Home

 • Giới thiệu: SỔ TAY THÔNG TIN – “LÀM SÁNG TỎ NHỮNG LỜI ĐỒN SAI SỰ THẬT VỀ PHÁP LUÂN CÔNG”

  Giới thiệu: SỔ TAY THÔNG TIN – “LÀM SÁNG TỎ NHỮNG LỜI ĐỒN SAI SỰ THẬT VỀ PHÁP LUÂN CÔNG”

  Đôi lời giới thiệu cùng độc giả

  Pháp Luân Công là một môn khí công phi tổ chức, phi tôn giáo, phi chính trị. Tại Việt Nam, từ lâu Pháp Luân Công cũng đã được đông đảo người dân đón nhận và yêu thích, hiện nay hình ảnh những học viên Pháp Luân Công tập luyện những bài công pháp ở các địa điểm công cộng đã không còn xa lạ nữa. Hiệu quả nâng cao đạo đức tinh thần cùng sức khỏe thể chất của Pháp Luân Công thu hút nhiều thành phần công chúng tham gia tìm hiểu và tập luyện từ cán bộ, công chức đến tri thức, sinh viên học sinh, công nhân viên, người lao động, phụ nữ, người cao tuổi…

  Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, theo đà cuộc bức hại trên mọi phương diện do Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) phát động, tại Việt Nam cũng đã xuất hiện nhiều luồng tin bịa đặt, những lời đồn ác ý và vô căn cứ nhắm vào bộ môn khí công này. Các nguồn tin xấu độc này lại được các kênh truyền thông, báo chí vô trách nhiệm đưa tin ồ ạt và không kiểm chứng đã khiến cho công chúng Việt Nam có cách nhìn sai lạc. Thậm chí tại một số địa phương, có một bộ phận không nhỏ các cán bộ thiếu hiểu biết về pháp luật, chủ trương, đường lối chính sách của nhà nước Việt Nam nên đã gây nhũng nhiễu, chia rẽ, kỳ thị, trù dập… những nguời tập luyện Pháp Luân Công.

  (more…)
 • Một nữ giáo viên ở Cao Bằng bị trù dập vì tập luyện Pháp Luân Công

  Một nữ giáo viên ở Cao Bằng bị trù dập vì tập luyện Pháp Luân Công

  Chia sẻ từ FB Đàm Thị Hương

  Chào mọi người, tôi là Đàm Thị Hương, hiện là giáo viên trường tiểu học An Lạc, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng.

  Vào ngày 25/5/2022, bà Bế Thị Đoan – Hiệu trưởng trường học nơi tôi công tác cho rằng tôi tập Pháp Luân Công là chưa chấp hành đường lối của Đảng rồi hạ bậc xếp loại viên chức của tôi từ hoàn thành tốt nhiệm vụ xuống hoàn thành nhiệm vụ. Tôi thấy sự việc bất công nên tôi đã làm đơn phán ánh bà Đoan (lần trước tôi có đăng FB đơn phản ánh này).

  Sau đó, ngày 14/4/2023, bà Đoan cùng với ông Giáp – công an tỉnh Cao Bằng mượn danh công an để thông đồng, tổ chức buổi làm việc trái thẩm quyền nhằm gây áp lực và khai thác thông tin từ tôi. Tiếp đó, bà Trưởng phòng giáo dục huyện Hạ Lang cũng ra văn bản yêu cầu tôi cung cấp tài liệu, chứng cứ sai quy trình giải quyết đơn.

  Sau khi tất cả những kế hoạch sai trái trên bị vạch rõ và bất thành thì ngày 19/5/2023, bà Hiệu trưởng Bế Thị Đoan ký ban hành bổ sung quy chế, quy tắc, có nội dung trái pháp luật: “Không tham gia tập luyện những môn phái mà chưa được nhà nước việt Nam công nhận”. Tôi nghi ngờ bà Đoan sẽ dùng quy chế bổ sung này để đánh giá tôi với kết quả thấp trong cuộc họp đánh giá xếp loại viên chức ngày mai, là ngày 24/5/2023 và từng bước để có lý do tước công ăn việc làm của tôi, trù dập hãm hại tôi đến bước đường cùng.

  Tôi đã làm đơn gửi cơ quan chức năng yêu cầu xử lý kỷ luật bà Đoan vì hành vi sai trái này; đồng thời có biện pháp ngăn chặn kịp thời việc trả thù người phản ánh tố cáo của bà Đoan và bảo vệ tôi theo quy định pháp luật.

  Sau đây tôi xin đăng đơn lên để cho quý cô chú, anh chi em, bạn bè, đồng nghiệp biết rõ sự việc và ủng hộ tinh thần để tôi vững tâm trên con đường tìm công lý.

  Tôi chân thành cảm ơn.

  (more…)
 • Kiên định chính niệm, công năng triển hiện để chứng thực Pháp trước can nhiễu của tà ác (Phần 2)

  Kiên định chính niệm, công năng triển hiện để chứng thực Pháp trước can nhiễu của tà ác (Phần 2)

  Bài chia sẻ của Học viên Pháp Luân Đại Pháp Đà Lạt

  (Mời quý vị xem phần 1 tại đây)

  2 tháng sau họ lại tiếp tục giở trò mới.

  Khi tôi tham gia vào hạng mục được khoảng 2 tuần thì gia đình tôi xảy ra sự bất hòa rất lớn giữa tôi, vợ chồng tôi với bố mẹ chồng một cách vô cớ. Tôi lập tức nhớ tới lời Sư Phụ giảng: “Bởi vì nghiệp lực rơi vào ai thì người đó thấy khó chịu.” ( Trích Bài Giảng Thứ Tư – Chuyển Pháp Luân). Tôi chợt nhận ra rằng đây có lẽ là quan khảo nghiệm về phương diện gia đình đối với tôi. Nếu như quan gia đình mà tôi không vượt qua được thì nói gì đến quan khác lớn hơn, đồng nghĩa với việc hạng mục tôi đang làm sẽ gặp khó khăn. Thế là tôi chủ động qua nhà bố mẹ chồng xin lỗi ông bà mặc dù chúng tôi không làm gì sai trái. Thế là mối bất hòa trong gia đình tôi tan biến. Không khí gia đình trở nên rất hòa ái, vậy là tôi đã vượt được quan gia đình. Sau này chồng và ba chồng tôi đã được Sư phụ tẩy tịnh cho khỏi bệnh tiền liệt tuyến di truyền. Sau dạo ấy cả hai không còn phải uống thuốc tiền liệt tuyến như trước đây nữa. 

  (more…)
 • Kiên định chính niệm, công năng triển hiện để chứng thực Pháp trước can nhiễu của tà ác (Phần 1)

  Kiên định chính niệm, công năng triển hiện để chứng thực Pháp trước can nhiễu của tà ác (Phần 1)

  Bài chia sẻ của Học viên Pháp Luân Đại Pháp Đà Lạt

  Xin kính chào các đồng tu!

  Hôm nay tôi xin chia sẻ với các đồng tu về quá trình tôi bước ra chứng thực pháp để duy hộ điểm luyện công của Đà Lạt.

  Tôi bắt đầu biết đến Pháp Luân Công là cuối năm 2020. Sang đến đầu năm 2021 thì tôi có tham gia vào học Pháp cùng với các đồng tu trong chỉnh thể Đà Lạt. Đầu hè năm 2021, tôi nghe các đồng tu lâu năm nói là phải bước ra điểm luyện công để chứng thực Pháp. Tôi cũng làm theo, nhưng thực lòng mà nói, khi đó tôi chưa ngộ Pháp được bao nhiêu vì tôi mới tu luyện khoảng nửa năm nên cũng chưa hiểu trọn vẹn thế nào là chứng thực Pháp. 

  Ngay từ hôm đầu tiên ra chứng thực Pháp, tôi đã chứng kiến một số đặc vụ (mặc thuờng phục) ra hành hung các học viên Pháp Luân Công rất dữ tợn. Nhất là đối với các đồng tu nam thanh niên thì họ đánh đập rất dã man. Họ đạp, đánh, song phi đá lên người và lấy cả mũ bảo hiểm đánh lên đầu các đồng tu ấy. Lúc đó tôi rất sợ hãi, tim tôi đập thình thịch như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực và tôi có cảm giác những cảnh bạo lực này chỉ có trong phim ảnh. 

  (more…)
 • Một số cán bộ công an cản trở, đe dọa bắt người dân trái phát luật, bôi nhọ Pháp Luân Công

  Chia sẻ từ FB Mỹ Bình

  Cách đây vài năm mình tình cờ biết đến môn khí công Pháp Luân Công, tự tập ở nhà một thời gian thấy sức khỏe tốt hơn, tinh thần nhẹ nhàng hơn. Cách đây 1 tuần, mấy chị em chỗ mình rủ nhau ra bờ sông công viên Lái Thiêu buổi sáng sớm để tập, ở đó cũng có nhiều người dân sáng sớm tập thể dục. Mình có nghe nói trước đây có nhiều người cũng đến tập nhưng lại bị quấy rối, ngăn cản không thể tập được.

  Thế là thứ bảy rồi mấy chị em ra tập, hôm đó tập cũng bình thường. Nhưng qua ngày hôm sau, tức là chủ nhật, mới ra tới công viên chuẩn bị tập thì có một nhóm người tự xưng là công an khu vực, trong đó có một người tên là Lưu Đức Thịnh, ngoài nhóm cán bộ này còn có lực lượng bảo vệ dân phòng, bảo vệ khu phố mang theo cả dùi cui, xe chuyên dùng chở tội phạm ra sách nhiễu, ngăn cản không cho tập.

  Cán bộ Thịnh lấy cớ kiểm tra chứng minh nhân dân để ngăn cản chúng tôi tập, nhưng chúng tôi yêu cầu cho biết lý do thì anh ta không thể nói được, trong khi đó chúng tôi chỉ rèn luyện sức khỏe rất trật tự, vào khung giờ dân cư địa phương đang sinh hoạt, không có dấu hiệu gì bất thường cả. Nhận thấy không thể lợi dụng việc kiểm tra chứng minh nhân dân để ngăn cản, anh ta lại mở loa kẹo kéo phát thông tin nói xấu Pháp Luân Công. Việc phát thông tin bôi nhọ Pháp Luân Công đi ngược với chủ trương của Nhà nước Việt Nam và dễ khiến cho dư luận hiểu lầm rằng Việt Nam tiếp tay cho cuộc đàn áp Pháp Luân Công vô nhân tính của Trung Quốc, do đó chúng tôi đã tắt loa để ngăn chặn hành vi tuyên truyền sai trái với chủ trương và chính sách của Nhà nước Việt Nam ta thì bọn họ đòi bắt chúng tôi, chúng tôi cảnh báo rằng bắt người thì phải có lệnh, bắt người sai quy định sẽ bị tố cáo tội hình sự.

  (more…)
 • Ý kiến đối với bản tin sai sự thật về Pháp Luân Công của Truyền hình An ninh Lâm Đồng (Phần 2)

  Vào ngày 22 tháng 10 năm 2020, Đài truyền hình Lâm Đồng có phát sóng một phóng sự trên chương trình truyền hình An ninh Lâm Đồng với nhan đề “Sự thật cái gọi là Pháp Luân Công”.

  Mặt dù tiêu đề phóng sự này mở đầu bằng hai chữ “sự thật”, nhưng trong nội dung thì lại có nhiều chi tiết sai sự thật khi nói về bộ môn khí công này, ngoài ra đoạn phim còn có nhiều luận điệu gán ghép, chụp mũ, xuyên tạc… thậm chí còn phỏng vấn một chiều và lợi dụng hình ảnh của người phỏng vấn để bẻ cong sự thật.

  Dưới đây là ý kiến của những học viên Pháp Luân Công tại Lâm Đồng về phóng sự nói trên, kính mời quý vị theo dõi và chia sẻ.

  (more…)
 • Một vài suy nghĩ về hình thức học Pháp hiện nay

  Một vài suy nghĩ về hình thức học Pháp hiện nay

  Chia sẻ của học viên Pháp Luân Công tại Thủ Đức

  Gần đây khi giao lưu tâm đắc thể hội với một học viên, anh ấy có chia sẻ cho tôi trải nghiệm đề cao tâm tính nhờ học Pháp nhóm. Sau khi nghe chia sẻ, tôi cảm nhận được năng lượng tích cực từ câu chuyện của của anh ấy và đã khích lệ anh viết bài chia sẻ để mọi người giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Bài viết của anh ấy như sau:

  “Kính chào sư phụ, kính chào các bạn đồng tu. Hôm nay tôi xin chia sẻ trải nghiệm của tôi về quá trình đề cao trong học Pháp nhóm lần lượt.

  Tôi hiện đang sống tại thành phố Thủ Đức, tôi may mắn được đắc Pháp vào tháng 4 năm 2015. Thời đó chưa có nhiều nhóm luyện công cũng như nhiều nhóm học Pháp tại khu vực tôi sinh sống, để có được môi trường tu luyện, tôi thường phải di chuyển sang Tân Bình để học Pháp nhóm. Chúng tôi thường học vào lúc 2h chiều, sau khi phát chính niệm 15 phút xong, chúng tôi bắt đầu học Pháp và đọc mỗi người một đoạn, từng lượt và từng lượt cho đến hết bài giảng, sau đó chúng tôi chia sẻ những thể ngộ cá nhân trong Pháp. Tôi nhớ rằng thời đó hình thức học Pháp đồng thanh chưa được phổ biến như bây giờ. Do nhóm học Pháp ở khá xa nên tôi đã không thể duy trì môi trường học Pháp và luyện công thường xuyên nên tôi đã dần buông lơi tu luyện.

  (more…)
 • Ông Lê Văn Xinh – Trưởng công an phường 10, Tp. Đà Lạt – vi phạm trong việc tiếp nhận trình báo về tội phạm, có dấu hiệu bao che cho nhóm côn đồ hành hung người tập Pháp Luân Công

  Ông Lê Văn Xinh – Trưởng công an phường 10, Tp. Đà Lạt – vi phạm trong việc tiếp nhận trình báo về tội phạm, có dấu hiệu bao che cho nhóm côn đồ hành hung người tập Pháp Luân Công

  Chia sẻ từ nguyên đơn – bà Đỗ Thị Thu Hằng

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  Đà Lạt, ngày      tháng       năm 2022

  ĐƠN TỐ CÁO

  (V/v: Ông Lê Văn Xinh – Trưởng công an phường 10, thành Phố Đà Lạt – có hành vi vi phạm nghiêm trọng trong việc tiếp nhận trình báo về tội phạm, có dấu hiệu bao che, dung túng, tiếp tay cho nhóm côn đồ hành hung người tập Pháp Luân Công tại Quảng trường Lâm Viên, nghi là bị mật vụ Trung Quốc mua chuộc để xóa sổ Pháp Luân Công tại Đà Lạt)

  (more…)
 • Vững vàng chính niệm, dùng trí tuệ giảng chân tướng cho đồng nghiệp ngành công an và người nhà

  Tôi là Nguyễn Thị Phượng – học viên Pháp Luân Công tại Thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng

  Trước đây tôi là cán bộ ngành công an và công tác tại công an tỉnh Lâm Đồng. Tháng 5 năm 2020 tôi có tìm hiểu môn Pháp Luân Công nhưng đến tháng 2 năm 2022 tôi mới chính thức bước vào tu luyện. Qua một năm tu luyện tôi thu được nhiều lợi ích về sức khỏe và tinh thần. Nay tôi xin chia sẻ về bản thân mình đã vượt qua những rào cản rất khó khăn trên con đường tu luyện.

  Giảng chân tướng từ góc độ luật pháp

  Đầu tiên là cán bộ an ninh công an Thành phố Đà Lạt đến nhà thuyết phục tôi tập luyện ở nhà, không nên ra luyện tập thể. Bước ra luyện công tập thể được 1 tháng tôi đã chứng kiến cảnh những cán bộ công an mặc thường phục ra hành hung những người tập Pháp Luân Công nên tôi đã ở nhà một thời gian. Nhưng sau khi đọc sách của Sư phụ tôi thấy mình cần phải bước ra chứng thực Pháp cùng mọi người. Lúc này họ lại đến nhà gặp tôi nói: “sao cô không tập môn khác mà lại cứ phải là Pháp Luân Công; Pháp Luân Công không được Nhà nước ủng hộ, trước đây lúc còn đi làm cô biết rồi”; Tôi nói “Không ủng hộ cũng có nghĩa là không phản đối, Pháp Luân Công rất tốt mà, cô đã tập nhiều môn khác mà sức khỏe không được cải thiện nhưng từ khi tập Pháp Luân Công thấy sức khỏe và tinh thần cải thiện rõ rệt”.  Họ lại nói: “Pháp Luân Công chưa được công nhận vì là tôn giáo mới”, Tôi nói họ “Chứng minh Pháp Luân Công là tôn giáo”, họ nói: “ Tu Phật nên là tôn giáo”. Tôi phủ nhận và chứng minh Pháp Luân Công không phải là tôn giáo.

  (more…)
 • Chia sẻ về hình thức bức hại tại hải ngoại và phản ứng của người phụ trách các Học hội Pháp Luân Đại Pháp

  Chia sẻ về hình thức bức hại tại hải ngoại và phản ứng của người phụ trách các Học hội Pháp Luân Đại Pháp

  Chia sẻ của học viên Pháp Luân Đại Pháp tại Sài Gòn, Việt Nam

  Vừa rồi qua những nhận thức thực tế mà cá nhân tôi nắm được, tôi có viết một bài chia sẻ với tiêu đề Thể ngộ về “Đại Đạo vô hình” và phối hợp chỉnh thể qua một số tình huống thực tế trong môi trường Việt Nam ”. Trong quá trình giao lưu chia sẻ, đã có nhiều học viên đóng góp cho tôi rất nhiều ý kiến quý báu cũng như có một số học viên muốn tôi chia sẻ thêm về tình hình các Pháp Luân Đại Pháp học hội (ở Việt Nam mọi người vẫn hay quen gọi là “Phật Học Hội”) tại một số nước, cách thức mà họ phối hợp chỉnh thể với nhau trong việc chứng thực Pháp để học viên tại Việt Nam có thêm thông tin tham chiếu. Bài viết này viết ra nhằm mục đích này.

  Đầu tiên, tôi xin kể ra một vài trường hợp mà tôi tổng hợp được về các hoạt động của một số Phật học hội trên thế giới được truyền thông đưa tin, cách thức họ lên tiếng và phối hợp để bảo vệ học viên, bảo vệ hạng mục và duy trì chỉnh thể như thế nào.

  (more…)
 • Nữ giáo viên Bắc Kạn bị buộc thôi việc trái pháp luật vì tập luyện Pháp Luân Công (Phần 5)

  Chị Hoàng Thị Trang – Giáo viên bậc trung học cơ sở, từng giảng dạy 17 năm tại trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Nghiên Loan, Bắc Kạn bị một nhóm người có chức có quyền nằm trong các cơ quan thuộc huyện Pác Nặm bao gồm chủ nhiệm ủy ban kỷ huyện ủy , chủ tịch UBND huyện một số công an huyện và sự tiếp tay của hiệu trưởng trường chị công tác đã chèn ép, buộc chị thôi việc vì chị kiên định tập luyện Pháp Luân Công.

  Trong loạt clip lần trước chị đã có những phân tích, chia sẻ về góc độ pháp lý đối với trường hợp của mình, và trong kỳ này chị mong muốn gửi đến quý vị khán giả vài chia sẻ dưới góc độ cá nhân. Kính mời quý vị theo dõi.

  (more…)
Advertisement