinh đang thu hoạch nội tạng của các học viên Pháp Luân Công, hội thẩm Tòa án Xét xử Trung Quốc tuyên bố)
  https://www.scmp.com/news/china/society/article/3014937/china-harvesting-organs-falun-gong-members-expert-panel-finds  

5. Tờ Chicago Tribune, tờ Washington Post, tờ Tạp chí TIME của Mỹ thông tin Nhà Sáng lập Pháp Luân Công đã rời khỏi Trung Quốc và đến Mỹ định cư từ năm 1998

6. Người Sáng lập Pháp Luân Công và Pháp Luân Công được tuyên dương trên thế giới:

7. Tờ El Pais của Tây Ban Nha: Bài báo “China warns Spain pursuing ex-president could damage relations” đưa tin Tòa án tối cao Tây Ban Nha năm 2013 đã ban hành lệnh truy nã cựu lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân vì tội diệt chủng người Tây Tạng: https://bit.ly/english-elpais

8. Sách Đại Viên Mãn Pháp của Pháp Luân Công: https://vi.falundafa.org/book/dymf_html/index.html

9. Một số tình huống khác nhau ở các quốc gia khác nhau gián điệp của Đảng cộng sản Trung Quốc đã giả mạo học viên Pháp Luân Công để bôi nhọ, phỉ báng và kích động hận thù đối với môn tập:

 • Ngài David Kilgour – cựu Quốc vụ Khanh Canada và cũng là một trong những Nghị sĩ Quốc hội lâu đời nhất của Canada đăng tải bài viết “CCP Spies Dressed as Falun Gong Practitioners Spread Lies in Flushing” năm 2008 cho biết hoạt động của gián điệp Trung Quốc cải trang thành học viên Pháp Luân Công ở Flushing, New York để tung tin đồn thất thiệt về Pháp Luân Công, đồng thời cho biết đây là địa điểm mà các gián điệp của ĐCS Trung Quốc thực hiện thử nghiệm thủ đoạn này trước khi nó được tung ra sử dụng ở các nước khác: http://www.david-kilgour.com/2008/Jun_07_2008_03.htm 
 • Bài viết “Hong Kong’s Leader Has Cronies on the Streets in Disguise Defaming Falun Gong” của The Epoch Times đưa tin: ngày 14/02/2014 (cùng năm xảy ra vụ Nguyễn Doãn Kiên mặc áo phông vàng giả mạo học viên Pháp Luân Công đòi đập Lăng Hồ Chí Minh ở Ba Đình) tại Hồng Kông, Hội Thanh niên Quan Ái (HKYCA) – một tổ chức thân Trung Quốc thuộc hệ thống Phòng 610 của ĐCS Trung Quốc có nhiệm vụ tổ chức đàn áp Pháp Luân Công – cũng đã mặc áo phông vàng giả mạo các học viên Pháp Luân Công. Trong khi bọn họ hét lên “Pháp Luân Đại Pháp hảo!” nhưng lại phát các tờ rơi cho những người qua đường chứa các tài liệu vu khống chống lại Pháp Luân Công:
  https://www.theepochtimes.com/hong-kongs-leader-has-cronies-on-the-streets-in-disguise-defaming-falun-gong_536384.html 
 • Bài viết “Falun Gong Impostors Tied to Hong Kong Garrison Break-In” đưa tin ngày 22/09/2014, tại Hồng Kông, một nhóm có tên Hongkongers Come First mặc áo phông của Pháp Luân Công và gây náo loạn tại địa điểm trình diễn Pháp Luân Công, cố gắng quấy rối và kích động các học viên, nhằm mục đích tạo ấn tượng giả tạo rằng nhóm Pháp Luân Công đang chia rẽ, vì vậy họ có thể nhân cơ hội để làm mất uy tín của Pháp Luân Công và kích động hận thù.
  https://www.theepochtimes.com/falun-gong-impostors-tied-to-hong-kong-garrison-break-in_979503.html 
 • Tổ chức Thế giới để Điều tra Cuộc đàn áp Pháp Luân Công (WOIPFG) đăng tải bài viết ‘The Investigative Report on the “Hong Kong Youth Care Association” by World Organization to Investigate the Persecution of Falun Gong (WOIPFG)’ cho biết kể từ ngày 28/10/2017, cũng chính Hội Thanh niên Quan Ái (HKYCA) tiếp tục giả danh là những người học Pháp Luân Công đã dựng lên những đám tang giả vô cùng gớm ghiếc tại Hồng Kông cùng với lời lăng mạ Pháp Luân Công và Nhà sáng lập Pháp Luân Công:
  https://www.upholdjustice.org/node/395
Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s