Một nữ giáo viên ở Cao Bằng bị trù dập vì tập luyện Pháp Luân Công

Chia sẻ từ FB Đàm Thị Hương

Chào mọi người, tôi là Đàm Thị Hương, hiện là giáo viên trường tiểu học An Lạc, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng.

Vào ngày 25/5/2022, bà Bế Thị Đoan – Hiệu trưởng trường học nơi tôi công tác cho rằng tôi tập Pháp Luân Công là chưa chấp hành đường lối của Đảng rồi hạ bậc xếp loại viên chức của tôi từ hoàn thành tốt nhiệm vụ xuống hoàn thành nhiệm vụ. Tôi thấy sự việc bất công nên tôi đã làm đơn phán ánh bà Đoan (lần trước tôi có đăng FB đơn phản ánh này).

Sau đó, ngày 14/4/2023, bà Đoan cùng với ông Giáp – công an tỉnh Cao Bằng mượn danh công an để thông đồng, tổ chức buổi làm việc trái thẩm quyền nhằm gây áp lực và khai thác thông tin từ tôi. Tiếp đó, bà Trưởng phòng giáo dục huyện Hạ Lang cũng ra văn bản yêu cầu tôi cung cấp tài liệu, chứng cứ sai quy trình giải quyết đơn.

Sau khi tất cả những kế hoạch sai trái trên bị vạch rõ và bất thành thì ngày 19/5/2023, bà Hiệu trưởng Bế Thị Đoan ký ban hành bổ sung quy chế, quy tắc, có nội dung trái pháp luật: “Không tham gia tập luyện những môn phái mà chưa được nhà nước việt Nam công nhận”. Tôi nghi ngờ bà Đoan sẽ dùng quy chế bổ sung này để đánh giá tôi với kết quả thấp trong cuộc họp đánh giá xếp loại viên chức ngày mai, là ngày 24/5/2023 và từng bước để có lý do tước công ăn việc làm của tôi, trù dập hãm hại tôi đến bước đường cùng.

Tôi đã làm đơn gửi cơ quan chức năng yêu cầu xử lý kỷ luật bà Đoan vì hành vi sai trái này; đồng thời có biện pháp ngăn chặn kịp thời việc trả thù người phản ánh tố cáo của bà Đoan và bảo vệ tôi theo quy định pháp luật.

Sau đây tôi xin đăng đơn lên để cho quý cô chú, anh chi em, bạn bè, đồng nghiệp biết rõ sự việc và ủng hộ tinh thần để tôi vững tâm trên con đường tìm công lý.

Tôi chân thành cảm ơn.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Cao Bằng, ngày 22 tháng 5 năm 2023

ĐƠN PHẢN ÁNH

(V/v: Bà Bế Thị Đoan ban hành bổ sung Quy chế, quy tắc trái pháp luật có dấu hiệu dùng để trả thù người phản ánh, tố cáo mình)

Kính gửi: …………………………………………………………………………………

Tôi là: Đàm Thị Hương

NỘI DUNG SỰ VIỆC

Tôi sẽ trình bày ngắn gọn lại quá trình tôi bị bà Bế Thị Đoan – Hiệu trưởng trường tiểu học An Lạc trù dập để Quý cơ quan được rõ:

Trong cuộc họp xét đánh giá viên ngày 25 tháng 5 năm 2022, bà Bế Thị Đoan Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lạc quy chụp việc tôi tập luyện Pháp Luân Công rèn luyện sức khỏe tại nhà riêng là không chấp hành chủ trương, đường lối, quy định của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước tại Nghị định 90/2020/NĐ-CP nên đã hạ bậc đánh giá đánh giá xếp loại viên chức của tôi từ mức hoàn thành tốt nhiệm vụ xuống hoàn thành nhiệm vụ. Mặc dù trước đó tổ chuyên môn đã xếp loại cho tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhưng Bà Bế Thị Đoan không đồng ý và yêu cầu đánh giá lại hạ xuống mức hoàn thành nhiệm vụ.

Điều vô lý tôi muốn nói ở đây là, việc tôi tập Pháp Luân Công rèn luyện sức khỏe tại nhà riêng (kể cả nếu tôi tập luyện rèn luyện sức khỏe tại công viên) thì không liên quan gì đến nội dung đánh giá viên chức, mà cô Bế Thị Đoan – Hiệu trưởng lại căn cứ vào đó để xếp loại viên chức là không đúng, càng không liên quan đến chính trị, không có nội dung nào của Pháp Luân Công là chống lại đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước. Hiện nay, không có văn bản pháp luật nào nói rằng giáo viên tập Pháp Luân Công là chưa chấp hành tốt đường lối của đảng, chính sách pháp luật, kể cả Nghị định 90/2020/NĐ-CP cũng không có điều nào quy định như thế. Như vậy, việc bà Đoan đưa vấn đề tôi tập Pháp Luân Công vào đánh giá xếp loại viên chức đối với tôi là cưỡng chế áp đặt vô căn cứ và trái pháp luật.

Vì sự việc là quá bất công, vô lý nên ngày 06 tháng 04 năm 2023 tôi đã gửi đơn phản ánh bà Bế Thị Đoan đến Trưởng phòng giáo dục huyện Hạ Lang. Căn cứ vào phiếu chuyển đơn của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Cao Bằng và phiếu chuyển đơn của Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo thì Trưởng phòng giáo dục huyện Hạ Lang mới có thẩm quyền giải quyết đơn của tôi, ngoài Trưởng phòng giáo dục huyện Hạ Lang ra, không ai có thẩm quyền để giải quyết đơn của tôi kể cả công an tỉnh Cao Bằng. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng và Thanh tra Bộ giáo dục và Đào tạo đã có văn bản chuyển đơn xác định thẩm quyền thuộc Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Hạ Lang. Đang trong thời gian chờ Trưởng phòng giáo dục giải quyết đơn thì vào ngày 14 tháng 4 năm 2023 ông Triệu Chiều Giáp – Công An tỉnh Cao Bằng, cùng một nhóm người thuộc các thành phần cơ quan khác nhau, đột ngột đến trường tiểu học An Lạc, nơi tôi công tác và ngang nhiên tuyên bố làm chủ trì buổi làm việc xác minh và xử lý đơn phản ánh của tôi mặc dù ông Giáp và nhóm người này không có thẩm quyền giải quyết theo quy định pháp luật và bản thân tôi cũng không gửi đơn phản ánh bà Đoan cho công an vì tôi biết rõ họ không có thẩm quyền.

Điều kỳ lạ nữa là trong cuộc họp này ông Triệu Chiều Giáp còn mời cả bà Bế Thị Đoan tham gia và phát biểu ý kiến như một thành phần tham gia giải quyết đơn, mặc dù bà Đoan là người bị phản ánh, tố cáo.

Ông Giáp cho rằng sự việc cần phải do bà Bế Thị Đoan giải quyết, trong khi bà Đoan chính là người bị tôi phản ánh và ngay cả Sở giáo dục và Thanh tra Bộ giáo dục và đào tạo cũng đã có văn bản xác định thẩm quyền thuộc về Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Hạ Lang. Điều này không những trái với quy định về thẩm quyền mà còn lộ rõ ông Giáp có ý đồ bao che cho hành vi vi phạm của bà Bế Thị Đoan. Ông Giáp không có giấy phân công công tác, không mặc đồ ngành, đeo bảng tên nhưng vẫn ngang nhiên được bà Đoan chào đón đến để chủ trì buổi làm việc trái pháp luật, mục đích là để gây áp lực cho tôi, lợi dụng sơ hở của tôi để tìm cách tấn công tôi bởi tôi chỉ là một viên chức nhỏ bé còn họ vừa là Hiệu trưởng có chức có quyền, vừa là mượn danh công an tỉnh và huy động cả các thành phần khác trong bộ máy chính quyền như công an huyện, bí thư xã, Chủ tịch xã, Trưởng phòng nội vụ, Phó phòng giáo dục….đến để gây áp lực cho tôi mặc dù tôi đang là người phản ánh, tố cáo, là người bị xâm phạm quyền và lợi ích đáng nhẽ ra cần phải được bảo vệ.

Ông Giáp còn quy chụp tôi tập Pháp Luân Công là ảnh hưởng đến ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Trong khi vào năm 2014, Báo điện tử Chính phủ có đoạn viết, trích lời Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng rằng: “Người dân có quyền làm tất cả những gì pháp luật không cấm và sử dụng pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình”. Và thực tế là từ trước đến nay, không có bất cứ văn bản pháp luật nào quy định cấm người dân tập luyện Pháp Luân Công. Pháp luật không cấm tập Pháp Luân Công rèn luyện sức khỏe thì tôi được quyền tập luyện và được pháp luật bảo vệ như những người tập luyện các môn tập khác.

Ông Giáp nói rằng chỉ cần một người dân Trung Quốc biết tại Việt Nam có những cái việc tán phát các đơn thư nói xấu đến Trung Quốc, trực tiếp là một cô giáo của trường tiểu học An Lạc (ám chỉ tôi) thì người ta sẽ đánh giá chính quyền địa phương nuôi dưỡng một tổ chức phản động ở Việt Nam. Ông ta lo sợ và muốn che đậy việc tôi vạch trần cuộc bức hại học viên Pháp Luân Công phi nhân tính của Đảng cộng sản Trung Quốc bằng cách chụp mũ tôi là thành phần phản động cứ như thể ông ta là một thành viên của Đảng cộng sản Trung Quốc chứ không phải là một cán bộ công an nhân dân của Nhà nước Việt Nam. Đây chính là thủ đoạn nham hiểm biến tôi từ một nạn nhân trở thành thủ phạm, tức là biến tôi từ một người bị trù dập chỉ vì tập Pháp Luân Công thành một thành viên tổ chức phản động.

Như vậy, việc tôi tập Pháp Luân Công rèn luyện sức khỏe tại nhà riêng thì có ảnh hưởng gì đến ngoại giao 2 nước? Đấy chỉ là cái cớ mà ông Giáp quy chụp tôi, lo sợ tôi vạch trần cuộc bức hại mà Đảng Cộng sản Trung Quốc đàn áp các học viên Pháp Luân Công và nạn mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công khi vẫn còn đang sống để buôn bán kiếm lời với quy mô cấp nhà nước (báo Sài Gòn Đầu Tư Tài Chính – Chợ đen nội tạng người) mà thôi.

Ông ta còn có ý quy chụp tôi là làm trái chủ trương đường lối của Nhà nước vì Nhà nước có văn bản bí mật cấm người dân tập Pháp Luân Công trong khi cũng trong bài báo Điện tử Chính Phủ trích dẫn lời của Nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có câu rằng: “Cơ quan nhà nước và cán bộ, công chức chỉ được làm những gì mà pháp luật cho phép. Mọi quyết định quản lý của Nhà nước đều phải minh bạch”.

Ông Triệu Chiều Giáp cùng nhóm người thuộc các thành phần cơ quan khác nhau đến ép tôi làm việc và khai thác thông tin nhằm tìm sơ hở của tôi và ra sức bảo vệ người bị phản ánh, tố cáo là bà Bế Thị Đoan. Toàn bộ những lời mà ông Giáp nói trong buổi chủ trì ngày 14/4/2023 đều là nhằm quy chụp tôi vi phạm, còn bà Đoan thì không, hoàn toàn là một buổi làm việc áp đặt biến tôi từ một nạn nhân trở thành một thủ phạm, họ ra sức bao che, bảo vệ cho bà Đoan – là người bị phản ánh, tố cáo với hành vi sai trái rất rõ ràng.

Bà Đoan là người bị phản ánh, tố cáo nhưng được ông Giáp chủ trì để bà ngồi tham gia cuộc họp với tư cách là một thành phần giải quyết đơn và đứng lên phát biểu ý kiến. Điều này chứng tỏ rằng ông Giáp và bà Đoan đã có sự thông đồng, cấu kết với nhau từ trước đó để ép và khai thác thông tin từ tôi, gây áp lực cho tôi, tìm sơ hở của tôi để tiếp tục chụp mũ và trù dập tôi. Ông ta nói: “Còn cái việc thứ nhất mà cô, đề nghị hủy quyết định đánh giá, theo nãy là cơ quan chuyên môn đã thống nhất là kết quả đấy là công nhận rồi và tất cả mọi người ở đây đều biết rõ cái việc bình xét không có cái dấu hiệu nào vi phạm quy chế chị Hương ạ”. Ông không có tư cách, thẩm quyền giải quyết đơn phản ánh, cũng chẳng biết gì về quá trình công tác tại trường học của tôi mà dám đứng ra kết luận về kết quả đánh giá đối với tôi, vậy không phải ông và bà Đoan đã cấu kết thông đồng với nhau để trù dập tôi chứ là gì?

Do vậy có thể thấy hành vi của bà Bế Thị Đoan cũng giống như ông Giáp là lợi dụng chức vụ công tác để thông đồng trù dập tôi với ý đồ riêng, mà theo tôi là do trước đây khi bà Đoan cố gắng ép buộc tôi phải từ bỏ môn tập Pháp Luân Công nhưng tôi kiên định không từ bỏ thì thông đồng với ông Giáp tìm mọi cách để trù dập tôi, không phải là phục vụ công tác quản lý trong ngành giáo dục mà Nhà nước giao phó cho bà Đoan mà là phục vụ cho âm mưu muốn xóa sổ Pháp Luân Công trên địa bàn Cao Bằng phục vụ cho lợi ích của Đảng cộng sản Trung Quốc.

Tôi tin chắc rằng nếu một mình bà Đoan không có người chống lưng, bao che, xúi giục thì bà cũng không làm việc sai trái này bởi vì giữa tôi và bà Đoan không có mâu thuẫn cá nhân nào. Cũng không phải ngẫu nhiên, sau buổi làm việc bất thường vào ngày 14/4/2023 ấy, khi tôi gửi Thông báo đề ngày 17/4/2023 để từ chối những yêu cầu vô lý mà ông Giáp tuỳ tiện đưa ra cho tôi về việc cung cấp chứng cứ, tài liệu thì tiếp sau đó vào ngày 04/5/2023 bà Trưởng Phòng giáo dục và Đào tạo Mã Thị Hiền lại ban hành văn bản yêu cầu tôi cung cấp chứng cứ, tài liệu chứng minh cho đơn phản ánh của tôi khi chưa thụ lý đơn của tôi. Điều đáng nói là yêu cầu này lại rất vừa vặn trùng khớp với ý muốn của ông Giáp trong buổi làm việc ngày 14/4/2023. Tôi cũng đã làm đơn chỉ rõ những bất hợp lý trong văn bản yêu cầu này của Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Hạ Lang. Thêm vào đó, việc Trưởng Phòng giáo dục và Đào tạo trước đó không hề mời tôi làm việc về đơn phản ánh bà Đoan (mặc dù lãnh đạo Sở giáo dục và Thanh tra Bộ giáo dục đã chuyển đơn chỉ đạo giải quyết) nhưng lại phối hợp với ông Giáp cử Phó Phòng giáo dục xuống làm việc vào ngày 14/4/2023 làm cho tôi nhận thấy có dấu hiệu của việc bao che cho bà Đoan từ Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Hạ Lang, nên tôi cũng đang rất lo lắng cho việc đơn phản ánh của tôi không được người có thẩm quyền là Trưởng phòng giáo dục giải quyết một cách công tâm, đúng pháp luật.

Sau khi thất bại trong việc thông đồng với ông Giáp để khai thác thông tin, quy chụp tôi, gây áp lực cho tôi, biến tôi từ nạn nhân thành thủ phạm nhằm bác đơn phản ánh, tố cáo chính bà Đoan thì bà Đoan dùng một thủ đoạn mới, đó là sáng ngày 19/5/2023 bà Bế Thị Đoan tiến hành họp hội đồng và bổ sung 2 nội dung mới vào quy chế làm việc và quy tắc ứng xử của Trường Tiểu học An Lạc mà tôi cho rằng là nhắm vào tôi nhằm trù dập tôi đến cùng và trả thù tôi vì tôi đã làm đơn phản ánh, tố cáo bà. Bà Bế Thị Đoan Hiệu trưởng nói: Về quy chế làm việc của trường Tiểu học An Lạc, cái này đã thông qua ngày 18 tháng 11, sau đây tôi sẽ đọc lại. Căn cứ chỉ thị số 2699 ngày mùng 8 tháng 8 năm 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2022- 2023 của ngành giáo dục và đào tạo; Căn cứ nghị quyết số 04 năm 2015. Nghị định Chính phủ ngày mùng 9 tháng 1 năm 2015 của Chính phủ về việc thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; Căn cứ vào kế hoạch năm học 2022- 2023 của nhà trường ban hành quy chế làm việc của trường An Lạc với nội dung như sau:

Trong phần quy chế và quy tắc ứng xử bà Đoan thông qua ngày 11/8, nay lại bổ sung thêm 2 nội dung in nghiêng và gạch chân dưới đây:

– “100% giáo viên không theo các tổ chức tôn giáo, tín ngưỡng mà Đảng cộng sản Việt Nam và nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam không công nhận trong giai đoạn hiện nay”. (Quy chế làm việc trường Tiểu học An Lạc.)

– “Không tham gia tập luyện những môn phái mà chưa được nhà nước việt Nam công nhận”. (Quy tắc ứng xử trong trường Tiểu học An Lạc.)

Bà Đoan nói: Trách nhiệm Ban giám hiệu nhà trường quán triệt, hướng dẫn, tổ chức thực hiện bộ quy tắc này, để làm căn cứ đánh giá xếp loại giáo viên hàng năm. Bộ quy tắc ứng xử theo thông tư 06 các đồng chí nắm, để tới này chúng ta sẽ căn cứ đánh giá, để phân loại giáo viên. (Thông tư 06 ngày 12/4/2019 – Bộ giáo dục và đào tạo).

Tôi đã quá thơ ngây và bất cẩn khi chỉ nghĩ đơn giản rằng Pháp Luân Công chỉ là môn tập rèn luyện sức khỏe chứ không phải là môn phái gì và cũng không phải là tổ chức tôn giáo, tín ngưỡng nên khi biểu quyết thông qua tôi đã giơ tay. Tuy nhiên, sau đó tôi nhận thấy hai nội dung bổ sung mới vào quy chế, quy tắc này là có ý đồ nhắm vào tôi, nhắm vào việc tôi tập Pháp Luân Công để tiếp tục trù dập tôi tới cùng của bà Bế Thị Đoan nên tôi đã suy xét kỹ lại hai nội dung này. Sau khi suy xét lại, tôi mới nhận thấy hai nội dung mà bà Đoan bổ sung vào Quy chế, quy tắc hoàn toàn là trái với quy định của pháp luật, không phải vì lợi ích của tập thể công chức, viên chức Nhà trường mà chỉ vì muốn nhắm vào tôi, trả thù, trù dập tôi – là người đang phản ánh, tố cáo bà Đoan về hành vi sai trái của bà. Tôi sẽ phân tích rõ những điều sai trái của hai nội dung bà Đoan ký bổ sung ban hành trong Quy chế, quy tắc để Quý cơ quan thấy rõ bà Đoan đi hết sai phạm này đến sai phạm khác, cố đấm ăn xôi để trù dập tôi cho bằng được.

1. Đầu tiên, âm mưu trù dập tôi của bà Đoan thể hiện rõ ở thời điểm ban hành bổ sung quy chế, quy tắc.

– Tháng 11/2022, bà Đoan ký ban hành Bản quy chế và quy tắc, hoàn toàn không có bất cập gì trong quá trình thực hiện trong hoạt động của Nhà trường

– Ngày 06/4/2023, tôi phản ánh bà Đoan về việc bà một số cán bộ viên chức trong Nhà trường có hành vi đấu tố, đe dọa, gây áp lực để ép tôi phải từ bỏ môn tập Pháp Luân Công; hạ bậc thi đua với lý do áp đặt vô lý rằng tôi chưa chấp hành tốt đường lối của Đảng và Nhà nước;

– Ngày 14/4/2023, bà cấu kết thông đồng với cán bộ công an tỉnh Triệu Chiều Giáp đấu tố, khai thác thông tin tìm sơ hở nhưng thất bại;

– Ngày 04/5/2023 bà Trưởng phòng giáo dục yêu cầu cung cấp tài liệu, chứng cứ nhưng cũng bất thành vì sai quy trình giải quyết đơn.

– Ngày 19/5/2023, bà Đoan ký ban hành bổ sung quy chế, quy tắc

Như vậy, chỉ sau khi tôi phản ánh, tố cáo bà Đoan thì bà mới làm cái gọi là bổ sung nội dung quy chế, quy tắc như đã trình bày;

2. Tuy nhiên, bà Đoan có lẽ vì nóng lòng muốn trù dập, trả thù vì bị tôi phản ánh tố cáo nên đã vụng về đưa hai nội dung này vào bản quy chế, quy tắc một cách miễn cưỡng mặc dù nội dung bổ sung này là trái pháp luật, lộ rõ ý đồ cá nhân của bà Đoan.

Trong hệ thống pháp luật Việt Nam bao gồm cả tất cả những văn bản luật mà bà Đoan liệt kê làm căn cứ để ban hành quy chế, quy tắc, không có quy định nào quy định người dân hay công chức, viên chức không được tham gia tập luyện những môn phái mà chưa được nhà nước việt Nam công nhận. Ngược lại, tôi được biết vào năm 2014, Báo điện tử Chính phủ có đoạn viết, trích lời Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng rằng: “Người dân có quyền làm tất cả những gì pháp luật không cấm và sử dụng pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình”.

Như vậy, pháp luật không cấm thì quy chế, quy tắc cũng không được cấm bởi quy chế quy tắc không được trái luật, nếu quy chế quy tắc mà trái luật thì quy chế, quy tắc đó không có giá trị áp dụng và người ký ban hành quy chế quy tắc phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc ban hành sai trái của mình.

3. Hơn nữa, bản thân nội dung “Không tham gia tập luyện những môn phái mà chưa được nhà nước việt Nam công nhận” bổ sung vào quy chế thể hiện sự hạn chế về nhận thức của người đưa ra nội dung này, cụ thể: Thực tế, Nhà nước Việt Nam không có bất cứ quy định nào để công nhận hay không công nhận một môn phái, hay môn tập nào và lấy đó làm điều kiện cho người dân được quyền tập luyện hay tham gia, kể cả đối với viên chức. Ví dụ, người dân muốn đánh cầu lông, muốn đi bộ thể dục, bơi lội….thì họ tự do tập luyện chứ không cần Nhà nước phải công nhận môn đánh cầu lông, môn đi bộ, môn bơi lội thì người dân mới được tập luyện.

Toàn bộ quá trình sự việc như tôi đã trình bày ở trên cho thấy rõ ràng việc bà Đoan bổ sung 2 nội dung trên là nhắm vào tôi vì tôi vẫn theo tập Pháp Luân Công, không viết cam kết từ bỏ theo sự áp đặt của bà. Tôi đã bị bà Đoan chỉ đạo đánh giá hạ bậc xếp loại 1 lần; nay tôi nhận thấy bà lại tiếp tục dọn đường để lại tiếp tục đánh giá xếp loại tôi với kết quả thấp thêm một lần nữa và không có dấu hiệu dừng lại. Ai cũng có thể đoán biết được kết quả của việc bà Đoan dọn đường cho những lần đánh giá viên chức về sau là bà biến tôi thành người vi phạm nhiều lần, cuối cùng dẫn đến tôi bị tước mất công ăn việc làm.

Như phần đầu tôi đã phân tích, trong toàn bộ sự việc xảy ra với tôi thì tôi cho rằng bà Đoan có người bao che, chống lưng và chỉ đạo nên bà không e sợ trước những việc làm sai trái, mà ngược lại còn quyết tâm trả thù, trù dập người tố cáo tới cùng. Tôi nghi ngờ người đứng sau bà Đoan chính là công an Triệu Chiều Giáp với động cơ, mục đích là phục vụ cho chiến dịch xóa sổ Pháp Luân Công ở Cao Bằng nghi theo ý đồ của mật vụ Trung Quốc.

Tôi chỉ là một cô giáo nhờ tập Pháp Luân Công mà sức khỏe được hồi phục nên tôi kiên định với việc tập luyện của mình. Điều này không vi phạm pháp luật nhưng lại bị bà Đoan lợi dụng chức vụ quyền hạn để áp đặt tôi là không chấp hành chủ trương, đường lối, quy định của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước tại Nghị định 90/2020/NĐ-CP nên đã hạ bậc đánh giá đánh giá xếp loại viên chức của tôi từ mức hoàn thành tốt nhiệm vụ xuống hoàn thành nhiệm vụ.

Sau khi bị tôi phản ánh thì bà Đoan thông đồng với ông Triệu Chiều Giáp để tổ chức buổi làm việc trái thẩm quyền, trái pháp luật ngày 14/4/2023. Bà Đoan và ông Giáp không đạt được mục đích khai thác thông tin và quy chụp, vu khống gây áp lực cho tôi nên liền chuyển sang thủ đoạn lợi dụng quyền Hiệu trưởng để ký ban hành bổ sung Quy chế, quy tắc có nội dung trái pháp luật mà tôi cho rằng là nhắm vào việc tôi tập luyện Pháp Luân Công. Tôi nghi ngờ hành vi ký ban hành bổ sung 2 nội dung quy chế, quy tắc của bà Đoan là theo sự chỉ đạo của ông Triệu Chiều Giáp – công an tỉnh Cao Bằng, mục đích là một lần nữa trù dập tôi để kiếm cớ đuổi việc tôi, đồng thời trả thù tôi vì đã dám phản ánh, tố cáo bà ta.

Do đó, tôi làm đơn này phản ánh hành vi ký ban hành bổ sung nội dung quy chế, quy tắc trái pháp luật nghi ngờ nhằm trù dập, trả thù người phản ánh, tố tố cáo của bà Đoan, yêu cầu cơ quan có thẩm quyền giải quyết những vấn đề sau:

1. Buộc bà Đoan hủy bỏ nội dung bổ sung Quy tắc ứng xử: “Không tham gia tập luyện những môn phái mà chưa được nhà nước việt Nam công nhận”

2. Yêu cầu Cơ quan có thẩm quyền (Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Hạ Lang và Giám đốc Sở giáo dục tỉnh Cao Bằng) có biện pháp chỉ đạo khẩn cấp để bảo vệ tôi – người phản ánh, tố cáo bà Đoan; ngăn chặn ngay lập tức việc tôi có nguy cơ bị bà Đoan trù dập, trả thù tại thời điểm hiện tại cũng như trong quá trình đơn thư phản ánh, tố cáo của tôi đang chờ cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Nếu như trong những lần họp xét đánh giá xếp loại viên chức kể từ nay trở đi, bà Đoan dùng quy tắc, quy chế bổ sung trái pháp luật này để làm căn cứ xếp loại viên chức đối với tôi thì điều tôi nghi ngờ và lo lắng bà Đoan trù dập, trả thù tôi tới cùng là hoàn toàn chính xác, đặc biệt, có sự chỉ đạo, chống lưng mà tôi nghi ngờ do công an tỉnh Cao Bằng – Triệu Chiều Giáp cầm đầu cũng là hoàn toàn có căn cứ.

Nếu Đơn Phản ánh này không thuộc thẩm quyền xử lý của quý Cơ quan, tôi đề nghị quý Cơ quan chuyển đơn đến cơ quan có thẩm quyền xem xét và trả lời cho tôi bằng văn bản theo quy định của pháp luật.

Trân trọng kính chào và cảm ơn!

Tài liệu đính kèm đơn phản ánh:

– Đơn phản ánh bà Bế Thị Đoan

– Thông báo gửi ông Triệu Chiều Giáp

– Văn bản phúc đáp bà Trưởng phòng GD&ĐT

– Đơn phản ánh Triệu Chiều Giáp

Người phản ánh

Đàm Thị Hương

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s