Một số cán bộ công an cản trở, đe dọa bắt người dân trái phát luật, bôi nhọ Pháp Luân Công

Chia sẻ từ FB Mỹ Bình

Cách đây vài năm mình tình cờ biết đến môn khí công Pháp Luân Công, tự tập ở nhà một thời gian thấy sức khỏe tốt hơn, tinh thần nhẹ nhàng hơn. Cách đây 1 tuần, mấy chị em chỗ mình rủ nhau ra bờ sông công viên Lái Thiêu buổi sáng sớm để tập, ở đó cũng có nhiều người dân sáng sớm tập thể dục. Mình có nghe nói trước đây có nhiều người cũng đến tập nhưng lại bị quấy rối, ngăn cản không thể tập được.

Thế là thứ bảy rồi mấy chị em ra tập, hôm đó tập cũng bình thường. Nhưng qua ngày hôm sau, tức là chủ nhật, mới ra tới công viên chuẩn bị tập thì có một nhóm người tự xưng là công an khu vực, trong đó có một người tên là Lưu Đức Thịnh, ngoài nhóm cán bộ này còn có lực lượng bảo vệ dân phòng, bảo vệ khu phố mang theo cả dùi cui, xe chuyên dùng chở tội phạm ra sách nhiễu, ngăn cản không cho tập.

Cán bộ Thịnh lấy cớ kiểm tra chứng minh nhân dân để ngăn cản chúng tôi tập, nhưng chúng tôi yêu cầu cho biết lý do thì anh ta không thể nói được, trong khi đó chúng tôi chỉ rèn luyện sức khỏe rất trật tự, vào khung giờ dân cư địa phương đang sinh hoạt, không có dấu hiệu gì bất thường cả. Nhận thấy không thể lợi dụng việc kiểm tra chứng minh nhân dân để ngăn cản, anh ta lại mở loa kẹo kéo phát thông tin nói xấu Pháp Luân Công. Việc phát thông tin bôi nhọ Pháp Luân Công đi ngược với chủ trương của Nhà nước Việt Nam và dễ khiến cho dư luận hiểu lầm rằng Việt Nam tiếp tay cho cuộc đàn áp Pháp Luân Công vô nhân tính của Trung Quốc, do đó chúng tôi đã tắt loa để ngăn chặn hành vi tuyên truyền sai trái với chủ trương và chính sách của Nhà nước Việt Nam ta thì bọn họ đòi bắt chúng tôi, chúng tôi cảnh báo rằng bắt người thì phải có lệnh, bắt người sai quy định sẽ bị tố cáo tội hình sự.

Sau đó bọn họ mới lùi lại, chúng tôi tiếp tục tập xong, cùng nhau đi ăn sáng thì một nhóm người bất minh theo dõi chúng tôi. Qua sự sách nhiễu của cán bộ Thịnh và những người đi cùng anh ta, nhận thấy sự an toàn không đảm bảo nên chúng tôi đã lên công an phường Lái Thiêu trình báo sự việc, tố cáo sự sai trái của cán bộ Thịnh và nhóm người đi cùng anh ta. Tại cơ quan công an Phường Lái Thiêu những người theo dõi này cũng tới đó và cũng sách nhiễu, gây cản trở về việc trình báo. Sau đó, chúng tôi đã làm đơn phản ánh toàn bộ sự việc lên cơ quan chức năng vì hành động trái Pháp luật của họ như lợi dụng việc kiểm tra CMND gây cản trở việc rèn luyện sức khỏe, dọa bắt người trái Pháp luật, bôi nhọ phỉ báng môn tập Pháp Luân Công, đi ngược lại với chủ trương và chính sách của Nhà nước Việt Nam ta về Pháp Luân Công, có nguy có khiến dư luận hiểu lầm Việt Nam ủng hộ cuộc đàn áp Pháp Luân Công của Trung Quốc. Dưới đây là clip ghi nhận lại sự việc có cung cấp một số thông tin liên quan để làm sáng tỏ vụ việc.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s