ĐƠN PHẢN ÁNH: Phó Trưởng Công an thành phố Đà Lạt – Nguyễn Kim Đồng – làm trái chỉ đạo của Bộ Công an, làm trái quy định pháp luật

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập- Tự do- Hạnh Phúc

Đà Lạt, ngày 01 tháng 6 năm 2022

ĐƠN PHẢN ÁNH

(V/v: Phó Trưởng Công an thành phố Đà Lạt – Nguyễn Kim Đồng – làm trái chỉ đạo của Bộ Công an, làm trái quy định pháp luật, có dấu hiệu bao che cho cấp dưới trong một chuỗi các vụ việc có tính chất hình sự)

Kính gửi: ……………………………………………………………………….

……………………………………………………………………….

Người bị phản ánh: Thượng tá Nguyễn Kim Đồng là Phó Trưởng Công an thành phố Đà Lạt

Về hành vi: làm trái chỉ đạo của Bộ Công an, làm trái quy định pháp luật, có dấu hiệu bao che cho cấp dưới trong một chuỗi các vụ việc có tính chất hình sự

Người phản ánh:

Họ và tên: Đỗ Thị Thu Hằng

Những người đồng đứng đơn

Họ và tên: Trần Thị Sen

Họ và tên: Nguyễn Thị Ngọc Ánh

Họ và tên: Nguyễn Mạnh Chúc

Họ và tên: Từ Thị Hợi

Họ và tên: Nguyễn Cảnh Tấn Phát

NỘI DUNG SỰ VIỆC

Từ ngày 08/4/2022 chúng tôi đang luyện tập Pháp Luân Công tại công viên Golf Valley thuộc phường 2, thành phố Đà Lạt và bắt đầu từ ngày ngày 11/4/2022, chúng tôi (không bao gồm anh Phát) luyện tập Pháp Luân Công tại Quảng trường Lâm Viên – Thành phố Đà Lạt thì có một nhóm thanh niên khoảng 10 người, trong đó có một số người chúng tôi biết là Nguyễn Hữu Bằng, Trường, Nhân, Hiệp hiện đang công tác tại Đội An ninh thuộc Công an thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng đến xô đẩy, hành hung, cướp giật miếng lót ngồi thiền, giật điện thoại, cố ý gây thương tích, xịt hơi cay, tấn công bạo lực đối với phụ nữ lớn tuổi và trẻ em, vu khống phản động, bán nước, vu khống giật chồng người khác, thậm chí đe doạ giết chết người,…

Sau những lần bị hãm hại như vậy chúng tôi đều làm đơn trình báo đến công an phường 2 hoặc phường 10 tùy theo nơi xảy ra vụ việc. Chúng tôi cũng đã làm các đơn tố cáo gửi đến Công an thành phố Đà Lạt và các cơ quan chức năng. Tôi xin liệt kê như sau:

– Ngày 26/4/2022: Đơn tố cáo (v/v: Một nhóm côn đồ quấy rối, cướp giật tài sản, hành hung và đe dọa giết chết người tập luyện Pháp Luân Công tại quảng trường Lâm Viên, Đà Lạt)

– Ngày 11/5/2022: Đơn tố cáo (v/v: Đối tượng nam sử dụng bình xịt hơi cay tấn công, đồng thời có hành vi bạo lực, uy hiếp tinh thần đối với trẻ em là bé Trần Nguyễn Bảo Ngọc quảng trường Lâm Viên, Đà Lạt)

– Ngày 11/5/2022: Đơn tố cáo (v/v: Các đối tượng tên Nhân, Trường có hành vi cố ý gây thương tích, hành vi bạo lực, đe dọa, chửi mắng, uy hiếp tinh thần đối với trẻ em là bé Nguyễn Trần Bảo Ngọc tại quảng trường Lâm Viên, Đà Lạt)

– Ngày 18/5/2022: Đơn tố cáo (v/v: Đối tượng nam thanh niên cùng nhóm với Nhân, Nguyễn Hữu Bằng, Trường, Hiệp thuộc lực lượng công an Thành phố Đà Lạt trong các đơn thư tố cáo trước đây có hành vi cưỡng đoạt tài sản người khác)

– Ngày 18/5/2022: Đơn tố cáo (v/v: Đối tượng tên Nhân là cán bộ an ninh thuộc lực lượng Công an thành phố Đà Lạt và đồng bọn là nam thanh niên (kèm ảnh nhận dạng) vu khống chị Ánh phá hoại gia đình người khác).

Sau khi liên tiếp gửi các đơn tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của nhóm đối tượng nêu trên ròng rã gần 2 tháng nhưng chúng tôi vẫn bị tấn công bạo lực, cướp giật, đe dọa, thậm chí hành vi ngày càng tàn bạo, leo thang như ném ớt bột vào mắt, xịt cồn vào mắt, đánh lén sau lưng để chúng tôi không thể tự vệ khi chúng tôi tập Pháp Luân Công trên quảng trường Lâm Viên.

Bắt đầu từ ngày 24/5/2022 chúng tôi (các nạn nhân đứng đơn trong đơn tố cáo) nhận được các giấy mời của công an thành phố Đà Lạt mời lên công an phường để “làm việc theo nội dung đơn thư liên quan” đều do Thượng tá Nguyễn Kim Đồng là Phó Trưởng Công an thành phố Đà Lạt ký. Tuy chúng tôi cùng TỐ CÁO MỘT NỘI DUNG nhưng ông Nguyễn Kim Đồng lại mời riêng từng người, cùng một thời gian nhưng địa điểm khác nhau với cớ là phường nào về phường nấy.

Chúng tôi tố cáo những cán bộ thuộc Đội an ninh Công an thành phố Đà Lạt, nhưng ông Nguyễn Kim Đồng lại phân công chính Đội an ninh làm việc với chúng tôi trong đó có Đội trưởng Cấn Văn Thái. Trong một số đơn tố cáo chúng tôi cũng đã nêu lên việc nghi ngờ ông Thái – Đội trưởng Đội An ninh – công an thành phố Đà lạt có hành vi bao che cán bộ cấp dưới. Cụ thể là ngay chiều trước hôm xảy ra sự việc, cả buổi sáng và buổi chiều ngày 09/5/2022, chúng tôi đã đến Cơ quan Công an thành phố Đà Lạt gặp trực tiếp ông Thái – Đội trưởng Đội an ninh và là người quản lý trực tiếp của các đối tượng này để nộp đơn trình báo các vụ việc xảy ra ngày 07,08 và 09/5/2022; gửi đơn yêu cầu về việc cung cấp danh tính của các đối tượng Nhân, Trường, Bằng, Hiệp để bổ sung thông tin đơn thư, đồng thời yêu cầu ông Thái can thiệp, kỷ luật cấp dưới của mình vì những hành vi trái pháp luật. Chúng tôi không thể ngờ rằng, không những sự việc không được giải quyết mà ngay sáng hôm sau, những tên này – cấp dưới của ông Thái, những “cán bộ an ninh nhân dân” vẫn tiếp tục ngang nhiên ra Quảng trường Lâm Viên tấn công, chửi bới, lăng mạ, vu khống chúng tôi.

Bên cạnh đó, chúng tôi đã nhận được văn bản số 349/ANĐT- VP đề ngày 11/5/2022 do Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an gửi cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Lạt chỉ đạo giải quyết Đơn tố cáo của chúng tôi theo thẩm quyền. Tuy nhiên, ông Nguyễn Kim Đồng là Phó Trưởng Công an thành phố Đà Lạt lại phân công cho Đội an ninh giải quyết đơn tố cáo cho chúng tôi, đây là việc làm trái với chỉ đạo của Bộ Công an và phân công đơn vị không có thẩm quyền, đơn vị có thẩm quyền giải quyết là Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Lạt.

Hơn nữa, theo Quy định về công tác tiếp công dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trong Công an nhân dân tại Thông tư 98/2021/TT-BCA, không có nội dung nào cho phép ông Nguyễn Kim Đồng mời tách riêng ra từng người mà cùng TỐ CÁO MỘT NỘI DUNG.

Từ những dấu hiệu như ông Nguyễn Kim Đồng làm trái chỉ đạo của Cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an khi phân công Đội an ninh vốn không có thẩm thay vì Cơ quan Cảnh sát điều tra và việc phân công Đội an ninh giải quyết đơn tố cáo những cán bộ thuộc Đội an ninh là không khách quan, dễ phát sinh tiêu cực. Chúng tôi nhận định đằng sau những hành động này là có sự mờ ám và đầy mưu tính nên chúng tôi không hợp tác theo sự sắp đặt của ông Nguyễn Kim Đồng.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn thể hiện thiện chí của mình, cụ thể sáng ngày 27/5/2022, chúng tôi cùng đến công an phường 7 là địa điểm mà ông Nguyễn Kim Đồng mời chị Trần Thị Sen và chồng chị là anh Nguyễn Mạnh Chúc Đến làm việc với ông Cấn Văn Thái. Chúng tôi đến địa điểm này để làm việc vì chúng tôi nhận thấy trong số tất cả các cán bộ an ninh được phân công làm việc với chúng tôi thì ông Thái là có chức vụ cao nhất – Đội trưởng Đội an ninh. Tại đây, chúng tôi yêu cầu ông Thái rằng chúng tôi chỉ làm việc khi có đủ 6 người làm việc chung do chúng tôi cùng đứng tên chung trong đơn tố cáo. Mặc dù không chịu hợp tác nhưng ông Thái đã để chúng tôi phải đợi hơn 1 giờ đồng hồ, khi chị Sen đang ghi ý kiến vào biên bản làm việc thì bị ông Thái ngang nhiên giật lấy để ngăn cản chị Sen. Sau đó, chúng tôi đành phải ra về.

Trong ngày 27/5/2022, chị Từ Thị Hợi nhận được 1 Giấy mời của Công an thành phố Đà Lạt mời đến làm việc tại trụ sở Công an thành phố Đà Lạt vào lúc 08 giờ sáng ngày 30/5/2022 với nội dung giống như các giấy mời mà tất cả chúng tôi đã từng nhận, đó là “làm việc theo nội dung đơn thư liên quan đến bà Từ Thị Hợi”. Tương tự chúng tôi cũng nhận được giấy mời tương tự như lần trước. Chị Hợi cùng với chúng tôi đến địa điểm làm việc ghi trên giấy mời của chị Hợi, tại đó chị Hợi đã yêu cầu chỉ làm việc khi có đủ 6 người làm việc chung và yêu cầu Công an thành phố Đà Lạt cung cấp họ tên đầy đủ những cán bộ an ninh đã bị chúng tôi tố cáo để bổ sung hồ sơ. Buổi làm việc có sự giám sát của cán bộ Công an tỉnh Lâm Đồng nên cán bộ tiếp chúng tôi là cán bộ Đội an ninh tên Nguyễn Trung Hiếu làm việc nghiêm túc chứ không xem thường chúng tôi như Đội trưởng Cấn Văn Thái tại Công an phường 7 vào ngày 27/5/2022. Sau đó, chúng tôi ra về.

Chiều ngày 30/5/2022, tất cả chúng tôi đề nhận được Thông báo số 1896/ TB-CATP(AN) đề ngày 30/5/2022 về việc yêu cầu hợp tác, cung cấp thông tin, tài liệu để giải quyết đơn thư do Phó Trưởng Công an thành phố Đà Lạt Thượng tá Nguyễn Kim Đồng ký. Tại Thông báo này, ông Đồng đưa ra lý do rằng Công an thành phố Đà Lạt đã gửi giấy mời 3 lần vào các ngày 25,26, và 27/5/2022 mà chúng tôi không đến làm việc nên gửi Thông báo mời chúng tôi vào lúc 14 giờ ngày 31/5/2022 có mặt tại những địa điểm khác nhau tương tự như các giấy mời trước đó để làm việc liên quan đến nội dung đơn thư và cung cấp thông tin tài liệu và cung cấp thông tin tài liệu đến nội dung đơn thư. Nhận thấy việc mời chúng tôi để cung cấp thông tin tài liệu và cung cấp thông tin tài liệu đến nội dung đơn thư sai quy định của Bộ Công an tại Thông tư 129/2020/TT-BCA hướng dẫn thi hành Luật Tố cáo, nên ngày 31/5/2022 chúng tôi đã trực tiếp đến trụ sở Công an thành phố Đà Lạt gửi Đơn phúc đáp từ chối hợp tác theo Thông báo của ông Nguyễn Kim Đồng, đồng thời chúng tôi yêu cầu Công an thành phố Đà Lạt nhanh chóng ban hành Quyết định thụ lý tố cáo theo Điều 10, Thông tư 129/2020/TT-BCA của Bộ Công an, nghiêm túc thực hiện đúng nghiệp vụ giải quyết tố cáo trong Công an nhân dân.

Sáng ngày 01/6/2022, chúng tôi đã đến Công an thành phố (không bao gồm anh Phát) để gặp trực tiếp ông Đồng tại buổi tiếp dân định kỳ hàng tháng của Công an thành phố Đà Lạt. Tại đây, chúng tôi đã hỏi ông Đồng có nhận được Đơn phúc đáp của chúng tôi đối với Thông báo số 1896/ TB-CATP(AN) hay không, thì ông xác nhận rằng đã nhận được. Chúng tôi còn hỏi ông đã đọc hết các đơn tố cáo của chúng tôi hay chưa thì ông xác nhận rằng đã đọc hết, tuy nhiên khi chúng tôi hỏi ông có biết cấp dưới của ông là nhóm cán bộ an ninh Nhân, Trường, Bằng, Hiệp hãm hại chúng tôi tại quảng trường hay không thì ông im thin thít không nói lời nào. Điều này cũng dễ hiểu, bởi nếu ông trả lời BIẾT thì chẳng khác nào ông nói mình bao che cho cấp dưới, nếu ông trả lời KHÔNG BIẾT thì có khác gì ông tự nhận mình bù nhìn, năng lực yếu kém khi bị cấp dưới qua mặt. Tại hôm đó, chị Từ Thị Hợi đã phê bình trực tiếp ông Đồng có năng lực yếu kém và ông không thể biện minh được lời nào.

Ngoài ra, khi chúng tôi hỏi ông Đồng rằng Công an Đà Lạt có cấm Pháp Luân Công không thì chính ông đã xác nhận rằng: KHÔNG. Vậy, nhóm cán bộ an ninh Nhân, Trường, Bằng, Hiệp và một số đối tượng chưa biết tên (chúng tôi tin rằng cũng là cán bộ an ninh) làm theo chỉ đạo của ai mà ra quảng trường dùng mọi thủ đoạn đê hèn và thâm độc để thực hiện chiến dịch xóa sổ Pháp Luân Công? Vậy thế lực nào đã chống lưng và bảo kê cho nhóm cán bộ an ninh này? Và ông Đồng với tư cách là lãnh đạo Công an thành phố Đà Lạt, ông có biết thế lực đó là ai không mà động có và mục đích rất phù hợp với lợi ích của Đảng Cộng sản Trung Quốc trong cuộc đàn áp Pháp Luân Công?

PHÂN TÍCH

Qua phần trình bày các sự việc như trên, chúng tôi xâu chuỗi lại và nhận định như sau:

Ròng rã trong suốt gần 2 tháng qua, mỗi khi chúng tôi bị nhóm cán bộ an ninh Nhân, Trường, Bằng, Hiệp và đồng bọn hãm hại tại quảng trường Lâm Viên chúng tôi đều đến công an phường trình báo và gửi rất nhiều đơn thư đến Công an thành phố Đà Lạt tố cáo các đối tượng này, nhưng Công an thành phố Đà Lạt vẫn làm ngơ dung túng để cho nhóm cán bộ an ninh ngày này qua ngày nọ ra tay hãm hại chúng tôi với các thủ đoạn ngày càng đê hèn và thâm độc. Ngay cả khi chúng tôi trực tiếp gặp Đội Trưởng Cấn Văn Thái là chỉ huy trực tiếp của nhóm cán bộ an ninh trên để trình báo, tố cáo và yêu cầu ông có biện pháp ngăn chặn kịp thời hành vi phạm pháp của cấp dưới thì qua hôm sau các đối tượng này vẫn hung hăng vô độ tiếp tục tấn công chúng tôi.

Ngoài ra, chúng tôi còn gửi Đơn yêu cầu Trưởng Công an thành phố Đà Lạt là ông Nguyễn Tấn Vũ cung cấp họ tên đầy đủ của Nhân, Trường, Bằng, Hiệp để bổ sung hồ sơ tố cáo, nếu trong 5 ngày làm việc mà chúng tôi không nhận được phản hồi thì buộc lòng chúng tôi xem xét sự im lặng của ông Trưởng Công an là hành vi bao che. Quả thật, ông Nguyễn Tấn Vũ đã im lặng và sự im lặng đó tạo điều kiện cho nhóm cán bộ an ninh càng ngày càng hung hăng và thâm độc.

Chưa dừng lại ở đó, chúng tôi đã nhiều lần đến trụ sở Công an thành phố Đà Lạt yêu cầu gặp trực tiếp lãnh đạo tuy nhiên không có lãnh đạo nào tiếp chúng tôi. Thậm chí, hôm đó tức ngày 15/5/2023 là ngày tiếp dân định kỳ hàng tháng nhưng cán bộ trực ban lúc đó lợi dụng chúng tôi không biết lịch tiếp dân hàng tháng mà phớt lờ không hướng dẫn cho chúng gặp lãnh đạo, sau này chúng tôi mới phát hiện ra nên ngày 01/6/2022 chúng tôi đã đến. Thiết nghĩ, nếu không có ngày tiếp dân hàng tháng thì Phó Trưởng Công an Nguyễn Kim Đồng cũng sẽ không tiếp chúng tôi.

Sau đó, chúng tôi đã đến Công an tỉnh Lâm Đồng vào ngày tiếp dân hàng tháng, tại đây cán bộ đại diện Công an tỉnh là cán bộ tên Hùng đã tiếp chúng tôi, qua buổi làm việc ông Hùng cho biết Công an tỉnh đã chuyển đơn tố cáo của chúng tôi cho Công an thành phố Đà Lạt chỉ đạo giải quyết, nhưng chúng tôi đã nói cho ông biết rằng Công an thành phố vẫn không chịu giải quyết cho chúng tôi. Ông Hùng còn cho chúng tôi biết rằng Trưởng Công an thành phố phải có trách nhiệm giải quyết đơn tố cáo cho chúng.

Thật may mắn cho chúng tôi Bộ Công an đã nhiều lần chuyển đơn và chỉ đạo Công an thành phố Đà Lạt phải giải quyết, đến tận lúc đó đó thì Phó Trưởng Công an Nguyễn Kim Đồng mới chịu gửi giấy mời cho chúng tôi. Tuy nhiên, thay vì để Cơ quan Cảnh sát điều tra giải quyết đơn tố cáo thì ông Đồng lại cố ý làm trái chỉ đạo của Bộ Công an khi phân công Đội an ninh vốn không có thẩm quyền giải quyết đơn tố cáo của chúng tôi, bằng chứng thể hiện qua các Giấy mời và Thông báo số 1896/ TB-CATP(AN) đề ngày 30/5/2022. Đáng nói hơn nữa, trong khi ngoài quảng trường thì chính những cán bộ thuộc Đội an ninh liên tục tấn công, khủng bố tinh thần chúng tôi thì nay ông Đồng lại phân công chính Đội an ninh này giải quyết đơn tố cáo của chúng tôi, và nhất là Đội trưởng Cấn Văn Thái trước đó đã có dấu hiệu bao che. Đây không phải là ông Đồng có ý bao che cho nhóm cán bộ an ninh bị chúng tôi tố cáo hay sao?

Dấu hiệu bao che của ông Đồng còn thể hiện ở việc gây khó khăn, phiền hà cho người tố cáo khi cố ý mời riêng biệt từng người trong khi chúng tôi cùng đứng đơn tố cáo MỘT NỘI DUNG.

Theo quy định về công tác về công tác tiếp công dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trong Công an nhân dân tại Điều 11, Thông tư 98/2021/TT-BCA được ban hành ngày 20/10/2021.

“Điều 11. Tiếp, xử lý trường hợp nhiều người khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh

1. Khi có nhiều người cùng khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh về một nội dung tại địa điểm tiếp công dân thì cán bộ tiếp công dân yêu cầu những người này cử đại diện để trình bày nội dung khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh với cán bộ tiếp công dân (sau đây gọi chung là người đại diện). Người đại diện phải là người khiếu nại, người tố cáo, người kiến nghị, người phản ánh. Việc cử người đại diện phải thể hiện bằng văn bản có chữ ký của tất cả những người khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh.

Căn cứ theo quy định này thì ông Đồng chỉ được phép yêu cầu chúng tôi cử đại diện trình bày, xin nói rõ là cử đại diện TRÌNH BÀY chứ không cử đại điện làm việc. Như vậy, việc ông Đồng cố ý mời tách riêng từng người, vào cùng ngày, cùng giờ nhưng tại những địa điểm khác nhau là làm trái luật, cố ý gây khó khăn cho người tố cáo. Điều đáng quan ngại hơn, đó là trong khi ngay giữa thanh thiên bạch nhật ngay chốn đông người mà nhóm cán bộ thuộc Đội an ninh còn ngang nhiên tấn công bạo lực, khủng bố tinh thần chúng tôi thì khi chúng tôi đi riêng từng người đến địa điểm làm việc thì liệu ông Cấn Văn Thái có bao che cho các đối tượng Nhân, Trường, Bằng, Hiệp và đồng bọn hành hung, ép cung chúng tôi ngay tại trụ sở công an phường để trả thù chúng tôi vì dám tố cáo bọn chúng hay không? Cần biết là ngày 30/5/2022 tại Công an thành phố Đà Lạt, khi chị Từ Thị Hợi làm việc với cán bộ thuộc Đội an ninh thì có cán bộ Công an tỉnh tên Nguyễn Cao Sơn được lãnh đạo phân công đến giám sát buổi làm việc để bảo vệ chị Hợi không bị bức cung, nhục hình khi chị Hợi làm việc với cán bộ của Đội an ninh. Chúng tôi tin rằng lãnh đạo Công an tỉnh cũng nhận thấy được dấu hiệu của sự mờ ám trong cách ông Đồng mời chúng tôi làm việc theo cách rất BẤT THƯỜNG nên mới có chỉ đạo bảo vệ người tố cáo kịp thời.

Qua phân tích và chỉ rõ như trên, chúng tôi nhận thấy Phó Trưởng Công an thành phố Đà Lạt Thượng Nguyễn Kim Đồng có những hành vi sau đây:

– Làm trái với chủ đạo của Bộ Công an, cụ thể cơ quan này chuyển đơn cho Cơ quan Cảnh sát điều tra giải quyết nhưng ông Đồng lại giao cho Đội an ninh giải quyết tố cáo.

– Làm Quy định quy trình về giải quyết tố cáo trong Công an nhân dân tại Thông tư 129/2020/TT-BCA của Bộ Công an. Đó là chưa ban hành quyết định thụ lý tố cáo mà thực hiện xác minh nội dung tố cáo.

– Làm trái quy định về công tác về công tác tiếp công dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trong Công an nhân dân tại Điều 11, Thông tư 98/2021/TT-BCA được ban hành ngày 20/10/2021.

– Trong khi làm trái chỉ đạo của Bộ Công an, làm trái luật trong việc giải quyết tố cáo nhưng ông Đồng lại quy chụp chúng tôi không làm việc (thực tế chính những Đội trưởng Đội an ninh Cấn Văn Thái và cấp dưới của ông không chịu làm việc chứ không phải chúng tôi) để lấy lý do cho cái gọi là “xem xét dừng việc giải quyết đơn thư” được ông nói trong Thông báo số 1896/TB-CATP(AN). Nếu chúng tôi tiếp tục không hợp tác theo sự sắp đặt của ông thì chúng tôi tin rằng khi chúng tôi ra quảng trường tập Pháp Luân Công thì nhóm cán bộ an ninh bị tố cáo sẽ tiếp tục hãm hại và nếu chúng tôi có trình báo hay tố cáo thì lúc đó ông Đồng sẽ vin vào cái cớ mà ông đã tạo nên để phủi bỏ trách nhiệm trong việc giải quyết tố cáo qua đó hợp thức hóa cho việc bao che nhóm cán bộ an ninh nói trên.

Qua các hành vi trên, chúng tôi nhận thấy Phó Trưởng Công an thành phố Đà Lạt Thượng Nguyễn Kim Đồng có dấu hiệu vi phạm Điều 8, Luật Tố cáo. Cụ thể như sau:

Điều 8. Các hành vi bị nghiêm cấm trong tố cáo và giải quyết tố cáo

1. Cản trở, gây khó khăn, phiền hà cho người tố cáo.

5. Không giải quyết hoặc cố ý giải quyết tố cáo trái pháp luật; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong việc giải quyết tố cáo để thực hiện hành vi trái pháp luật, sách nhiễu, gây phiền hà cho người tố cáo, người bị tố cáo.

9. Bao che người bị tố cáo

Tại đây chúng tôi đặt nghi vấn rằng động cơ nào khiến cho Phó Trưởng Công an thành phố có những hành vi làm trái chỉ đạo cấp trên, làm trái luật, có dấu hiệu bao che cho nhóm cán bộ an ninh bị chúng tôi tố cáo? Liệu có chăng việc ông Đồng đã nhận được lợi ích nào đó nhóm cán bộ an ninh bị tố cáo để làm cho các đơn tố cáo của chúng tôi không được thụ lý giải quyết theo quy định? Chúng tôi xin lưu ý rằng chính miệng ông Đồng đã xác nhận rằng ông ta đọc tất cả các đơn tố cáo của chúng tôi trong suốt gần 2 tháng qua. Đây có phải là một vụ chạy án hay không?

Ngoài ra, chúng tôi đã nhiều lần nghi ngờ nhóm cán bộ an ninh Nhân, Trường, Bằng, Hiệp và đồng bọn đã bị mật vụ Phòng 610 mua chuộc để thực hiện chiến dịch xóa sổ Pháp Luân Công tại Đà Lạt, qua đó chuyển dời áp lực ra khổ Trung Quốc Đại lục để quốc tế không chú ý đến tội ác bức hại Pháp Luân Công đã và đang diễn ra tại Trung Quốc ròng ra trong suốt hơn 20 năm qua. Do đó, chúng tôi cũng không loại trừ khả năng việc Phó Trưởng Công an thành phố Đà Lạt Thượng Nguyễn Kim Đồng có dấu hiệu bao che cho cấp dưới là có liên hệ đến chiến dịch xóa sổ Pháp Luân Công của Đảng Cộng sản Trung Quốc mở rộng ra bên ngoài Đại lục.

CÁC ĐỀ NGHỊ

Qua Đơn phản ánh này, chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng một số nội dung sau đây:

1. Chúng tôi đề nghị quý cơ quan yêu cầu Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Lạt nhanh chóng ban hành quyết định thụ lý các đơn tố cáo của chúng tôi và giải quyết thỏa đáng theo Luật tố cáo.

2. Chúng tôi đề nghị quý cơ quan yêu cầu Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Lạt phân công người khác giải quyết các đơn tố cáo của chúng tôi để đảm bảo công tâm, khách quan và trên tinh thần thượng tôn luật pháp. Bởi, với những gì Phó Trưởng Công an thành phố Đà Lạt Thượng Nguyễn Kim Đồng khiến chúng tôi không tin ông ấy là người có đầy đủ năng lực, đạo đức và chí công vô tư.

3. Chúng tôi đề nghị quý cơ quan có biện pháp giám sát tương tự như việc lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng phân công cán bộ giám sát quá trình làm việc giữa chúng tôi với Công an thành phố Đà Lạt.

4. Chúng tôi đề nghị quý cơ quan điều tra, làm rõ mối nghi ngờ liệu Phó Trưởng Công an thành phố Đà Lạt Thượng Nguyễn Kim Đồng có nhận được lợi ích nào từ nhóm cán bộ an ninh bị tố cáo để bao che hay không?

5. Chúng tôi đề nghị quý cơ quan điều tra làm rõ mối nghi ngờ liệu ông Nguyễn Kim Đồng có liên quan đến chiến dịch đàn áp Pháp Luân Công của Đảng Cộng sản Trung Quốc hay không mà lại bao che, dung túng cho nhóm cán bộ an ninh hãm hại người tập Pháp Luân Công tại quảng trường Lâm Viên, Đà Lạt.

Nếu như Đơn này không thuộc thẩm quyền giải quyết của quý Cơ quan, xin vui lòng chuyển đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết và thông báo cho tôi biết bằng văn bản theo quy định của pháp luật.

Trân trọng kính chào và cám ơn!

Người phản ánh

(Ký, ghi rõ họ tên)

Đỗ Thị Thu Hằng

Đồng đứng đơn

Nguyễn Thị Ngọc Ánh

Đồng đứng đơn

Nguyễn Mạnh Chúc Đồng đứng đơn

(Ký, ghi rõ họ tên)

Trần Thị Sen

Đồng đứng đơn

(Ký, ghi rõ họ tên)

Nguyễn Cảnh Tấn Phát Đồng đứng đơn

Từ Thị Hợi

Chia sẻ từ FB Trần Thị Sen

Xin mời đọc văn bản gốc tại đây

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s